![]() |
![]() |
![]() |
| Ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp |
Đúng ngày này 76 năm về nước (13/10/1945), ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới công thương Việt Nam, có đoạn: "… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà, thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…". Đến ngày 20/4/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký Quyết định số 990/QĐ-TTg chính thức lấy ngày 13/10 hàng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam, mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc.
Mới đây nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng: "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam", như một thông điệp khẳng định mạnh mẽ ý chí của toàn Đảng, toàn dân tiếp tục hành trình và vững bước trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.
Đồng chí Tổng Bí thư khẳng định, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một đột phá lý luận rất cơ bản và sáng tạo của Đảng ta. Trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế. Các thành phần kinh tế hoạt động theo pháp luật đều là bộ phận hợp thành quan trọng của nền kinh tế, bình đẳng trước pháp luật cùng phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh. Trong đó, kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo; kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác không ngừng được củng cố và phát triển; kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế; kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được khuyến khích phát triển phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
Việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã hiện thực hóa chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đề ra từ nhiều năm, đó là tách bạch, phân định rõ chức năng chủ sở hữu vốn của Nhà nước với chức năng quản lý hành chính nhà nước đối với mọi loại hình doanh nghiệp; tập trung, thống nhất, chuyên trách, chuyên nghiệp việc thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp về một đầu mối; thúc đẩy, tạo điều kiện quan trong cho các Bộ chuyên ngành tập trung nguồn lực vào việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước.![]() |
| Gia vị xay sẵn ngoài chợ như riềng, sả, tỏi...là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn bởi rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và giá khá rẻ. Ảnh: Facebook |
Những ngày này, hoa anh đào mang sắc hồng bung nở khắp các bản làng xã Mường Típ (Nghệ An) làm bừng sáng núi rừng.
Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không tin, không chia sẻ các bài viết, video từ kênh của Lê Trung Khoa.
Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa xử lý một trường hợp vi phạm làm rơi vãi khoảng 3 tấn ngô hạt trên tuyến cao tốc CT07.
Sở Xây dựng TP Hà Nội ban hành thông báo hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết.
Bức xúc vì việc bản thân được mời nhưng người mời lại không có tiền trả, Phan Mạnh Phúc đã dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh T.
Sáng 30/12, trên địa bàn phường Ngọc Sơn, tỉnh Thanh Hoá xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến ba người tử vong.
Đối tượng N.H.L có hành vi sử dụng tài khoản Zalo rao bán vé mời Chương trình Countdown Quảng Ninh chào năm mới 2026 với giá 600.000 đồng/vé.
Lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản xử lý 2.576 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 23 phụ nữ điều khiển xe máy.
Thanh tra TP Hải Phòng chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong đầu tư xây dựng dự án Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách.
Chính phủ phê duyệt Chương trình nâng cao năng lực các tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ công lập 2025-2030.
Trong thời gian công tác, Tuấn lợi dụng nhiệm vụ tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất đã chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của người dân.
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm với 6 trận địa, các công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho thời khắc khai hỏa.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết tổng công nợ phát sinh trước sáp nhập tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ) hiện lên tới gần 300 tỷ đồng.
Lợi dụng sơ hở của người dân, Phạm Hoàng Tuấn đã đột nhập lấy trộm 02 dây chuyền vàng, 01 đôi bông tai vàng và 01 chiếc nhẫn bạch kim, rồi nhân chân tẩu thoát.
Sở Xây dựng TP Hà Nội ban hành thông báo hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết.
Để trốn truy nã tại Lào, đối tượng Nguyễn Thị Bé đã thay tên đổi họ, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, người thân để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.
Sáng 30/12, trên địa bàn phường Ngọc Sơn, tỉnh Thanh Hoá xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến ba người tử vong.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa xử phạt 2 trường hợp đăng tải, chia sẻ tin giả, với tổng số tiền 15 triệu đồng.
Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không tin, không chia sẻ các bài viết, video từ kênh của Lê Trung Khoa.
Bức xúc vì việc bản thân được mời nhưng người mời lại không có tiền trả, Phan Mạnh Phúc đã dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh T.
Đối tượng N.H.L có hành vi sử dụng tài khoản Zalo rao bán vé mời Chương trình Countdown Quảng Ninh chào năm mới 2026 với giá 600.000 đồng/vé.
N.T.T.A đã có hành vi dùng dao đe dọa bạn lấy 1 chiếc điện thoại Iphone 11 với mục đích để bán lấy tiền đi chơi bida.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, thu giữ 02 xe máy.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra, phát hiện tại nhà ở của Hà Minh Tuân thuộc phường Minh Xuân) có 3 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy.
Ngày 30/12, Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ 3 đối tượng Đỗ Ngọc Anh, Nguyễn Hà Nam, Nguyễn Hà Giang mua bán súng trên mạng xã hội.
Nhiều trường học tại TP HCM cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo, trong đó kẻ gian giả danh học sinh, sinh viên và cơ sở giáo dục nhằm chiếm đoạt thông tin, tiền bạc.
Ga Thủ Thiêm được đặt tại vị trí chiến lược, ngay nút giao An Phú, TP HCM. Đây là nhà ga cuối của tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam.
Ngày 30/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, trời rét.
Những ngày này, hoa anh đào mang sắc hồng bung nở khắp các bản làng xã Mường Típ (Nghệ An) làm bừng sáng núi rừng.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội công khai danh sách 545 phương tiện bị "phạt nguội" ở Hà Nội qua camera AI.