Củ cải khô xào chay: Món ngon từ củ cải khô này mềm mềm, dai dai, thơm phức ăn cùng cơm trắng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Để thực hiện món ăn, bạn ngâm củ cải khô với nước khoảng 15 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước rồi để cho ráo. Ớt và gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.Đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn. Khi thấy dầu nóng, cho gừng và ớt vào đảo nhanh. Tiếp theo, bạn cho củ cải vào xào, nêm thêm dầu hào, nước tương, đường sao cho vừa ăn. Đảo đều để gia vị ngấm đều vào củ cải. Khi thấy củ cải chín mềm, săn lại thì tắt bếp và múc ra thưởng thức.Củ cải khô xào thịt bò: Củ cải khô xào chay đã ngon, nhưng nếu thêm chút thịt bò thôi bạn sẽ có ngay một món ăn đầy dinh dưỡng. Củ cải khô cho vào ngâm với nước đến khi nở mềm thì vớt ra rửa sạch, để ráo. Thịt bò rửa sạch và thái thành lát mỏng, ướp cùng một chút bột nêm và bột canh trong khoảng 15 phút. Lưu ý để thịt mềm hơn bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào.Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi dài mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, cần tây và tỏi tây rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.Chuẩn bị một chảo dầu nóng trên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào xào vừa chín thì trút riêng ra đĩa. Tiếp theo, bạn cho củ cải vào chảo, cho thêm một chút dầu hào để món ăn thêm hương vị và xào nhanh khoảng 5 phút. Sau đó, bạn bỏ cà rốt, hành tây vào xào trong vòng khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng bạn cho thịt bò đã để riêng lúc trước cùng cần tây, tỏi tây vào chảo, đảo đều tay một lượt là có thể tắt bếp.Củ cải khô xào trứng: Củ cải khô cho vào ngâm với nước đến khi mềm thì vớt ra, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó, mộc nhĩ cũng cho vào ngâm đến khi nở, rồi rửa lại và thái sợi nhỏ.Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi vàng thơm, tiếp tục cho củ cải vào xào, thêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay. Cuối cùng, đập trứng cho ra bát, đánh đều rồi đổ vào chảo đảo nhanh trong khoảng 1- 2 phút cho trứng chín là được. Để món ăn thơm hơn, màu sắc bắt mắt hơn bạn có thể cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào.Củ cải khô chua ngọt: Củ cải khô cho vào luộc chín để củ cải được nở mềm. Tiếp theo, bạn vớt củ cải ra và để ráo nước. Sau đó, cho củ cải vào bát ướp cùng 2 thìa đường nâu trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.Tiếp theo, bạn thêm nước mắm chay, giấm và ớt vào bát củ cải rồi trộn đều và để trong khoảng 10 phút. Bạn nếm thử, nếu thấy món ăn đã đủ vị chua cay mặn ngọt là được. Bạn có thể điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị.Nộm củ cải khô: Món ăn này vừa dai vừa giòn, thực sự thích hợp cho các bữa ăn gia đình. Củ cải khô luộc qua nước sôi, sau đó rửa sạch qua nước sôi để nguội, vắt ráo nước, dùng đũa làm tơi lên cho ráo hết nước. Nem tai cho ra đĩa, rửa rau thơm, rau mùi, ớt cay thật sạch, để ráo nước. Lạc rang lên, bỏ vỏ, giã nhỏ.Củ cải khô sau đó được trộn gia vị gồm bột canh, mì chính cho thật ngấm, cho một thìa cà phê nước mắm thơm trộn lên, nếm vừa miệng. Sau đó cho đường vào trộn tiếp cho đậm đà đồng thời cho ớt cay và vắt chanh vào.Sau một lúc bạn trộn cho đến khi ngấm hẳn, nêm củ cải vừa miệng, chua ngọt vừa đủ. Cho một ít lạc giã nhỏ trộn đều củ cải, sau đó trộn thêm một ít rau thơm thái nhỏ. Cho nem tai vào trộn đều lên, cho lạc vừng, rau thơm trộn lần nữa và cho ra đĩa thưởng thức. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video " Món Ăn Vặt Tự Làm Từ Khoai Lang". Nguồn: Youtube.
