Quặn lòng hoàn cảnh của cô gái bị chồng tẩm xăng đốt

Để có tiền phẫu thuật cho con gái, mẹ của Trang - cô gái bị chồng tẩm xăng đốt đã phải bán nhà, đi ở nhờ.

Nhắm mắt lại mơ thấy cảnh bị chồng tẩm xăng đốt
Câu chuyện về cô gái xinh đẹp Hoàng Thị Trang, 26 tuổi (ở thôn Hồng Sơn, xã Yên Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) bị chính người chồng đổ xăng lên người phóng hỏa khiến nhiều người không khỏi xót xa. Cũng từ ngày gặp nạn, người phụ nữ tội nghiệp với hai con thơ chia lìa đôi ngả vì chị chuyển hẳn về nhà sống cùng mẹ đẻ. Bên cạnh vết thương về thể xác, chị đớn đau về tinh thần bởi chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ con.
Quan long hoan canh cua co gai bi chong tam xang dot
 Trước ngày gặp nạn, chị Trang từng là một cô gái xinh đẹp. Ảnh: N.T
Chúng tôi gặp Trang tại Viện Bỏng Quốc gia khi xuống thăm khám để chuẩn bị làm phẫu thuật tay, chị đang vui đùa với bé gái là con của một nữ bệnh nhân khác trong phòng. “Nhìn bé này mà em nhớ con quá chị ạ, chúng trạc tuổi nhau. Trước em có gọi facetime cho cậu ở bên nội để gặp hai bé khi các con lên nhà cậu, mợ chơi. Chúng nó hét lên, bảo không phải mẹ mình. Em đau lòng quá! Em nhớ con lắm nhưng không thể về, cũng không có kinh tế để đón con về nuôi. Nếu mà em khỏe, đi làm được thì em sẽ đón các con về đoàn tụ”, Trang nghẹn ngào.
Được biết, do mâu thuẫn, chồng chị mua xăng về tưới lên hai người với mục đích kết liễu cuộc đời của nhau nhưng không thành hiện thực. Sau tai nạn, Trang được đưa vào viện cấp cứu, thương tổn 65% cơ thể. Và gần một tuần sau cơn cuồng điên ấy, chồng chị vĩnh viễn rời xa cuộc đời bởi vết bỏng quá nặng mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
Trang đã trải qua cuộc phẫu thuật mở rộng miệng và nhiều cuộc phẫu thuật khác. Nhiều người nghẹn lòng khi chị chia sẻ rằng, chị vẫn rất sợ, nhiều đêm cứ nhắm mắt chị đều mơ thấy chồng mình và cảnh đánh đập, đốt xăng. Chị đau đớn, hoảng loạn đến tột cùng trong một thời gian dài.
Có những đợt phẫu thuật xong, Trang không thể ăn được cơm vì đau. Khi ấy, người mẹ già với mái tóc đã bạc lại đút từng thìa sữa cho con gái. Chị bảo, phẫu thuật mở rộng miệng là đau hơn cả, da bị co kéo, đau đớn không diễn tả được bằng lời!
Sau sự việc xảy ra với Trang, kinh tế gia đình quá khốn khó, mẹ đẻ chị chật vật lo kinh phí để tìm lại hình hài cho con gái. Hiện tại, chị vẫn thăm khám để tiến hành cuộc phẫu thuật tay. Chị mong đôi tay co quắp, đỏ ửng bây giờ có thể cầm nắm, tự ăn được cơm. Xa hơn là ước mơ có thể lao động để kiếm tiền phụ mẹ già và chăm nuôi hai con thơ.
Trang kể, người thân trong gia đình ai cũng động viên chị không được lo lắng mà hãy toàn tâm toàn ý để chữa bệnh. Chị biết, họ thương, muốn mình yên tâm chữa trị. Nhưng, chị đâu phải vật vô tri vô giác, lòng chị cũng quặn thắt khi nhìn người mẹ nhiều đêm ngủ mà trằn trọc. Trước khi xuống Viện Bỏng Quốc gia mẹ chị đã đi vay một khoản tiền lớn để chi trả kinh phí phẫu thuật.
Chỉ mong khỏe mạnh để kiếm tiền trả nợ
Quan long hoan canh cua co gai bi chong tam xang dot-Hinh-2
 Chị Hoàng Thị Trang sau khi gặp nạn.
“Các bác sĩ bảo thời gian tới em sẽ phải làm nhiều cuộc phẫu thuật, họ cũng không biết con số chính xác là bao nhiêu. Vì mỗi khi phẫu thuật xong nhiều phần da bị bỏng lại co kéo, tổn thương tiếp. Em sợ, cứ đà này thì không thể xoay được tiền chữa bệnh. Vừa rồi, mẹ em mượn họ hàng được 70 triệu đồng để đưa em xuống làm phẫu thuật. Hiện tại em vẫn chưa phẫu thuật vì vẫn phải uống thuốc, theo dõi. Từ ngày em gặp nạn những gì có thể bán được đã bán, chỗ nào vay được cũng đã vay, tính ra đã nợ hơn 200 triệu đồng”, Trang cho biết.
Trang cũng chia sẻ rằng, đa phần là mượn tiền người thân, họ hàng, họ cũng đều là những người nghèo cả nhưng thương mẹ con chị mà cho vay. Bản thân Trang rất lo lắng lúc những người giúp đỡ cho vay cần tiền trang trải cuộc sống thì mẹ con chị không biết trông vào đâu mà trả nợ.
Theo các bác sĩ tại Viện Bỏng Quốc gia, Trang sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trong tương lai để có thể có cuộc sống như người bình thường. Da chị bị hoại tử, không còn khả năng tái sinh. Thời gian qua, chị được mẹ chăm bẵm, nhiều sinh hoạt cá nhân như ăn uống, tắm rửa đều do mẹ hỗ trợ.
Việc bị thiêu sống bằng xăng đã biến một cô gái xinh đẹp trở thành người không bình thường. Tuy nhiên, những ai từng tiếp xúc, dù chỉ một lần vẫn cảm nhận được sự nết na, hiền hậu toát ra từ con người Trang. Ẩn sâu trong chị có những nỗi niềm riêng nhưng không còn hận thù với người chồng cũ. Với chị, mong mỏi lớn nhất vẫn là khỏe mạnh để đi làm kiếm tiền trả nợ, có thể đoàn tụ với các con.
Theo Ngọc Thi/Gia Đình

>> xem thêm

Bình luận(0)