Nhật Bản nổi tiếng với 3 loại thịt bò hảo hạng là Kobe, Omi và Matsusaka. Trong số đó, bò Matsusaka có giá đắt nhất và theo nhiều người Nhật, nó có chất lượng vượt trội. Ảnh: KilailaNăm 2002, con bò đoạt giải nhất được mua lại với giá cao nhất lịch sử 50 triệu yên, tương đương gần 10 tỷ đồng. Ảnh: KilailaNhững con bò Matsusaka được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture - nơi nhập giống bò lông đen Nhật từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc về chăn nuôi bằng bí quyết riêng và tạo nên loại thịt bò Matsusaka danh tiếng Nhật Bản. Ảnh: Matsusaka-kankoVới lợi thế về thiên nhiên vùng đồng bằng, những con bò Matsusaka được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu như một con bò bình thường chỉ được nuôi trong 600 ngày, thì bò Matsusaka được nuôi tới 900 ngày. Ảnh: MieBò Matsusaka còn được uống bia, ăn đậu phụ và lúa mỳ xay với mục đích thúc đẩy bò ăn nhiều, ngon miệng, tránh hiện tượng chán ăn. Ảnh: GettyNhững con bò Matsusaka không được chăn thả tự do ngoài đồng. Thay vào đó, mỗi con bò sẽ có chuồng riêng sạch sẽ tuyệt đối, nhiệt độ điều chỉnh theo mùa. Ảnh: GettyThức ăn của bò Matsusaka cũng được điều chỉnh tùy theo thể trạng, số tuần tuổi từng con. Ảnh: GettyBên cạnh đồ ăn, chuồng trại, bò Matsusaka còn được chải lông, mát xa với rượu nóng giúp thịt mềm, phần mỡ thấm đều vào thịt, và giúp bò khoan khoái hơn. Ảnh: GettyThịt bò Matsusaka khá hiếm và đắt đỏ vì chỉ có một số lượng bò nhất định được giết mổ mỗi năm. Ảnh: GettyTại các cửa hàng, giá thịt bò Matsusaka dao động khoảng 500 USD/kg (gần 12 triệu đồng/kg). Ảnh: GettyThịt bò Matsusaka ngon được đánh giá bởi 3 yếu tố mùi hương, chất béo và cảm giác mềm mại như tan chảy trong miệng. Ảnh: GettyThực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24
Nhật Bản nổi tiếng với 3 loại thịt bò hảo hạng là Kobe, Omi và Matsusaka. Trong số đó, bò Matsusaka có giá đắt nhất và theo nhiều người Nhật, nó có chất lượng vượt trội. Ảnh: Kilaila
Năm 2002, con bò đoạt giải nhất được mua lại với giá cao nhất lịch sử 50 triệu yên, tương đương gần 10 tỷ đồng. Ảnh: Kilaila
Những con bò Matsusaka được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture - nơi nhập giống bò lông đen Nhật từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc về chăn nuôi bằng bí quyết riêng và tạo nên loại thịt bò Matsusaka danh tiếng Nhật Bản. Ảnh: Matsusaka-kanko
Với lợi thế về thiên nhiên vùng đồng bằng, những con bò Matsusaka được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu như một con bò bình thường chỉ được nuôi trong 600 ngày, thì bò Matsusaka được nuôi tới 900 ngày. Ảnh: Mie
Bò Matsusaka còn được uống bia, ăn đậu phụ và lúa mỳ xay với mục đích thúc đẩy bò ăn nhiều, ngon miệng, tránh hiện tượng chán ăn. Ảnh: Getty
Những con bò Matsusaka không được chăn thả tự do ngoài đồng. Thay vào đó, mỗi con bò sẽ có chuồng riêng sạch sẽ tuyệt đối, nhiệt độ điều chỉnh theo mùa. Ảnh: Getty
Thức ăn của bò Matsusaka cũng được điều chỉnh tùy theo thể trạng, số tuần tuổi từng con. Ảnh: Getty
Bên cạnh đồ ăn, chuồng trại, bò Matsusaka còn được chải lông, mát xa với rượu nóng giúp thịt mềm, phần mỡ thấm đều vào thịt, và giúp bò khoan khoái hơn. Ảnh: Getty
Thịt bò Matsusaka khá hiếm và đắt đỏ vì chỉ có một số lượng bò nhất định được giết mổ mỗi năm. Ảnh: Getty
Tại các cửa hàng, giá thịt bò Matsusaka dao động khoảng 500 USD/kg (gần 12 triệu đồng/kg). Ảnh: Getty
Thịt bò Matsusaka ngon được đánh giá bởi 3 yếu tố mùi hương, chất béo và cảm giác mềm mại như tan chảy trong miệng. Ảnh: Getty
Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24