Khẩn trương thu hồi sản phẩm Pate Minh Chay để tiêu huỷ đúng quy trình

Người dân nếu đã mua sản phẩm Pate Minh Chay thì phải ngưng, không được sử dụng; bảo quản riêng biệt, không được trộn lẫn với thực phẩm khác, nhất là các đồ hộp sử dụng trong gia đình, chờ cơ quan chức năng đến thu hồi.

Khan truong thu hoi san pham Pate Minh Chay de tieu huy dung quy trinh
Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) Phạm Khánh Phong Lan chủ trì họp báo. 
Chiều 1/9, Trung tâm Báo Chí TP.HCM phối hợp cùng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức họp báo về các vấn đề liên quan đến việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, cụ thể là sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (trụ sở đặt tại Hà Nội).
Báo cáo nhanh về tình hình xử lý liên quan đến sản phẩm Pate Minh Chay không đảm bảo ATTP trên địa bàn TP.HCM, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, sau khi nhận được công văn của Cục ATTP, Bộ Y tế, Ban Quản lý ATTP đã tiến hành rà soát, nắm bắt thông tin về số cơ sở kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố đã mua và sử dụng các sản phẩm Pate Minh Chay do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới kinh doanh, sản xuất.
Ngày 31/8/2020, Ban Quản lý ATTP đã yêu cầu lãnh đạo 24 quận, huyện triển khai thực hiện xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo tinh thần chỉ đạo của Cục ATTP, Bộ Y tế nêu trên. Và đồng thời, Ban Quản lý ATTP tiến hành xác minh, thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân không sử dụng và thu hồi các sản phẩm nêu trên với kết quả 1.223 người mua sản phẩm, 1.101 người tiêu dùng đã liên hệ được, 122 người chưa liên hệ được, 103 hộp đã được thu hồi.
Khan truong thu hoi san pham Pate Minh Chay de tieu huy dung quy trinh-Hinh-2
Pate Minh Chay. 
Trong đó, riêng trường hợp một khách hàng tại quận 5, mua 3 hộp sản phẩm Pate Minh Chay, đã sử dụng hết 1 hộp và đem tặng 2 hộp cho một người tiêu dùng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ban Quản ý ATTP đã liên hệ và cung cấp thông tin cảnh báo cho Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bà Lan yêu cầu, người dân đã sử dụng Pate Minh Chay phải ngay lập tức đi kiểm tra sức khỏe. Tùy theo mức độ nhiễm độc của hộp, lượng thức ăn đã tiêu thụ, nếu bị ngộ độc nghiêm trọng phải nhập viện, người dân cần báo ngay việc sử dụng sản phẩm cho các cơ quan y tế. Những trường hợp khác thì đến trình báo tại cơ sở y tế địa phương càng sớm càng tốt.
Đến ngày 1/9/2020, theo thông tin từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố, 9 bệnh nhân có sử dụng thực phẩm và đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện 115. Hiện đã có 5 bệnh nhân được ra viện. Riêng 02 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới có tình trạng khá nặng, một người đã cai thở máy sau hơn 1 tháng điều trị, còn lại 1 bệnh nhân vẫn trong tình trạng bị liệt và thở máy.
Theo XT/Báo Dân Sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)