Dàn nhạc Việt Nam chấm dứt hợp đồng với tội phạm ấu dâm Anh ngay khi biết về quá khứ

Đại diện dàn nhạc tại Việt Nam mà Christopher Trinnaman từng ký hợp đồng cho biết đã chấm dứt hợp đồng ngay khi nắm được thông tin về quá khứ của người này.

Christopher Trinnaman tới Việt Nam sinh sống sau khi được mãn hạn tù 4 năm vì tội ấu dâm. Sau đó, Trinnaman ký hợp đồng làm việc với một dàn nhạc ở Việt Nam.
Trả lời phóng viên VTC News, đại diện của dàn nhạc mà Trinnaman ký hợp đồng cho biết, trước khi tuyển dụng Trinnaman vào vị trí nhạc công kèn trombone, dàn nhạc này không hề hay biết về quá khứ của ông này.
Thêm vào đó, tất cả các thông tin trong sơ yếu lý lịch mà Trinnaman cung cấp đều hợp lệ nên dàn nhạc đã tuyển dụng theo đúng quy định về tuyển dụng lao động nước ngoài.
Dan nhac Viet Nam cham dut hop dong voi toi pham au dam Anh ngay khi biet ve qua khu
Hình ảnh Christopher Trinnaman chơi nhạc cho một dàn nhạc ở Việt Nam. (Ảnh: Mirror)
Người đại diện này nói thêm rằng vào tháng 4, dàn nhạc đã nhận được khuyến cáo từ cơ quan tư Pháp Anh về trường hợp của Trinnaman và quá khứ của ông này. Ngay sau khi nắm được thông tin trên, dàn nhạc đã đơn phương cắt đứt hợp đồng với công dân người Anh.
Trong khi đó, tờ Mirror dẫn lời người phát ngôn của dàn nhạc này cho biết ông Trinnaman đã từ chức vì lý do cá nhân và hủy bỏ hợp đồng với dàn nhạc vào ngày 23/4.
VTC News đã liên hệ với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhưng chưa nhận được phản hồi.
Trước đó hôm 11/5, tờ Mirror của Anh đưa tin về trường hợp Christopher Trinnaman, tội phạm ấu dâm người Anh đã chuyển tới sống ở Việt Nam sau khi được mãn hạn tù vào năm 2015. Luật pháp Anh không cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh sau khi mãn hạn tù.
Giới chức Anh cho biết người này không vi phạm bất cứ điều gì khi tới Việt Nam dù có tên trong danh sách tội phạm tình dục của Anh.
Trinnaman bị cảnh sát Anh truy lùng vào năm 2009 sau khi bỏ trốn 24 giờ trước khi bị đưa ra toà xét xử vì hành vi dụ dỗ các bé gái gửi ảnh khỏa thân và gạ gẫm các em tới khách sạn để quan hệ tình dục. Tại nhà Trinnaman, cảnh sát cũng phát hiện 28 bức ảnh đồi trụy của trẻ em trên máy tính của y.
Năm 2010, Trinnaman bị kết án vắng mặt 4 năm tù vì tội xúi giục trẻ quan hệ tình dục và có hành vi ấu dâm.
Năm 2011, Trinnaman bị bắt và đưa vào danh sách có nguy cơ cao, bị hạn chế tiếp xúc với trẻ em và sử dụng Internet.
Năm 2015, y được mãn hạn tù và sau đó chuyển tới sống ở Việt Nam. Hiện chưa có thông tin cho thấy Trinnaman có hành động không phù hợp hoặc vi phạm luật pháp kể từ khi chuyển đến Việt Nam.
Vào tháng 11/2018, Trinnaman được nhìn thấy biểu diễn cùng một dàn nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia và chụp ảnh cùng một số trẻ em Việt Nam.
Theo Song Hy/VTCnews

>> xem thêm

Bình luận(0)