Nasi Lemak: Đây là bữa ăn sáng yêu thích nhất của người Malaysia, thường được gói trong lá chuối. Bên trong là cơm trắng được nấu cùng với sữa hoặc kem dừa nên có mùi rất thơm, ăn kèm với cá cơm chiên, sambal (bột tôm cay), trứng chiên hoặc luộc, đôi khi có thêm chút đậu phộng.Roti canai: Người Malaysia gọi đây là bánh xèo, món này có nguồn gốc từ Ấn Độ, phần bột được tráng mỏng rồi cuộn lại, ăn kèm với súp đậu lăng hoặc cà ri cá. Món này không dùng đũa hay thìa mà phải được ăn bằng tay không.Dim sum: Đây là món ăn độc đáo của Malaysia rất phù hợp với du khách thích đồ ăn nhẹ cho bữa sáng. Ở Malaysia có rất nhiều cửa hàng bán dim sum ngon, hầu hết đều được bày biện trên những xửng tre trông rất hấp dẫn.Trứng chần: Trứng sẽ được đựng trong một chiếc chén nhỏ có rắc thêm chút tiêu bên trên rồi đem đi hấp. Món trứng kiểu nầy phải ở dạng lòng đào, phần lòng trắng vẫn còn dẻo và lòng đỏ thì sánh đặc, khi ăn chỉ cần cho thêm một chút nước tương nữa là hoàn hảo.Bánh cà ri thường được ăn rất nhiều vào buổi sáng. Những chiếc bánh nhỏ bên trong có nhân khoai tây cà ri hoặc thịt gà sẽ được đem chiên phồng. Bánh này có lớp vỏ giòn tan bên ngoài, ăn kèm với một chút dưa chua nữa là ngon hết sảy.Apam balik: Món ăn Malaysia này rất thơm và ngon, nó thường được nhồi cùng với các loại hạt, sốt socola, đôi khi là kem hoặc quả việt quất.Nasi kunyit: Món cơm nếp này có màu vàng của nghệ, thường ăn với cà ri gà. Chỉ vào những dịp đặc biệt hoặc lễ kỷ niệm, du khách mới có thể tìm mua thấy chúng tại một số khu chợ như Ramadan, hoặc đi khi là chợ sáng sớm.Tosai: Cũng là bánh kếp, tuy nhiên Tosai được phục vụ dưới dạng cuộn dài. Thực khách có nhiều sự lựa chọn sốt ăn kèm bánh như sữa chua, sốt chua cay hay và các loại gia vị truyền thống của Malaysia.Wan tan mee: Đây là món ăn của người Malaysia bao gồm bánh bao, hoành thánh, thịt heo thái mỏng, nước dùng cùng nước sốt hàu đậm đà. Phần nước sốt ăn cùng rất ngon, mọi người có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất phù hợp.Bánh mì nướng Kaya: Chiếc bánh mì phủ đầy mứt dừa ngọt ngào này sẽ là món ăn khởi đầu cho ngày mới của người Malaysia. Bạn có thể thưởng thức món bánh này với một tách cà phê hoặc trà. Ảnh: Theculturetrip, Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Nasi Lemak: Đây là bữa ăn sáng yêu thích nhất của người Malaysia, thường được gói trong lá chuối. Bên trong là cơm trắng được nấu cùng với sữa hoặc kem dừa nên có mùi rất thơm, ăn kèm với cá cơm chiên, sambal (bột tôm cay), trứng chiên hoặc luộc, đôi khi có thêm chút đậu phộng.
Roti canai: Người Malaysia gọi đây là bánh xèo, món này có nguồn gốc từ Ấn Độ, phần bột được tráng mỏng rồi cuộn lại, ăn kèm với súp đậu lăng hoặc cà ri cá. Món này không dùng đũa hay thìa mà phải được ăn bằng tay không.
Dim sum: Đây là món ăn độc đáo của Malaysia rất phù hợp với du khách thích đồ ăn nhẹ cho bữa sáng. Ở Malaysia có rất nhiều cửa hàng bán dim sum ngon, hầu hết đều được bày biện trên những xửng tre trông rất hấp dẫn.
Trứng chần: Trứng sẽ được đựng trong một chiếc chén nhỏ có rắc thêm chút tiêu bên trên rồi đem đi hấp. Món trứng kiểu nầy phải ở dạng lòng đào, phần lòng trắng vẫn còn dẻo và lòng đỏ thì sánh đặc, khi ăn chỉ cần cho thêm một chút nước tương nữa là hoàn hảo.
Bánh cà ri thường được ăn rất nhiều vào buổi sáng. Những chiếc bánh nhỏ bên trong có nhân khoai tây cà ri hoặc thịt gà sẽ được đem chiên phồng. Bánh này có lớp vỏ giòn tan bên ngoài, ăn kèm với một chút dưa chua nữa là ngon hết sảy.
Apam balik: Món ăn Malaysia này rất thơm và ngon, nó thường được nhồi cùng với các loại hạt, sốt socola, đôi khi là kem hoặc quả việt quất.
Nasi kunyit: Món cơm nếp này có màu vàng của nghệ, thường ăn với cà ri gà. Chỉ vào những dịp đặc biệt hoặc lễ kỷ niệm, du khách mới có thể tìm mua thấy chúng tại một số khu chợ như Ramadan, hoặc đi khi là chợ sáng sớm.
Tosai: Cũng là bánh kếp, tuy nhiên Tosai được phục vụ dưới dạng cuộn dài. Thực khách có nhiều sự lựa chọn sốt ăn kèm bánh như sữa chua, sốt chua cay hay và các loại gia vị truyền thống của Malaysia.
Wan tan mee: Đây là món ăn của người Malaysia bao gồm bánh bao, hoành thánh, thịt heo thái mỏng, nước dùng cùng nước sốt hàu đậm đà. Phần nước sốt ăn cùng rất ngon, mọi người có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất phù hợp.
Bánh mì nướng Kaya: Chiếc bánh mì phủ đầy mứt dừa ngọt ngào này sẽ là món ăn khởi đầu cho ngày mới của người Malaysia. Bạn có thể thưởng thức món bánh này với một tách cà phê hoặc trà. Ảnh: Theculturetrip, Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.