![]() |
| Một người dân hỏi thằng bé biết gì về cái chỗ đang chơi? Nó nói đó là toà án và mẹ nó sẽ về… |
![]() |
| Một người dân hỏi thằng bé biết gì về cái chỗ đang chơi? Nó nói đó là toà án và mẹ nó sẽ về… |
“Bún mắng, cháo chửi” và giờ đây là “bánh trung thu sang chảnh” lần lượt “thử thách” khả năng chịu đựng của người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để xếp hàng mua bánh như thời bao cấp, nhất là trong những ngày mưa dầm, nắng to.
Theo bà T.H.G., một hộ dân sinh sống gần cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương, mấy ngày gần đây, con phố này không lúc nào được yên ổn, nếu không vì người dân mua bánh đông đúc dẫn đến tình trạng lộn xộn, nhốn nháo thì cũng là cảnh mọi người đánh cãi chửi nhau.
![]() |
| Người dân "méo mặt" để mua được bánh trung thu cổ truyền Bảo Phương. |
Bà G. kể, theo quy định của cửa hàng Bảo Phương, khách hàng phải xếp hàng để mua bánh theo thứ tự. Vì vậy, hàng dãy dài khách hàng đã đứng sang vỉa hè của nhiều nhà dân bên cạnh, trong đó có cửa hàng tạp hóa của nhà bà H. cách đó 3, 4 nhà. “Con gà tức nhau tiếng gáy”, khách của Bảo Phương xếp hàng dài mua bánh, đứng chắn hết lối vào cửa hàng tạp hóa, khiến tình trạng bán hàng ngày một ế ẩm, bà H. tức quá bèn đứng ra giữa đường, ngăn không cho người dân đứng ở khu vực trước cửa hàng nhà mình.
Sau một bài chửi dài thành văn thành vần, bà H. xô xát với một khách hàng nam đang đứng xếp hàng mua bánh. Mọi việc lên đến đỉnh điểm khi bà H. tức khí bỗng nhiên… tụt quần, vỗ bồm bộp vào "vùng tam giác" nhằm dằn mặt đối thủ. Có lẽ do mất quá nhiều thời gian chờ mua bánh, nam thanh niên nổi cơn thịnh nộ, cộng với những câu chửi như tát nước vào mặt của bà chủ quán tạp hóa, anh này cũng phừng phừng tụt ngay cả quần bé lẫn quần lớn, hất “của quý” về phía mặt bà già thách thức.
![]() |
| Những cửa hàng bên cạnh đặt "chướng ngại vật" để khách không đứng lấn sang phần đường trước cửa nhà mình. |
Hai người lớn gồm một bà già, một thanh niên đang cãi nhau bỗng chốc ai nấy trần như nhộng, khiến những người đi đường không khỏi hốt hoảng.
Theo quy định của Bảo Phương, khách hàng chỉ được mua tối đa 2 hộp bánh, dù đã mất công xếp hàng trong bao lâu, và phải cầm sẵn tiền thanh toán trên tay.
Cũng theo bà G., một vụ xô xát khác cũng đã xảy ra giữa khách mua bánh và chủ cửa hàng Bảo Phương, khiến 2 người trong cửa hàng này phải… đi viện.
Theo đó, việc phải xếp hàng quá lâu để mua bánh cùng chế độ “phát chẩn” và sự cáu kỉnh trong thái độ bán hàng của chủ cửa hàng Bảo Phương đã khiến một khách hàng bực tức.
![]() |
| Giao thông đi lại khu vực gần cửa hàng bánh hỗn loạn, thường xuyên ùn tắc. |
Nam khách hàng định mua 4 hộp bánh, nhưng Bảo Phương quy định chỉ bán 2 hộp/lần mua, chủ cửa hàng yêu cầu anh này quay lại xếp hàng để mua tiếp 2 hộp nữa với thái độ có phần hỗn hào. Nam khách hàng bực tức bỏ đi, sau đó, anh ta quay lại và ném một viên gạch lớn vào bên trong cửa hàng. Hòn gạch to bay trúng đầu 2 nhân viên đang nhào bột, khiến cả hai phải nhập viện tức thì.
Không dừng lại ở đó, theo một số người dân, sáng sớm hôm sau, khách hàng này còn quay lại, đổ nguyên một thùng phân và chất thải ra trước cửa cửa hàng Bảo Phương cho thỏa nỗi bực dồn nén bấy lâu nay.
Ông M.K.A, một người dân sống gần cửa hàng Bảo Phương, cho biết, năm nào cũng vậy, khoảng 1 tháng trước ngày rằm trung thu, khu vực này lại trở nên náo loạn hơn bao giờ hết, đặc biệt càng gần sát ngày rằm không khí càng ồn ào, nhộn nhạo.
