Da. Bông cải xanh không chỉ là loại rau bổ dưỡng mà nó còn được coi là “chiến binh” chống ung thư. Bông cải xanh được đặc biệt sử dụng nhiều trong việc điều trị các căn bệnh như ung thư dạ dầy, ung thư vú, ung thư da. Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và đặc biệt, nó chứa một loại hormone có tác dụng nâng cao khả năng đề kháng của da để chống lại các tác hại từ môi trường bên ngoài, giúp duy trì độ ẩm và đàn hồi cho da một cách hiệu quả. Bởi vậy, nếu muốn sở hữu một làn da khỏe mạnh mịn màng trong mùa thu thì bạn hãy ăn nhiều bông cải xanh nhé.
Tóc. Có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng chăm sóc và bảo vệ cho mái tóc. Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghe thấy việc dùng tảo bẹ để làm đẹp cho tóc chưa. Các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng tảo bẹ không những chỉ có tác dụng cung cấp i ốt cho cơ thể mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tóc tăng trưởng tốt và dưỡng ẩm hiệu quả cho tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hạt mè đen để làm tóc đen hơn, dùng gừng để tóc mau dài và quả óc chó để tóc luôn sáng bóng.
Bắp chân. Chuối là loại quả chứa nhiều kali nhất trong số các loại hoa quả. Trong chuối còn có chứa hormone giúp cơ bắp chân luôn căng mịn và ngăn ngừa chứng chuột rút. Bên cạnh chuối còn có một loại rau nữa cũng rất có tác dụng trong việc làm đẹp bắp chân, đó chính là cần tây. Cần tây chứa nhiều canxi cacbonat và dễ dàng được hấp thu bởi cơ thể để ngăn chứng phù nề ở chân.
Móng tay. Móng tay khỏe mạnh sẽ có màu hồng vì nó được cung cấp máu đầy đủ. Khi bạn nhận thấy móng tay có màu khác thường tức là lúc này cơ thể đã bị thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy duy trì một chế độ ăn chứa hàm lượng protein cao để móng tay luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, bạn hãy ăn nhiều trứng để có một bàn tay với những móng tay xinh, hồng hào.
Mắt. Vitamin A giúp bảo vệ mắt. Nếu thiếu vitamin A, mắt sẽ bị yếu, mờ và gia tăng nguy cơ mắc bệnh quáng gà. Thực phẩm chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ được biến đổi thành vitamin A có lợi cho mắt. Ngoài cà rốt, khoai lang cũng rất giàu carotene giúp bỏ vệ mắt hiệu quả.
Não. Rau cải bó xôi chứa nhiều carotene và enzyme superxide dismutase. Đây là những chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh mạch máu não và bảo vệ não. Ngoài rau cải bó xôi, bạn cũng có thể dùng tỏi tây, hành tây, đậu Hà Lan, cà chua, cà rốt, bắp cải, đậu, quả óc chó, đậu phộng, hạt điều, hạt thông, hạnh nhân để giúp bảo vệ não.
Phổi. Để bảo vệ phổi của mình, hàng ngày bạn hãy ăn cà chua. Cà chua còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, giúp bảo vệ phổi khỏi nhiễm trùng.
Trái tim. Các chuyên gia người Đức đã tiến hành một thí nghiệm để chứng mình rằng nếu hàng ngày bạn ăn khoảng 50 gram cá thì sẽ giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh tim tới 40%. Trong cá chứa các acid béo không bão hòa, đây là acid béo tốt, nó hoạt động như một "chiến binh" giúp chống đông máu tự nhiên, giảm huyết áp, ức chế sự kích thích tim. Dạ dày. Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị bắp cải là một trong những loại rau tốt nhất, được gọi là thức ăn tự nhiên của dạ dày. Nếu bạn bị loát dạ dày, tá tràng thì bác sỹ sẽ khuyên bạn nên ăn bắp cải. Mỗi ngày bạn có thể ăn bắp cải trộn với mật ong, phương pháp này có thể thúc đẩy chữa bệnh loét. Thận: Đậu đen. Kể từ thời cổ đại, đậu đen đã được coi là “vị thần cho thận”. Từ đặc điểm bên ngoài bạn cũng thấy hình dáng của đậu đen cũng tương tự như thận của con người. Không chỉ có vị ngọt tự nhiên, theo Y học Trung Quốc, đậu đen giúp giải độc máu và nước, làm dịu các tác động xấu, đặc biệt ở những người khuyết thận.
