Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Hồng Ngọc đã đăng tải đoạn video clip cảnh báo mọi người về một loại mì trứng làm từ cao su, ăn vào như mì thật , để lâu không hề bị ôi thiu và hoàn toàn không thể phân biệt được.Nữ ca sĩ này đã tự mình chứng thực sự việc bằng cách dùng bật lửa đốt sợi mì trứng, khi cháy, sợi mì cháy khét và chảy nhựa dính như cao su. Theo lời chia sẻ của ca sĩ Hồng Ngọc, loại mì trứng này được gia đình Hồng Ngọc mua tại chợ Việt Nam ở Mỹ, sau khi mua về, gia đình đã ăn và phần dư mới đem bỏ đi.
Tuy nhiên, khi thấy sợi mì không hề bị rã đi thì cô mới thấy lạ và đem đi kiểm tra thử và phát hiện ra sợi mì hoàn toàn làm từ cao su, nhưng khi ăn lại mềm và có mùi vị hoàn toàn giống mì trứng thật.
Cũng trong thời gian gần đây, một người dân ở TP HCM đã mua một miếng thịt bò ở Quận 7 về ăn, những phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường. Chị cùng chồng kiểm tra thì phát hiện thịt bò giống cao su.
Theo thông tin người dân này cung cấp, nếu nhìn bề ngoài, nmiếng thịt bò không có gì bất thường, chỉ đến khi đưa vào miệng nhai mới phát hiện thịt dai, những sợi thịt có thể kéo dài như dây thun.
Khi dùng lửa kiểm tra, miếng thịt bắt lửa nhanh chóng và có mùi khét, cùng với muội than rơi xuống giống hệt như khi đốt cao su hay nhựa ni lông.
Cũng tại TP HCM, cuối tháng 7 vừa qua anh Lê Đức Hoàng (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) khi đi chơi tại Vũng Tàu đã mua 2kg mực khô xé sẵn, về nhà lấy ra dùng thử thì thấy khác lạ, cho thử vào nước thì thấy sợi mực dẻo và giãn ra như sợi cao su. Khi lấy lửa đốt thì thấy cháy két lẹt như sợ cao su, khiến gia đình anh hết sức bàng hoàng.
Trả lời phỏng vấn báo chí về vấn đề trên, ông Thái Hồng Quân – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: ngày 29/7, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện được 13 trong tổng số 34 gian hàng bán hải sản khô tại trung tâm thương mại TP Bà Rịa có bán loại mực xé giả này.
Trong tháng 2/2013, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng đã phát hiện tại Công ty TNHH Đại Phát DTT, do ông Nguyễn Thành Tâm (ngụ Vũng Liêm, Vĩnh Long) làm giám đốc, có các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu làm giả nên kiểm tra. Qua đó, đoàn kiểm tra đã thu giữ 100 bao đường không nhãn mác, 10 bao bột ngọt (mỗi bao 25 kg) có xuất xứ Trung Quốc, 127 thùng bò cụng, 13 thùng mứt táo, nho khô, mủ gòn, táo khô không rõ nguồn gốc…Khi mở niêm phong, trưởng đoàn kiểm tra là Thiếu tá Mai Phương Trang đã lấy thử những trái mứt táo cắt nhỏ và đập vỡ hột thì phát hiện hột táo có khả năng được làm bằng nhựa. Còn những miếng mủ gòn khi ngâm vào nước thì ra màu đỏ nhạt, nhưng không nở mà vẫn cứng như vỏ cây. Trước đó, vào khoảng tháng 3 năm 2012, một người dân cho biết họ ăn phải loại trứng gà non nghi là trứng làm từ cao su.
Tuy nhiên, nghi ngờ chất lượng quả trứng, trao đổi với chủ quán thì không được giải thích rõ ràng, người này sợ quá không ăn nữa mà gói mang về.
Về nhà, khách hàng của quán bún ngan đã chụp lại một số hình ảnh số trứng non mà người này nghi là giả, cắt lát uốn cong rồi thả ra nó lại trở về hình dạng ban đầu, hoặc bóp bẹp vào rồi thả ra nó lại như cũ, không vỡ, ăn thử thấy vị nhạt nhạt...
Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Hồng Ngọc đã đăng tải đoạn video clip cảnh báo mọi người về một loại mì trứng làm từ cao su, ăn vào như mì thật , để lâu không hề bị ôi thiu và hoàn toàn không thể phân biệt được.
Nữ ca sĩ này đã tự mình chứng thực sự việc bằng cách dùng bật lửa đốt sợi mì trứng, khi cháy, sợi mì cháy khét và chảy nhựa dính như cao su. Theo lời chia sẻ của ca sĩ Hồng Ngọc, loại mì trứng này được gia đình Hồng Ngọc mua tại chợ Việt Nam ở Mỹ, sau khi mua về, gia đình đã ăn và phần dư mới đem bỏ đi.
Tuy nhiên, khi thấy sợi mì không hề bị rã đi thì cô mới thấy lạ và đem đi kiểm tra thử và phát hiện ra sợi mì hoàn toàn làm từ cao su, nhưng khi ăn lại mềm và có mùi vị hoàn toàn giống mì trứng thật.
Cũng trong thời gian gần đây, một người dân ở TP HCM đã mua một miếng thịt bò ở Quận 7 về ăn, những phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường. Chị cùng chồng kiểm tra thì phát hiện thịt bò giống cao su.
Theo thông tin người dân này cung cấp, nếu nhìn bề ngoài, nmiếng thịt bò không có gì bất thường, chỉ đến khi đưa vào miệng nhai mới phát hiện thịt dai, những sợi thịt có thể kéo dài như dây thun.
Khi dùng lửa kiểm tra, miếng thịt bắt lửa nhanh chóng và có mùi khét, cùng với muội than rơi xuống giống hệt như khi đốt cao su hay nhựa ni lông.
Cũng tại TP HCM, cuối tháng 7 vừa qua anh Lê Đức Hoàng (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) khi đi chơi tại Vũng Tàu đã mua 2kg mực khô xé sẵn, về nhà lấy ra dùng thử thì thấy khác lạ, cho thử vào nước thì thấy sợi mực dẻo và giãn ra như sợi cao su. Khi lấy lửa đốt thì thấy cháy két lẹt như sợ cao su, khiến gia đình anh hết sức bàng hoàng.
Trả lời phỏng vấn báo chí về vấn đề trên, ông Thái Hồng Quân – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: ngày 29/7, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện được 13 trong tổng số 34 gian hàng bán hải sản khô tại trung tâm thương mại TP Bà Rịa có bán loại mực xé giả này.
Trong tháng 2/2013, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng đã phát hiện tại Công ty TNHH Đại Phát DTT, do ông Nguyễn Thành Tâm (ngụ Vũng Liêm, Vĩnh Long) làm giám đốc, có các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu làm giả nên kiểm tra.
Qua đó, đoàn kiểm tra đã thu giữ 100 bao đường không nhãn mác, 10 bao bột ngọt (mỗi bao 25 kg) có xuất xứ Trung Quốc, 127 thùng bò cụng, 13 thùng mứt táo, nho khô, mủ gòn, táo khô không rõ nguồn gốc…
Khi mở niêm phong, trưởng đoàn kiểm tra là Thiếu tá Mai Phương Trang đã lấy thử những trái mứt táo cắt nhỏ và đập vỡ hột thì phát hiện hột táo có khả năng được làm bằng nhựa. Còn những miếng mủ gòn khi ngâm vào nước thì ra màu đỏ nhạt, nhưng không nở mà vẫn cứng như vỏ cây.
Trước đó, vào khoảng tháng 3 năm 2012, một người dân cho biết họ ăn phải loại trứng gà non nghi là trứng làm từ cao su.
Tuy nhiên, nghi ngờ chất lượng quả trứng, trao đổi với chủ quán thì không được giải thích rõ ràng, người này sợ quá không ăn nữa mà gói mang về.
Về nhà, khách hàng của quán bún ngan đã chụp lại một số hình ảnh số trứng non mà người này nghi là giả, cắt lát uốn cong rồi thả ra nó lại trở về hình dạng ban đầu, hoặc bóp bẹp vào rồi thả ra nó lại như cũ, không vỡ, ăn thử thấy vị nhạt nhạt...