Giao thông đi lại tắc nghẽn, người dân tranh cãi đánh chửi nhau, có khi họ đuổi đánh nhau chạn tán loạn trên phố vì kẻ đến trước người đến sau giành chỗ đứng… khiến con phố nhỏ vốn yên bình bỗng dưng như một phường hàng tôm, hàng cá. Nhiều người già, thần kinh yếu đã phải lánh nạn sang nhà người thân ở các nơi khác sống tạm, qua rằm trung thu mới dám quay về ở nhà mình.
Sự náo loạn của khu phố Hà Nội khiến không ít người đi đường và nhiều người dân trên cả nước không khỏi băn khoăn, liệu loại bánh cổ truyền này có xứng đáng với thời gian, công sức, tiền bạc và cả sức chịu đựng mà người dân đã bỏ ra để mua hay không?
![]() |
| Số lượng học sinh đi xe đạp điện ở thành phố Đông Hà liên tiếp tăng theo các năm. |
![]() |
| Cùng với đó là tình trạng học sinh đi xe đạp điện vi phạm luật giao thông. |
| Cháy TTTM Hải Dương, ai phải chịu trách nhiệm? |
Theo chuyên gia pháp lý, việc đóng băng tài khoản dự án Nuôi em là không hợp lý, ảnh hưởng đến các em nhỏ bị gián đoạn hưởng quyền lợi từ hoạt động từ thiện.
Theo chuyên gia pháp lý, việc đóng băng tài khoản dự án Nuôi em là không hợp lý, ảnh hưởng đến các em nhỏ bị gián đoạn hưởng quyền lợi từ hoạt động từ thiện.
Methylparaben trong thuốc Padobaby không đạt định lượng có thể ảnh hưởng đến độ ổn định, an toàn và hiệu lực của thuốc, đặc biệt nguy hiểm khi dùng cho trẻ em.
Cần nhiều lớp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí, trong đó có khẩu trang, tuy nhiên BS lưu ý, khẩu trang thông thường gần như không lọc được bụi mịn.
Thượng tá, TS. Đào Trung Hiếu cảnh báo "tài liệu 88 trang" tạo cho người đọc ngộ nhận đang tiếp cận “sự thật điều tra” gây nhiều hệ lụy nguy hiểm.
Võ Văn Tin (27 tuổi, trú xã Tư Nghĩa) vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt khẩn cấp sau khi người này ôm hai con nhỏ nhảy cầu, khiến một bé tử vong.
Hiện vụ nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương bị khởi tố đang gây xôn xao. Nhiều độc giả đặt câu hỏi bị can này có thể sẽ bị xử lý thế nào?
Một số địa phương, như Hà Nội, đã tiên phong áp dụng đánh giá cán bộ theo tháng, gắn KPI với phần mềm quản lý, bước đầu cho thấy hiệu quả rõ rệt.
Theo luật sư Tạ Phương, việc tiếp tục thi công, đưa vào sử dụng công trình số 45 Nguyễn Gia Bồng đã xác định là vi phạm là hành vi vi phạm trắng trợn.
Theo chuyên gia tội phạm học, tin giả không còn là trò đùa vô thưởng vô phạt, mà thực chất đã trở thành một dạng “tội phạm xã hội mềm”, gây tổn thất vô cùng nghiêm trọng về niềm tin.
Theo Bộ Y tế, các vi phạm liên quan đến nhập khẩu thuốc không phép, đặc biệt là thuốc độc và thuốc kê đơn, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người dân.
Theo HoREA, việc thành lập trung tâm giao dịch BĐS thời điểm hiện nay chưa thật sự cần thiết, có nguy cơ tạo ra biên chế mới, tăng chi ngân sách và chồng chéo.
Luật sư cho biết, cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi lừa đảo hay cưỡng đoạt của vụ giả danh cán bộ VOV ép doanh nghiệp chi tiền, qua đó xử lý phù hợp.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng sổ đỏ của 46 hộ dân ở Bắc Ninh bị mất lỗi do chính quyền, nên phải khôi phục lại và xin lỗi người dân.
Từ khi thành lập đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) luôn dựa vào dân, lấy dân làm gốc. Vốn quý của Mặt trận là sự đoàn kết của Nhân dân.
Luật sư Lê Trọng Hiền cho biết, hành vi sản xuất hàng giả của Công ty Vinamake có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền lên đến 400.000.000 đồng.
Thủ đoạn tự đục vỡ xương khớp, gây thương tích giả, chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ của Châu cùng đồng phạm là tinh vi, tàn nhẫn, hình phạt rất nghiêm khắc.
Góp ý dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga nhấn mạnh, cần xác định rõ hơn đột phá về nhân lực là linh hồn của các đột phá chiến lược, cần được cụ thể hóa để đột phá này trở thành động lực cốt lõi.
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh cần thể chế hóa tư duy phát triển mới, khơi dậy khát vọng Việt Nam.
Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Lan đề xuất hoàn thiện chính sách phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
40 năm qua, Việt Nam đã thành công về phát triển kinh tế và trong nhiều lĩnh vực, nhưng đặc biệt là thành công cho con người, vì con người.