Da. Bông cải xanh không chỉ là loại rau bổ dưỡng mà nó còn được coi là “chiến binh” chống ung thư. Bông cải xanh được đặc biệt sử dụng nhiều trong việc điều trị các căn bệnh như ung thư dạ dầy, ung thư vú, ung thư da. Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và đặc biệt, nó chứa một loại hormone có tác dụng nâng cao khả năng đề kháng của da để chống lại các tác hại từ môi trường bên ngoài, giúp duy trì độ ẩm và đàn hồi cho da một cách hiệu quả. Bởi vậy, nếu muốn sở hữu một làn da khỏe mạnh mịn màng trong mùa thu thì bạn hãy ăn nhiều bông cải xanh nhé.
Tóc. Có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng chăm sóc và bảo vệ cho mái tóc. Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghe thấy việc dùng tảo bẹ để làm đẹp cho tóc chưa. Các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng tảo bẹ không những chỉ có tác dụng cung cấp i ốt cho cơ thể mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tóc tăng trưởng tốt và dưỡng ẩm hiệu quả cho tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hạt mè đen để làm tóc đen hơn, dùng gừng để tóc mau dài và quả óc chó để tóc luôn sáng bóng.
Bắp chân. Chuối là loại quả chứa nhiều kali nhất trong số các loại hoa quả. Trong chuối còn có chứa hormone giúp cơ bắp chân luôn căng mịn và ngăn ngừa chứng chuột rút. Bên cạnh chuối còn có một loại rau nữa cũng rất có tác dụng trong việc làm đẹp bắp chân, đó chính là cần tây. Cần tây chứa nhiều canxi cacbonat và dễ dàng được hấp thu bởi cơ thể để ngăn chứng phù nề ở chân.
Móng tay. Móng tay khỏe mạnh sẽ có màu hồng vì nó được cung cấp máu đầy đủ. Khi bạn nhận thấy móng tay có màu khác thường tức là lúc này cơ thể đã bị thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy duy trì một chế độ ăn chứa hàm lượng protein cao để móng tay luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, bạn hãy ăn nhiều trứng để có một bàn tay với những móng tay xinh, hồng hào.
Mắt. Vitamin A giúp bảo vệ mắt. Nếu thiếu vitamin A, mắt sẽ bị yếu, mờ và gia tăng nguy cơ mắc bệnh quáng gà. Thực phẩm chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ được biến đổi thành vitamin A có lợi cho mắt. Ngoài cà rốt, khoai lang cũng rất giàu carotene giúp bỏ vệ mắt hiệu quả.
Não. Rau cải bó xôi chứa nhiều carotene và enzyme superxide dismutase. Đây là những chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh mạch máu não và bảo vệ não. Ngoài rau cải bó xôi, bạn cũng có thể dùng tỏi tây, hành tây, đậu Hà Lan, cà chua, cà rốt, bắp cải, đậu, quả óc chó, đậu phộng, hạt điều, hạt thông, hạnh nhân để giúp bảo vệ não.
Phổi. Để bảo vệ phổi của mình, hàng ngày bạn hãy ăn cà chua. Cà chua còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, giúp bảo vệ phổi khỏi nhiễm trùng.
Trái tim. Các chuyên gia người Đức đã tiến hành một thí nghiệm để chứng mình rằng nếu hàng ngày bạn ăn khoảng 50 gram cá thì sẽ giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh tim tới 40%. Trong cá chứa các acid béo không bão hòa, đây là acid béo tốt, nó hoạt động như một "chiến binh" giúp chống đông máu tự nhiên, giảm huyết áp, ức chế sự kích thích tim.
Dạ dày. Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị bắp cải là một trong những loại rau tốt nhất, được gọi là thức ăn tự nhiên của dạ dày. Nếu bạn bị loát dạ dày, tá tràng thì bác sỹ sẽ khuyên bạn nên ăn bắp cải. Mỗi ngày bạn có thể ăn bắp cải trộn với mật ong, phương pháp này có thể thúc đẩy chữa bệnh loét.
Thận: Đậu đen. Kể từ thời cổ đại, đậu đen đã được coi là “vị thần cho thận”. Từ đặc điểm bên ngoài bạn cũng thấy hình dáng của đậu đen cũng tương tự như thận của con người. Không chỉ có vị ngọt tự nhiên, theo Y học Trung Quốc, đậu đen giúp giải độc máu và nước, làm dịu các tác động xấu, đặc biệt ở những người khuyết thận.