Khử mùi tủ, ngăn kéo. Nếu yêu thích mùi hương của táo, bạn có thể tận dụng phần vỏ táo, cam, quýt cho vào lò vi sóng sấy khô rồi đặt vào từng túi nhỏ ở ngăn kéo, tủ. Bằng cách này, vật dụng nhà bạn sẽ tràn ngập mùi hương tự nhiên.Làm thơm phòng. Mùi dầu mỡ, thức ăn còn sót lại dễ khiến phòng bếp trở nên ngột ngạt. Thay vì sử dụng nước xịt phòng đắt tiền, bạn có thể dùng một chút quế, gừng, nước cốt chanh và vỏ táo đun sôi. Hương thơm từ hỗn hợp này nhanh chóng đánh bay mùi khó chịu. Làm sạch nồi nhôm. Nồi nhôm dùng lâu dễ bị xỉn màu, cháy sém. Trường hợp này không nên dùng cọ sắt để đánh rửa bởi chúng dễ gây nên vết xước trên vật dụng. Tốt nhất, nên đun vỏ táo sôi chừng 15 phút. Lượng axit trong táo sẽ nhanh chóng làm sạch những vết bẩn “cứng đầu”. Làm đồ ăn. Vỏ táo chứa lượng lớn chất xơ cần thiết cho cơ thể. Để tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào này, chị em có thể rửa sạch, đem nghiền nhỏ, đun sôi rồi bảo quản. Lớp bột từ vỏ táo rất hợp để trang trí trên bánh, vừa đẹp vừa bổ dưỡng.
Dùng để pha trà. Trước khi pha, nên rửa sạch vỏ táo với nước rồi lần lượt xếp vỏ táo vào đáy ấm, cho túi lọc trà rồi đổ nước nóng vào. Đợi chừng 10 phút, bạn sẽ có ngay tuần trà ấm nóng, thoang thoảng mùi táo. Bên cạnh đó, vỏ táo cũng có khả năng làm sạch mảng bám, màu vàng xỉn ở gốc răng một cách tự nhiên. Làm được điều này là nhờ lượng axit dồi dào trong chúng. Đặc biệt, thành phần phytochemical trong vỏ táo được chứng minh có khả năng chống lại sự phát triển bất thường của các tế bào gây ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư gan. Tuy nhiên, cần đảm bảo táo được rửa sạch mới mang lại lợi ích tuyệt vời này.
Khử mùi tủ, ngăn kéo. Nếu yêu thích mùi hương của táo, bạn có thể tận dụng phần vỏ táo, cam, quýt cho vào lò vi sóng sấy khô rồi đặt vào từng túi nhỏ ở ngăn kéo, tủ. Bằng cách này, vật dụng nhà bạn sẽ tràn ngập mùi hương tự nhiên.
Làm thơm phòng. Mùi dầu mỡ, thức ăn còn sót lại dễ khiến phòng bếp trở nên ngột ngạt. Thay vì sử dụng nước xịt phòng đắt tiền, bạn có thể dùng một chút quế, gừng, nước cốt chanh và vỏ táo đun sôi. Hương thơm từ hỗn hợp này nhanh chóng đánh bay mùi khó chịu.
Làm sạch nồi nhôm. Nồi nhôm dùng lâu dễ bị xỉn màu, cháy sém. Trường hợp này không nên dùng cọ sắt để đánh rửa bởi chúng dễ gây nên vết xước trên vật dụng. Tốt nhất, nên đun vỏ táo sôi chừng 15 phút. Lượng axit trong táo sẽ nhanh chóng làm sạch những vết bẩn “cứng đầu”.
Làm đồ ăn. Vỏ táo chứa lượng lớn chất xơ cần thiết cho cơ thể. Để tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào này, chị em có thể rửa sạch, đem nghiền nhỏ, đun sôi rồi bảo quản. Lớp bột từ vỏ táo rất hợp để trang trí trên bánh, vừa đẹp vừa bổ dưỡng.
Dùng để pha trà. Trước khi pha, nên rửa sạch vỏ táo với nước rồi lần lượt xếp vỏ táo vào đáy ấm, cho túi lọc trà rồi đổ nước nóng vào. Đợi chừng 10 phút, bạn sẽ có ngay tuần trà ấm nóng, thoang thoảng mùi táo.
Bên cạnh đó, vỏ táo cũng có khả năng làm sạch mảng bám, màu vàng xỉn ở gốc răng một cách tự nhiên. Làm được điều này là nhờ lượng axit dồi dào trong chúng.
Đặc biệt, thành phần phytochemical trong vỏ táo được chứng minh có khả năng chống lại sự phát triển bất thường của các tế bào gây ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư gan. Tuy nhiên, cần đảm bảo táo được rửa sạch mới mang lại lợi ích tuyệt vời này.