Dế cơm xuất hiện nhiều ở vùng đất Bình Thủy – TP. Cần Thơ ( gần sân bay quốc tế Cần Thơ) từ tháng 4 đến hết tháng 8 âm lịch. Dế cơm thích sống ở vùng đất gò cao, đất pha cát bỏ hoang hoặc nơi trồng các loại khoai, đậu, bắp…Bình quân vào mùa săn dế cơm tại khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy có hàng chục người chuyên sống bằng nghề săn dế bán.Hang dế ở dưới đất rất dễ nhận biết vì chúng đùng cát cao lên để làm hang sinh sống.Dế cơm làm hang trên gò cát chỉ độ sâu khoảng 40-50cm.Anh Kiều Văn Bình vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy chuyên trồng rẫy bán. Ngoài giờ làm rẫy xong anh đi săn dế khoảng 1-2 giờ là bắt được 150 -300 con/ngày.Theo anh Bình nghề này không dễ kiếm tiền vì không phải khu vực nào cũng có dế cơm ở. Thông thường, nó chỉ ở những nơi có đất gò, cao, đặc biệt là đất giồng cát mới có…Hiện nay dế cơm bắt bán cho khách với giá từ 2.000 – 2.500 đồng/con, còn vào cuối vụ tăng lên 4.000 -5.000 đồng/con.Theo anh Bình, hiện nay một ít quán nhậu ở Cần Thơ làm mồi nhậu “bén” đến tận nhà anh để đặt hàng mua dế về bán cho thực khách với giá là 8.000 - 10.000 đồng/con ( đã chế biến sẳn).Cách chế biến món dế rất đơn giản. Dế còn sống, lấy ruột ra, rửa sạch và nhét 1 hạt đậu phộng vào. Sau đó, bỏ vào chảo dầu để sôi chừng vài phút là chín giòn.Loại dế này có thể chế biến thành nhiều “mồi bén”, như chiên giòn hay chiên nước mấm phục vụ bạn nhậu rất là tuyệt vời.
Dế cơm xuất hiện nhiều ở vùng đất Bình Thủy – TP. Cần Thơ ( gần sân bay quốc tế Cần Thơ) từ tháng 4 đến hết tháng 8 âm lịch. Dế cơm thích sống ở vùng đất gò cao, đất pha cát bỏ hoang hoặc nơi trồng các loại khoai, đậu, bắp…
Bình quân vào mùa săn dế cơm tại khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy có hàng chục người chuyên sống bằng nghề săn dế bán.
Hang dế ở dưới đất rất dễ nhận biết vì chúng đùng cát cao lên để làm hang sinh sống.
Dế cơm làm hang trên gò cát chỉ độ sâu khoảng 40-50cm.
Anh Kiều Văn Bình vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy chuyên trồng rẫy bán. Ngoài giờ làm rẫy xong anh đi săn dế khoảng 1-2 giờ là bắt được 150 -300 con/ngày.
Theo anh Bình nghề này không dễ kiếm tiền vì không phải khu vực nào cũng có dế cơm ở. Thông thường, nó chỉ ở những nơi có đất gò, cao, đặc biệt là đất giồng cát mới có…
Hiện nay dế cơm bắt bán cho khách với giá từ 2.000 – 2.500 đồng/con, còn vào cuối vụ tăng lên 4.000 -5.000 đồng/con.
Theo anh Bình, hiện nay một ít quán nhậu ở Cần Thơ làm mồi nhậu “bén” đến tận nhà anh để đặt hàng mua dế về bán cho thực khách với giá là 8.000 - 10.000 đồng/con ( đã chế biến sẳn).
Cách chế biến món dế rất đơn giản. Dế còn sống, lấy ruột ra, rửa sạch và nhét 1 hạt đậu phộng vào. Sau đó, bỏ vào chảo dầu để sôi chừng vài phút là chín giòn.
Loại dế này có thể chế biến thành nhiều “mồi bén”, như chiên giòn hay chiên nước mấm phục vụ bạn nhậu rất là tuyệt vời.