Đường dây đánh bạc hơn 1.100 tỷ ở TP HCM bị triệt phá thế nào?

(Kiến Thức) - Sau gần 400 ngày đêm đeo bám, các đơn vị nghiệp vụ của C50, Bộ Công an đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ đồng do “ông trùm” Nguyễn Thanh Hùng cầm đầu.

Sáng nay 1/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an cho biết vẫn đang truy bắt các đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng vừa bị đơn vị này triệt phá.
Các đối tượng tromg đường dây cờ bạc hàng nghìn tỷ đồng bị bắt giữ 
“Hiện C50 đang tạm giữ giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Hùng (52 tuổi, ngụ quận 7, là người cầm đầu), Lý Quang Liêm (47 tuổi, ngụ quận 1), Nguyễn Đức Quang (42 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Trần Lâm Biên (43 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) cùng tang vật là 5 máy tính, 4 máy Ipad, 12 laptop, 3 ô tô và nhiều tang vật, tài liệu phục vụ cho đường dây đánh bạc này. Riêng nghi can Lý Ngọc Phú (44 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM, là em vợ của Hùng và cũng là ông trùm trong đường dây đánh bạc) đã bỏ trốn và các trinh sát của C50 đang khẩn trương truy bắt”, đại diện C50 thông tin.
"Ông trùm" Nguyễn Thành Hùng 
Bước đầu tại cơ quan Công an, nhóm đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Theo khai nhận của Hùng, đường dây đánh bạc trực tuyến của đối tượng này có khoảng 40 tài khoản được cấp cho các đại lý. Đồng thời, công an xác định có 176 tài khoản đánh bạc trên trang website: bong88ag.com cho các con bạc tham gia đường dây với tổng số tiền lên tới hơn 1.170 tỷ đồng.
Cũng theo khai báo của Hùng, trang cá độ của mình có máy chủ ở nước ngoài. Hệ thống tài khoản tổ chức trên trang B8AG.com quản lý (Master Agent). Sau đó, Hùng sẽ chia lại các tài khoản vừa, nhỏ…cho các con bạc tham gia cá cược trên trang website: bong88ag.com. Trang website cá độ của Hùng hoạt động từ đầu năm 2015 tới khi bị công an triệt phá.
Tính tới thời điểm bị triệt phá, số tiền của đường dây của “ông trùm” Thanh Hùng lên tới hơn 1.170 tỷ đồng.
Công an khám xét một tụ điểm của đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ do đối tượng Hùng và đồng bọn thực hiện.
Để triệt phá được đường dây đánh bạc trực tuyến này, lực lượng C50 đã mất hơn 1 năm đeo bám. Cụ thể, từ đầu năm 2017, qua công tác điều tra nắm địa bàn, trinh sát nắm được thông tin về đường dây tổ chức đánh bạc cực lớn nên đã tiến hành thu thập chứng cứ để triệt phá.
Đầu năm 2018, Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã tiến hành lập chuyên án Bí số 118C do Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an làm trưởng ban, trực tiếp chỉ đạo các đơn vị tiến hành đấu tranh triệt phá bằng được đường dây đánh bạc ngàn tỷ nói trên.
Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an đã xác định đường dây đánh bạc nói trên do “ông trùm” Thanh Hùng cầm đầu. Điều đáng nói, Hùng là một người khá tinh vi, lão luyện trong việc xóa dấu vết cũng như đối phó với công an.
Sau quá trình theo dõi, mới đây, khi đã thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ liên quan tới hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng liên quan, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định triệt phá tổ chức này.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đường dây này hoạt động từ khá lâu, địa bàn hoạt động ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhất là khu vực TPHCM, miền Trung, Tây Nguyên…Phần lớn các đại lý trong đường dây của Hùng đều thanh toán bằng hình thức chuyển tiền qua mạng. Do hoạt động từ lâu nên số tiền chênh lệch, hoa hồng cực khủng.
Ngoài 4 đối tượng bị bắt như đã nói trên, hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)