Tai nạn lao động tại Công ty Xi măng Tân Phú Xuân: 2 người thương vong

(Kiến Thức) - Ngày 19/11, một vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu mỏ đá âm của Công ty CP xi măng Tân Phú Xuân (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng.

Chiều 19/11, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Liên Khê - ông Nguyễn Tiến Tập cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h15 sáng ngày 19/11 tại khu mỏ đá âm Công ty CP xi măng Tân Phú Xuân.
Thời điểm đó, các công nhân của Công ty CP xi măng Tân Phú Xuân đang tổ chức khai thác đá âm tại khu vực mỏ thì bất ngờ hai công nhân bị đá văng trúng người. Cả hai sau đó được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh) để cấp cứu nhưng một công nhân đã tử vong sau đó, một người khác vẫn đang phải cấp cứu trong tình trạng thương nặng.
Chiều cùng ngày, Công an xã Liên Khê tổ chức phối hợp cùng Công an huyện Thủy Nguyên có mặt bảo vệ hiện trường vụ tai nạn để đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Tai nan lao dong tai Cong ty Xi mang Tan Phu Xuan: 2 nguoi thuong vong
 Khu vực mỏ đá nơi xảy ra vụ việc.
Đại diện Công an xã Liên Khê cho biết, nạn nhân tử vong được xác định là ông Đoàn Văn Rệu (48 tuổi, trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), công nhân bị thương là ông Vũ Trọng Kiều (48 tuổi, trú tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên) hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.
Tại hiện trường, quan sát của PV, khu vực mỏ đá khai thác âm của Công ty CP xi măng Tân Phú Xuân rộng hàng ngàn m2 có chiều sâu khoảng 30 mét không thấy có biển cảnh báo. Sau vụ tai nạn, việc sản xuất đã phải tạm dừng, các máy xúc được cho di chuyển lên phía trên.
Người dân sống gần khu vực khai thác cho biết, việc khai thác mỏ đá âm này đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của gia đình họ.
Cụ thể, ông Đỗ Văn Ngân (người dân thôn 9, xã Liên Khê), cho biết vào ngày 25/10 vừa qua, một hòn đá lớn to gần bằng chiếc mũ cối rơi làm thủng cả mái tôn của gia đình.
“Phía công ty sau đó cho người đi đo đạc để xác định thiệt hại và lên phương án đền bù nhưng đã gần một tháng nay vẫn chưa khắc phục cho gia đình này”, ông Ngân cho hay.
Lãnh đạo UBND xã Liên Khê, cho biết Công ty CP xi măng Tân Phú Xuân được phép khai thác đá âm từ năm 2014, tuy nhiên từ nhiều năm nay không còn thấy công ty này sản xuất xi măng mà chủ yếu khai thác mỏ để bán cho đối tác.
Mời độc giả xem clip Cả nước năm 2018 có 8.000 vụ tai nạn lao động - Nguồn VTC14:
  
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)