Trước đây, cây cà na vốn là loài cây mọc dại tự nhiên, sống ở vùng đất trũng ven kênh, rạch...Ảnh: Dân tríNgày nay, giống cà na Thái được bán nhiều trên thị trường nhưng cà na đồng vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn bởi thịt chắc. Ảnh: Dân ViệtThời điểm trái rộ, có chủ vườn bán được gần 100kg trái mà vẫn không đủ cung cấp cho khách. Ảnh: Dân tríMây gai là loại cây mọc hoang chằng chịt trong các khu rừng, có dây mọc dài đến vài chục mét. Ảnh: TretruchuyhoangXưa kia, cây mây gai chủ yếu dùng để đan lát, còn đọt mây là món ăn cho nhà nghèo. Thế nhưng, vài năm nay, đọt mây trở thành đặc sản ngon lạ được người thành phố lùng mua. Ảnh: InternetTừ đọt mây có thể chế biến thành nhiều món ngon như nướng, luộc, xào, làm gỏi...Ảnh: InternetHiện nay, diện tích rừng ngày càng hẹp nên đọt mây ngày càng hiếm. Mỗi kg đọt mây giá lên tới 100.000 - 120.000 đồng/kg. Ảnh: InternetVốn là cây mọc hoang dại ở bờ ai, đầm lầy khắp các làng quê nhưng nay dọc mùng trở thành đặc sản không hề rẻ ở thành phố. Thậm chí, nhiều đơn vị còn thu mua dọc mùng để xuất đi Nhật, Malaysia...Ảnh: InternetNgoài dọc mùng tươi, trên sàn thương mại điện tử còn bán dọc mùng khô với giá 400.000 đồng/kg. Ảnh: Dân ViệtDù đắt như vậy song khách muốn mua đều phải đặt trước mới có. Dọc mùng khô chỉ cần ngâm nước, sau đó nấu canh cá, bung sườn heo...rất tiện. Ảnh: FacebookVideo: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Trước đây, cây cà na vốn là loài cây mọc dại tự nhiên, sống ở vùng đất trũng ven kênh, rạch...Ảnh: Dân trí
Ngày nay, giống cà na Thái được bán nhiều trên thị trường nhưng cà na đồng vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn bởi thịt chắc. Ảnh: Dân Việt
Thời điểm trái rộ, có chủ vườn bán được gần 100kg trái mà vẫn không đủ cung cấp cho khách. Ảnh: Dân trí
Mây gai là loại cây mọc hoang chằng chịt trong các khu rừng, có dây mọc dài đến vài chục mét. Ảnh: Tretruchuyhoang
Xưa kia, cây mây gai chủ yếu dùng để đan lát, còn đọt mây là món ăn cho nhà nghèo. Thế nhưng, vài năm nay, đọt mây trở thành đặc sản ngon lạ được người thành phố lùng mua. Ảnh: Internet
Từ đọt mây có thể chế biến thành nhiều món ngon như nướng, luộc, xào, làm gỏi...Ảnh: Internet
Hiện nay, diện tích rừng ngày càng hẹp nên đọt mây ngày càng hiếm. Mỗi kg đọt mây giá lên tới 100.000 - 120.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Vốn là cây mọc hoang dại ở bờ ai, đầm lầy khắp các làng quê nhưng nay dọc mùng trở thành đặc sản không hề rẻ ở thành phố. Thậm chí, nhiều đơn vị còn thu mua dọc mùng để xuất đi Nhật, Malaysia...Ảnh: Internet
Ngoài dọc mùng tươi, trên sàn thương mại điện tử còn bán dọc mùng khô với giá 400.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Dù đắt như vậy song khách muốn mua đều phải đặt trước mới có. Dọc mùng khô chỉ cần ngâm nước, sau đó nấu canh cá, bung sườn heo...rất tiện. Ảnh: Facebook
Video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT