Trứng là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đồng thời cũng là sản phẩm bổ dưỡng rẻ tiền nhất. Thành phần dinh dưỡng của trứng tương đối toàn diện và cân đối, dù là lòng trắng hay lòng đỏ trứng thì protein của chúng đều có giá trị cao, đặc biệt rất dễ tiêu hóa và hấp thụ.Có nhiều cách ăn trứng, nhưng cách ăn bổ dưỡng nhất là ngoài luộc và hấp, hấp trứng không chỉ giữ được dinh dưỡng dồi dào của trứng mà còn làm tăng vị thơm ngon của món. Hôm nay chia sẻ với các bạn mẹo hấp trứng, chỉ cần nhớ bước quan trọng là món trứng hấp sẽ ngon như bánh pudding.Nguyên liệu: 2 quả trứng; 2 thìa nước nóng, lượng dầu ăn thích hợp, nước tương nhạt và hành lá.Bước 1: Đập trứng vào bát, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều theo một chiều.Bước 2: Dùng hai thìa nước nóng khoảng 80 độ C đổ vào hỗn hợp trứng đã đánh. Nhiều bạn lo lắng không biết làm theo cách này có làm trứng chín không, các bạn yên tâm trộn nhanh sẽ không được đâu nhé. Bạn cũng có thể thay nước bằng sữa, trẻ không thích uống sữa đây là cách bổ sung canxi tốt nhất.Bước 3: Bước quan trọng là ở đây, bạn phải dùng lọc để loại bỏ bọt và lòng trắng trứng chưa được khuấy đều.Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp trứng đã lọc và dùng tăm chọc thủng vài lỗ.Bước 5: Cho vào lò nướng, bật công tắc, hấp ở nhiệt độ 100 độ trong 10 phút. Bạn cũng có thể dùng nồi hấp cách thủy, đun sôi khoảng 8-10 phút, tùy thuộc vào lượng chất lỏng của trứng, nhìn chung 2 quả trứng thường được hấp chín trong 8 phút.Xong xuôi, lấy trứng ra có thể rắc thêm chút hành lá, xì dầu nhạt, món ăn sẽ có vị mềm, ngậy, như tan ra trong miệng, trẻ con ăn mãi không chán.
Trứng là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đồng thời cũng là sản phẩm bổ dưỡng rẻ tiền nhất. Thành phần dinh dưỡng của trứng tương đối toàn diện và cân đối, dù là lòng trắng hay lòng đỏ trứng thì protein của chúng đều có giá trị cao, đặc biệt rất dễ tiêu hóa và hấp thụ.
Có nhiều cách ăn trứng, nhưng cách ăn bổ dưỡng nhất là ngoài luộc và hấp, hấp trứng không chỉ giữ được dinh dưỡng dồi dào của trứng mà còn làm tăng vị thơm ngon của món. Hôm nay chia sẻ với các bạn mẹo hấp trứng, chỉ cần nhớ bước quan trọng là món trứng hấp sẽ ngon như bánh pudding.
Nguyên liệu: 2 quả trứng; 2 thìa nước nóng, lượng dầu ăn thích hợp, nước tương nhạt và hành lá.
Bước 1: Đập trứng vào bát, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều theo một chiều.
Bước 2: Dùng hai thìa nước nóng khoảng 80 độ C đổ vào hỗn hợp trứng đã đánh. Nhiều bạn lo lắng không biết làm theo cách này có làm trứng chín không, các bạn yên tâm trộn nhanh sẽ không được đâu nhé. Bạn cũng có thể thay nước bằng sữa, trẻ không thích uống sữa đây là cách bổ sung canxi tốt nhất.
Bước 3: Bước quan trọng là ở đây, bạn phải dùng lọc để loại bỏ bọt và lòng trắng trứng chưa được khuấy đều.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp trứng đã lọc và dùng tăm chọc thủng vài lỗ.
Bước 5: Cho vào lò nướng, bật công tắc, hấp ở nhiệt độ 100 độ trong 10 phút. Bạn cũng có thể dùng nồi hấp cách thủy, đun sôi khoảng 8-10 phút, tùy thuộc vào lượng chất lỏng của trứng, nhìn chung 2 quả trứng thường được hấp chín trong 8 phút.
Xong xuôi, lấy trứng ra có thể rắc thêm chút hành lá, xì dầu nhạt, món ăn sẽ có vị mềm, ngậy, như tan ra trong miệng, trẻ con ăn mãi không chán.