Vụ sập nhà 4 tầng tại TP.HCM: Xác định nguyên nhân ban đầu

Google News

Căn nhà cũ 4 tầng nằm ở phường 27, quận Bình Thạnh (TP.HCM) bị nghiêng, chủ nhà thuê thợ về sửa chữa, gia cố. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên sửa chữa, ngôi nhà đã đổ sập khiến nhiều người bị thương.

Căn nhà bị sập nằm trong hẻm đường Bình Quới, có chiều ngang hơn 10m, sâu khoảng 20m, lọt giữa hai căn nhà có chiều cao tương đương.
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân sơ bộ vụ sập căn nhà 4 tầng gồm 1 trệt, 3 lầu là do căn nhà có dấu hiệu bị nghiêng và chủ nhà đã thuê thợ về sửa chữa, gia cố. Sau đó họ đã khoan vào phần móng dẫn đến sập hoàn toàn căn nhà.
Vu sap nha 4 tang tai TP.HCM: Xac dinh nguyen nhan ban dau
Căn nhà 4 tầng bị đổ sập hoàn toàn ngay ngày đầu tiên sửa chữa, gia cố. 
Thời điểm căn nhà 4 tầng bị sập có 9 người đang có mặt tại hiện trường, trong đó 3 người nhà chủ và 6 người thợ. Lúc này, 2 người đứng bên ngoài nên thoát nạn, còn 7 người bị bê tông đè trúng.
Lực lượng cứu hộ đã triển khai thang sắt, xà beng, kiềm cộng lực, xẻng... để đào bới tìm kiếm nạn nhân.
Chiều 24/9, Đại diện UBND phường 27 (quận Bình Thạnh) cho biết, Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa toàn bộ nạn nhân ra ngoài. 
Theo thông tin mới nhất, trong 7 nạn nhân được đưa đến bệnh viện thì có hai người bị thương nặng, bị đa chấn thương nặng, dập phổi.
Vu sap nha 4 tang tai TP.HCM: Xac dinh nguyen nhan ban dau-Hinh-2
  Trong 7 nạn nhân vụ sập nhà, có hai người bị thương nặng, đa chấn thương nặng, dập phổi.
Trường hợp thứ nhất là một thanh niên 23 tuổi (ngụ tại Sóc Trăng) được chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào lúc 15 giờ trong tình trạng đa chấn thương. Bệnh nhân bị gãy xương đùi trái, dập phổi hai bên, chấn thương vùng đầu, ngực, cổ.
Đến 16h, Khoa Cấp cứu tiếp nhận thêm một nạn nhân 31 tuổi bị gãy hở xương cẳng chân hai bên. Bệnh viện tiến hành cấp cứu cho hai bệnh nhân và hội chẩn khẩn nhiều chuyên khoa như: Chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, ngoại lồng ngực mạch máu…
Đến 17h, hai nạn nhân được chuyển lên Khoa Gây mê Hồi sức để tiếp tục cấp cứu, phẫu thuật và điều trị tích cực.
Năm trường hợp khác được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện quận Bình Thạnh, trong đó 4 người tình trạng ổn định.
Bình Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)