Củ cải khô xào chay: Món ngon từ củ cải khô này mềm mềm, dai dai, thơm phức ăn cùng cơm trắng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Để thực hiện món ăn, bạn ngâm củ cải khô với nước khoảng 15 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước rồi để cho ráo. Ớt và gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn. Khi thấy dầu nóng, cho gừng và ớt vào đảo nhanh. Tiếp theo, bạn cho củ cải vào xào, nêm thêm dầu hào, nước tương, đường sao cho vừa ăn. Đảo đều để gia vị ngấm đều vào củ cải. Khi thấy củ cải chín mềm, săn lại thì tắt bếp và múc ra thưởng thức.
Củ cải khô xào thịt bò: Củ cải khô xào chay đã ngon, nhưng nếu thêm chút thịt bò thôi bạn sẽ có ngay một món ăn đầy dinh dưỡng. Củ cải khô cho vào ngâm với nước đến khi nở mềm thì vớt ra rửa sạch, để ráo. Thịt bò rửa sạch và thái thành lát mỏng, ướp cùng một chút bột nêm và bột canh trong khoảng 15 phút. Lưu ý để thịt mềm hơn bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào.
Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi dài mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, cần tây và tỏi tây rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng trên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào xào vừa chín thì trút riêng ra đĩa. Tiếp theo, bạn cho củ cải vào chảo, cho thêm một chút dầu hào để món ăn thêm hương vị và xào nhanh khoảng 5 phút. Sau đó, bạn bỏ cà rốt, hành tây vào xào trong vòng khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng bạn cho thịt bò đã để riêng lúc trước cùng cần tây, tỏi tây vào chảo, đảo đều tay một lượt là có thể tắt bếp.
Củ cải khô xào trứng: Củ cải khô cho vào ngâm với nước đến khi mềm thì vớt ra, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó, mộc nhĩ cũng cho vào ngâm đến khi nở, rồi rửa lại và thái sợi nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi vàng thơm, tiếp tục cho củ cải vào xào, thêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay. Cuối cùng, đập trứng cho ra bát, đánh đều rồi đổ vào chảo đảo nhanh trong khoảng 1- 2 phút cho trứng chín là được. Để món ăn thơm hơn, màu sắc bắt mắt hơn bạn có thể cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào.
Củ cải khô chua ngọt: Củ cải khô cho vào luộc chín để củ cải được nở mềm. Tiếp theo, bạn vớt củ cải ra và để ráo nước. Sau đó, cho củ cải vào bát ướp cùng 2 thìa đường nâu trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn thêm nước mắm chay, giấm và ớt vào bát củ cải rồi trộn đều và để trong khoảng 10 phút. Bạn nếm thử, nếu thấy món ăn đã đủ vị chua cay mặn ngọt là được. Bạn có thể điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị.
Nộm củ cải khô: Món ăn này vừa dai vừa giòn, thực sự thích hợp cho các bữa ăn gia đình. Củ cải khô luộc qua nước sôi, sau đó rửa sạch qua nước sôi để nguội, vắt ráo nước, dùng đũa làm tơi lên cho ráo hết nước. Nem tai cho ra đĩa, rửa rau thơm, rau mùi, ớt cay thật sạch, để ráo nước. Lạc rang lên, bỏ vỏ, giã nhỏ.
Củ cải khô sau đó được trộn gia vị gồm bột canh, mì chính cho thật ngấm, cho một thìa cà phê nước mắm thơm trộn lên, nếm vừa miệng. Sau đó cho đường vào trộn tiếp cho đậm đà đồng thời cho ớt cay và vắt chanh vào.
Sau một lúc bạn trộn cho đến khi ngấm hẳn, nêm củ cải vừa miệng, chua ngọt vừa đủ. Cho một ít lạc giã nhỏ trộn đều củ cải, sau đó trộn thêm một ít rau thơm thái nhỏ. Cho nem tai vào trộn đều lên, cho lạc vừng, rau thơm trộn lần nữa và cho ra đĩa thưởng thức. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video " Món Ăn Vặt Tự Làm Từ Khoai Lang". Nguồn: Youtube.