Bánh mì kẹp Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu phương Đông và phương Tây. Những nguyên liệu chủ yếu để tạo nên một chiếc bánh mì kẹp hấp dẫn bao gồm bánh mì nhân thịt (thường là thịt lợn nướng, thịt viên hay thịt nguội), dưa chuột thái lát, rau mùi, cà rốt, patê gan và một chút Mayonnaise. Địa điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức món ăn ngon này là trên đường phố Sài Gòn.
Món Durum ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Bên trong bánh mì gồm có thịt nướng (thường là thịt cừu, đôi khi là thịt gà hoặc thịt bò) kết hợp với cà chua, hành, dưa chuột, và rau diếp, sữa chua và tương ớt. Suppli là món ăn được làm từ gạo, thịt bò, cà chua và phô mai Mozzarella. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng ở Rome, Italy. Trước đây, món ăn này thường bán ở trên đường phố nhưng hiện thực khách có thể thưởng thức món ăn gây nghiện này ở bất cứ cửa hàng pizza và hàng tạp hóa ở Rome. Roujiamo ở Tây An được đánh giá là phiên bản Döner Kebab ở Trung Quốc. Đây là một trong những món bánh mì kẹp lâu đời nhất thế giới, với lịch sử tồn tại và phát triển gần 2.000 năm. Bánh mì Roujiamo truyền thống có nhân thịt lợn hầm cay, rau ngò và ớt. Satay thịt lợn ở Bangkok, Thái Lan hấp dẫn thực khách với những lát thịt mỏng được ướp nước cốt dừa, nghệ và các gia vị khác trước khi đem nướng trên than củi. Món này thường được ăn kèm salad dưa chuột và sốt đậu phộng cay ngọt.
Món Tacos al Pastor nổi tiếng ở thành phố Mexico, Mexico được làm từ thịt cừu quay nhưng đôi khi được làm từ thịt lợn tẩm gia vị và dứa. Thịt sau khi được quay chín sẽ cho lên trên bánh ngô cùng với hành, rau mùi và đôi thi là thêm một ít dứa để tăng thêm ương vị món ăn. Những thành phần cơ bản của món Tagine đó là thịt (có thể là thịt cừu, thịt gà hay thịt bò), rau và rất nhiều các loại thảo mộc và gia vị. Đôi khi, các đầu bếp còn cho thêm rái cây và các loại hạt. Sau khi chế biến các nguyên liệu, đầu bếp sẽ cho chúng vào trong nồi đất và đun nhỏ lửa trong nhiều giờ.
Bánh mì xúc xích Choripan là món ăn đường phố nổi tiếng ở Buenos Aires, Argentina. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này đi đi dạo trên các đường phố cũng như khi đến xem các sự kiện thể thao. Bhel Puri là món ăn nhẹ nổi tiếng ở hầu hết các vùng của Ấn Độ. Tuy nhiên, để thưởng thức món Bhel Puri ngon nhất, du khách hãy ghé thăm thành phố Mumbai.
Arepas ở Bogotá, Colombia thường được ăn vào buổi sáng hay làm bữa ăn nhẹ vào buổi chiều. Món ăn này có vỏ bánh làm từ bột ngô hoặc bột mì nướng hay rán, được phủ trên với bơ, phô mai, trứng, sữa đặc, xúc xích rán hoặc nướng và một loại sốt làm từ hành có tên Hogao.
Bánh mì kẹp Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu phương Đông và phương Tây. Những nguyên liệu chủ yếu để tạo nên một chiếc bánh mì kẹp hấp dẫn bao gồm bánh mì nhân thịt (thường là thịt lợn nướng, thịt viên hay thịt nguội), dưa chuột thái lát, rau mùi, cà rốt, patê gan và một chút Mayonnaise. Địa điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức món ăn ngon này là trên đường phố Sài Gòn.
Món Durum ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Bên trong bánh mì gồm có thịt nướng (thường là thịt cừu, đôi khi là thịt gà hoặc thịt bò) kết hợp với cà chua, hành, dưa chuột, và rau diếp, sữa chua và tương ớt.
Suppli là món ăn được làm từ gạo, thịt bò, cà chua và phô mai Mozzarella. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng ở Rome, Italy. Trước đây, món ăn này thường bán ở trên đường phố nhưng hiện thực khách có thể thưởng thức món ăn gây nghiện này ở bất cứ cửa hàng pizza và hàng tạp hóa ở Rome.
Roujiamo ở Tây An được đánh giá là phiên bản Döner Kebab ở Trung Quốc. Đây là một trong những món bánh mì kẹp lâu đời nhất thế giới, với lịch sử tồn tại và phát triển gần 2.000 năm. Bánh mì Roujiamo truyền thống có nhân thịt lợn hầm cay, rau ngò và ớt.
Satay thịt lợn ở Bangkok, Thái Lan hấp dẫn thực khách với những lát thịt mỏng được ướp nước cốt dừa, nghệ và các gia vị khác trước khi đem nướng trên than củi. Món này thường được ăn kèm salad dưa chuột và sốt đậu phộng cay ngọt.
Món Tacos al Pastor nổi tiếng ở thành phố Mexico, Mexico được làm từ thịt cừu quay nhưng đôi khi được làm từ thịt lợn tẩm gia vị và dứa. Thịt sau khi được quay chín sẽ cho lên trên bánh ngô cùng với hành, rau mùi và đôi thi là thêm một ít dứa để tăng thêm ương vị món ăn.
Những thành phần cơ bản của món Tagine đó là thịt (có thể là thịt cừu, thịt gà hay thịt bò), rau và rất nhiều các loại thảo mộc và gia vị. Đôi khi, các đầu bếp còn cho thêm rái cây và các loại hạt. Sau khi chế biến các nguyên liệu, đầu bếp sẽ cho chúng vào trong nồi đất và đun nhỏ lửa trong nhiều giờ.
Bánh mì xúc xích Choripan là món ăn đường phố nổi tiếng ở Buenos Aires, Argentina. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này đi đi dạo trên các đường phố cũng như khi đến xem các sự kiện thể thao.
Bhel Puri là món ăn nhẹ nổi tiếng ở hầu hết các vùng của Ấn Độ. Tuy nhiên, để thưởng thức món Bhel Puri ngon nhất, du khách hãy ghé thăm thành phố Mumbai.
Arepas ở Bogotá, Colombia thường được ăn vào buổi sáng hay làm bữa ăn nhẹ vào buổi chiều. Món ăn này có vỏ bánh làm từ bột ngô hoặc bột mì nướng hay rán, được phủ trên với bơ, phô mai, trứng, sữa đặc, xúc xích rán hoặc nướng và một loại sốt làm từ hành có tên Hogao.