Khoai tây nghiền. Thay vì thêm bơ, bạn nên bỏ thêm vài tép tỏi để mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn. Khoai tây nghiền ngon mát, béo ngậy và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài cách ăn trực tiếp, chị em có thể tận dụng khoai tây để nấu canh.
Khoai tây nướng lò. Nhiều người ngại dùng khoai tây nướng bởi lượng đường, tinh bột khi tiếp xúc với nhiệt độ cao dễ sinh ra acrylamide độc hại. Tuy nhiên, nếu nướng ở nhiệt độ vừa phải, đủ để khoai vàng nhẹ trên bề mặt và không quét thêm dầu, bơ thì nó vẫn vô cùng lành mạnh để thưởng thức. Khoai tây trộn dầu ô liu. Thay vì hì hụi cắt lát từng miếng khoai tây để chiên giòn, bạn có thể luộc khoai tây trong dầu ô liu. Bằng cách này, bạn sẽ có được bữa ăn lành mạnh, phảng phất hương vị hấp dẫn từ ô liu.
Khoai tây xay nhuyễn với khoai lang. Để tăng hương vị cho món ăn, thay vì nghiền nát khoai tây với tỏi, chị em nên thử làm món khoai tây nghiền kết hợp với khoai lang. Nếu như khoai tây mang lại cảm giác tuyệt ngon thì khoai lang được đánh giá rất có lợi cho cơ thể.Salad khoai tây. Để làm nên món này, chị em chuẩn bị các loại gia vị khác như ớt, mùi ta, cà rốt… Những miếng khoai tây luộc giàu tinh bột kết hợp với màu sắc đa dạng từ những nguyên liệu trên sẽ cho bạn một món ăn vô cùng bắt mắt.
Khoai tây nướng cả vỏ. Thực tế, lớp vỏ khoai tây nướng hoàn toàn không bắt nguồn từ lớp vỏ tự nhiên. Để có món ăn ngon đúng điệu, nâu bóng đẹp mắt, người ta nhờ đến hỗn hợp bột mì, gia vị và làm chín bằng lò nướng.
Bánh khoai tây. Sự kết hợp khoai tây và khoai lang sẽ giúp món ăn tăng hương vị hơn nhiều. Cụ thể, khoai tây làm chín được tận dụng làm lớp vỏ, mang lại cảm giác bồn bột đặc trưng. Trong khi đó, khoai lang được nghiền nhỏ, kết hợp với các loại gia vị khác tạo nên vị ngọt nhẹ cùng hương thơm thoang thoảng. Chỉ cần bạn cho một lượng dầu thật ít là món ăn sẽ rất ổn cho sức khỏe.
Khoai tây xoắn. Thay vì chỉ tận dụng khoai tây để làm nên món lốc xoáy bình thường, bạn nên cho thêm vài lát khoai lang. Sự kết hợp này cải thiện đang kể sức khỏe người thưởng thức.
Khoai tây nghiền. Thay vì thêm bơ, bạn nên bỏ thêm vài tép tỏi để mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn. Khoai tây nghiền ngon mát, béo ngậy và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài cách ăn trực tiếp, chị em có thể tận dụng khoai tây để nấu canh.
Khoai tây nướng lò. Nhiều người ngại dùng khoai tây nướng bởi lượng đường, tinh bột khi tiếp xúc với nhiệt độ cao dễ sinh ra acrylamide độc hại. Tuy nhiên, nếu nướng ở nhiệt độ vừa phải, đủ để khoai vàng nhẹ trên bề mặt và không quét thêm dầu, bơ thì nó vẫn vô cùng lành mạnh để thưởng thức.
Khoai tây trộn dầu ô liu. Thay vì hì hụi cắt lát từng miếng khoai tây để chiên giòn, bạn có thể luộc khoai tây trong dầu ô liu. Bằng cách này, bạn sẽ có được bữa ăn lành mạnh, phảng phất hương vị hấp dẫn từ ô liu.
Khoai tây xay nhuyễn với khoai lang. Để tăng hương vị cho món ăn, thay vì nghiền nát khoai tây với tỏi, chị em nên thử làm món khoai tây nghiền kết hợp với khoai lang. Nếu như khoai tây mang lại cảm giác tuyệt ngon thì khoai lang được đánh giá rất có lợi cho cơ thể.
Salad khoai tây. Để làm nên món này, chị em chuẩn bị các loại gia vị khác như ớt, mùi ta, cà rốt… Những miếng khoai tây luộc giàu tinh bột kết hợp với màu sắc đa dạng từ những nguyên liệu trên sẽ cho bạn một món ăn vô cùng bắt mắt.
Khoai tây nướng cả vỏ. Thực tế, lớp vỏ khoai tây nướng hoàn toàn không bắt nguồn từ lớp vỏ tự nhiên. Để có món ăn ngon đúng điệu, nâu bóng đẹp mắt, người ta nhờ đến hỗn hợp bột mì, gia vị và làm chín bằng lò nướng.
Bánh khoai tây. Sự kết hợp khoai tây và khoai lang sẽ giúp món ăn tăng hương vị hơn nhiều. Cụ thể, khoai tây làm chín được tận dụng làm lớp vỏ, mang lại cảm giác bồn bột đặc trưng. Trong khi đó, khoai lang được nghiền nhỏ, kết hợp với các loại gia vị khác tạo nên vị ngọt nhẹ cùng hương thơm thoang thoảng. Chỉ cần bạn cho một lượng dầu thật ít là món ăn sẽ rất ổn cho sức khỏe.
Khoai tây xoắn. Thay vì chỉ tận dụng khoai tây để làm nên món lốc xoáy bình thường, bạn nên cho thêm vài lát khoai lang. Sự kết hợp này cải thiện đang kể sức khỏe người thưởng thức.