Chủ đầu tư BOT quốc lộ 2 bị truy thu gần 1,2 tỷ đồng

Dựa trên kết quả rà soát của Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu truy thu gần 1,2 tỷ đồng do Công ty cổ phần ВОТ quốc lộ 2 miễn giảm giá vé không đúng đối tượng.

Bộ GTVT vừa gửi văn bản chỉ đạo liên quan đến việc thu phí đường bộ tại Dự án BOT cải tạo, nâng cấp quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) của Công ty cổ phần BOT quốc lộ 2.
Theo đó, Bộ chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam truy thu gần 1,2 tỷ đồng của Công ty cổ phần BOT quốc lộ 2, cập nhật vào doanh thu thu phí và phương án tài chính của dự án do đơn vị này đã miễn giảm giá vé không đúng đối tượng.
Theo kết quả rà soát của Tổng cục Đường bộ, số tiền trên ứng với 2.083 phương tiện không đủ cơ sở xác định nằm trong số xe đã có hồ sơ miễn giảm phí.
Cũng theo văn bản chỉ đạo, Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện giao thông ở các địa phương quanh trạm thu phí theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ.
Bộ cũng yêu cầu Công ty cổ phần BOT quốc lộ 2 khẩn trương dự thảo phụ lục hợp đồng điều chỉnh (các nội dung liên quan đến việc miễn giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ), trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo điều kiện quy định của hợp đồng dự án và chuẩn xác lại phương án tài chính của dự án.
Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu việc miễn giảm phải tuân thủ quy định tại các Thông tư số 35/2016, Thông tư số 49/2016, Thông tư số 60/2018 của Bộ GTVT và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.
Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)