Không có kế hoạch mua thực phẩm cụ thể. Nếu không có sẵn một danh sách những thứ cần mua sắm thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng mua “vô tội vạ” các loại thực phẩm mà bạn ưng mắt và chắc chắn nó sẽ phá vỡ kế hoạch nỗ lực giảm cân của bạn. Bởi nếu có kế hoạch mua thực phẩm hợp lý, bạn sẽ kiểm soát được khối lượng thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể, lượng calo đủ cho mỗi ngày. Sai lầm trong việc sử dụng dầu ăn. Rất nhiều người thường thích ăn đồ ăn được chế biến bằng dầu ăn, nhưng phải là chế biến ở nhiệt độ cao. Thói quen này chính là chờ cho tới khi dầu ăn sôi và bốc khói thì mới cho thức ăn vào chế biến. Đây là cách làm hoàn toàn không khoa học. Nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn và còn sản sinh ra các chất độc là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư. Sử dụng quá nhiều dầu. Ngay cả dầu oliu, một loại dầu chứa chất béo tốt cho sức khỏe cũng sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng vì một muỗng canh dầu chứa đến 125 calories. Khi nấu ăn, bạn có thể bị mất tập trung và sử dụng nhiều dầu hơn lượng cần thiết. “Ăn vụng” khi đang nấu ăn. Khi nấu ăn, chúng ta luôn có thói quen “ăn vụng” vì đói bụng hoặc vì thức ăn quá hấp dẫn. Một miếng bơ nhỏ hay một nắm đậu phộng cũng đã cộng dồn lượng calories vào trong cơ thể bạn rồi. Để khắc phục, bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc uống một ít nước hoa quả khi đang chế biến thức ăn. Nếu như vẫn tiếp tục ăn trong khi nấu, bạn có thể giảm bớt lượng thức ăn trong bữa ăn chính của mình. Quá tuân thủ vào công thức nấu ăn. Nếu như quá tuân thủ vào công thức, bạn sẽ bỏ qua một số mẹo nhỏ để giảm đi lượng calories trong món ăn. Ví dụ, nếu như công thức cần một chén kem tươi, hãy thử thay thế bằng quả bơ nghiền hoặc sữa chua. Những thay đổi tương tự sẽ giúp mùi vị thức ăn không khác nhiều nhưng lại có thể cắt bớt calories.Bạn xào và rán đồ ăn nhiều hơn nướng. Nướng là một trong những cách tuyệt vời nhất để hạ lượng calories có trong thức ăn mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Sử dụng quá nhiều muối. Muối là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Thiếu muối có thể khiến cơ thể mắc phải một loạt các loại bệnh. Nhưng ăn nhiều muối vào buổi tối lại có thể dẫn đến tình trạng quá tải natri, không tốt cho sức khỏe,dễ mắc các bệnh về tim mạch. Các chuyến gia của tổ chức Y tế thế giới cũng đề nghị mọi người phải chú trọng hơn đến lượng muối ăn hàng ngày, đặc biệt vào buổi tối vì đồ ăn nhiều muối sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa.
Không có kế hoạch mua thực phẩm cụ thể. Nếu không có sẵn một danh sách những thứ cần mua sắm thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng mua “vô tội vạ” các loại thực phẩm mà bạn ưng mắt và chắc chắn nó sẽ phá vỡ kế hoạch nỗ lực giảm cân của bạn. Bởi nếu có kế hoạch mua thực phẩm hợp lý, bạn sẽ kiểm soát được khối lượng thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể, lượng calo đủ cho mỗi ngày.
Sai lầm trong việc sử dụng dầu ăn. Rất nhiều người thường thích ăn đồ ăn được chế biến bằng dầu ăn, nhưng phải là chế biến ở nhiệt độ cao. Thói quen này chính là chờ cho tới khi dầu ăn sôi và bốc khói thì mới cho thức ăn vào chế biến. Đây là cách làm hoàn toàn không khoa học. Nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn và còn sản sinh ra các chất độc là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư.
Sử dụng quá nhiều dầu. Ngay cả dầu oliu, một loại dầu chứa chất béo tốt cho sức khỏe cũng sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng vì một muỗng canh dầu chứa đến 125 calories. Khi nấu ăn, bạn có thể bị mất tập trung và sử dụng nhiều dầu hơn lượng cần thiết.
“Ăn vụng” khi đang nấu ăn. Khi nấu ăn, chúng ta luôn có thói quen “ăn vụng” vì đói bụng hoặc vì thức ăn quá hấp dẫn. Một miếng bơ nhỏ hay một nắm đậu phộng cũng đã cộng dồn lượng calories vào trong cơ thể bạn rồi. Để khắc phục, bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc uống một ít nước hoa quả khi đang chế biến thức ăn. Nếu như vẫn tiếp tục ăn trong khi nấu, bạn có thể giảm bớt lượng thức ăn trong bữa ăn chính của mình.
Quá tuân thủ vào công thức nấu ăn. Nếu như quá tuân thủ vào công thức, bạn sẽ bỏ qua một số mẹo nhỏ để giảm đi lượng calories trong món ăn. Ví dụ, nếu như công thức cần một chén kem tươi, hãy thử thay thế bằng quả bơ nghiền hoặc sữa chua. Những thay đổi tương tự sẽ giúp mùi vị thức ăn không khác nhiều nhưng lại có thể cắt bớt calories.
Bạn xào và rán đồ ăn nhiều hơn nướng. Nướng là một trong những cách tuyệt vời nhất để hạ lượng calories có trong thức ăn mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.
Sử dụng quá nhiều muối. Muối là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Thiếu muối có thể khiến cơ thể mắc phải một loạt các loại bệnh. Nhưng ăn nhiều muối vào buổi tối lại có thể dẫn đến tình trạng quá tải natri, không tốt cho sức khỏe,dễ mắc các bệnh về tim mạch. Các chuyến gia của tổ chức Y tế thế giới cũng đề nghị mọi người phải chú trọng hơn đến lượng muối ăn hàng ngày, đặc biệt vào buổi tối vì đồ ăn nhiều muối sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa.