![]() |
| Đối tượng Trần Văn Giang (SN 1990, tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An). |
![]() |
| Đối tượng Trần Văn Giang (SN 1990, tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An). |
Chiều 28/7, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Giang (SN 1990, trú xã Nam Thanh, Nam Đàn) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
![]() |
| Đối tượng Trần Văn Giang tại cơ quan điều tra. |
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h30 ngày 27/7, Giang đi uống rượu với bạn và về nhà khi đã chếnh choáng. Lúc này, Giang và vợ là chị Nguyễn Thị Oanh Đàm (SN 1993) xảy ra mâu thuẫn. Sau một lúc cãi vã, Giang vào buồng lấy can có 4 lít xăng đổ lên người vợ đang bế con trai 9 tháng tuổi là cháu Trần Văn Đoàn rồi châm lửa đốt, thiêu sống vợ và con.
![]() |
| Hiện trường nơi Giang dùng xăng “thiêu sống” vợ và con trai 9 tháng. |
Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên bao trùm cả 2 mẹ con chị Đàm. Người mẹ và đứa con trai đau đớn kêu cứu trong tuyệt vọng.
Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh nhanh chóng chạy đến dập lửa và đưa hai người đi cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Tuy nhiên, do vết bỏng quá nặng, cháu Đoàn đã tử vong trước đó. Chị Oanh bị thương nặng được chuyển ra Viện Bỏng Trung ương cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trần Văn Giang đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
![]() |
| "Chung cư ma" nằm trên đường Trần Hưng Đạo, trục đường sầm uất bậc nhất Sài Gòn. |
![]() |
| Chung cư 272 Trần Hưng Đạo (quận 5, TP HCM) cao 13 tầng được xây dựng từ năm 1960. Hiện nay, chung cư này đã xuống cấp vô cùng nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. |
![]() |
| Chung cư từng có hàng nghìn người sinh sống suốt hơn 50 năm qua giờ đây trở nên hoang tàn, rùng rợn cho bất cứ ai đặt chân bước vào. |
![]() |
| Giữa ban ngày nhưng các dãy cầu thang lên xuống 13 tầng chung cư tối tăm, không gian u ám đến rợn người. |
![]() |
| Những căn nhà hoang phế đầy rác thải khi đa số người dân đã di dời từ hơn 7 năm trước sau chủ trương giải tỏa chung cư của UBND TP HCM. |
![]() |
| Hơn 600 hộ dân đã di dời gần hết và giờ đây chung cư này chỉ còn 13 hộ dân quyết bám trụ vì chưa bằng lòng với giá đền bù của chủ đầu tư. |
![]() |
| Dù phải sống trong cảnh "ai đến cũng sợ" nhưng 13 hộ dân nói trên đành cắn răng chịu đựng vì theo họ, với số tiền đền bù khoảng 150 triệu đồng, họ chẳng thể tìm nơi cư ngụ nào khác giữa vùng đất Sài Gòn. |
![]() |
| Những dãy nhà khắp 13 tầng khu chung cư lạnh lẽo, không một bóng người. |
![]() |
| Sự tồn tại của chung cư 272 giờ chỉ còn tính bằng ngày khi lãnh đạo UBND quận 5 cho biết, những ngày tới sẽ có quyết định bắt buộc 13 hộ dân phải rời khỏi chung cư này để giao chủ đầu tư sớm phá bỏ nhằm bảo đảm an toàn cho khu vực. |
![]() |
| Hàng trăm biển cảnh báo về mối nguy hiểm được Ban quản lý chung cư gắn đầy nơi đây. |
![]() |
![]() |
| Rác thải, chuột bọ, mùi hôi thối khắp các tầng nhà trong khu chung cư cũ nát. |
![]() |
| Một hộ dân bám trụ ở tầng 9 chung cư 272 Trần Hưng Đạo. |
![]() |
| Sống trong cảnh lạnh lẽo, ghê rợn nhưng đa số những người dân còn ở lại là lao động nghèo, mưu sinh kiếm từng đồng sống qua ngày nên họ chưa có điều kiện mua chỗ ở mới. |
Lễ hội Xuân Yên Tử năm 2026 là sự kiện văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, tầm vóc của Di sản thế giới.
Tại chung cư trong Khu tái định cư Đông Hội, xã Đông Anh, Hà Nội, một nam sinh lớp 9 rơi từ tầng 16 xuống đất và tử vong.
Lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 2 phương tiện đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Cầu.
Cú va chạm mạnh khiến một phụ nữ ngồi ghế phụ phía trước xe 16 chỗ tử vong tại hiện trường, được xác định là vợ tài xế.
Cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn thiện và trình Bộ Xây dựng chấp thuận biểu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với các tuyến do Nhà nước đầu tư, quản lý, khai thác.
Trong lúc đi bộ qua đường ray, người phụ nữ ở tỉnh Quảng Trị đã bị tàu hoả tông tử vong tại chỗ.
Nhóm thiếu niên có hành vi tụ tập, mang theo hung khí, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường ở TP Huế để quay video đăng lên mạng xã hội.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế được xác định có trách nhiệm trong những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Từ ngày 1/3/2026, quy định cấp mã định danh cho từng bất động sản sẽ có hiệu lực.
Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu chở đá là Nguyễn Văn Thâm trong vụ lật chìm tàu trên hồ Thác Bà.
Thông qua thiết bị nghiệp vụ, CSGT ghi nhận xe Porsche biển số TPHCM lưu thông với tốc độ 141km/h, vượt 51km/h so với quy định trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo.
Tàu du lịch Signature QN-7269 xảy ra sự cố cháy, trên tàu có 30 khách và 11 thuyền viên. May mắn không có thiệt hại về người.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao đóng góp của báo chí trong phát triển kinh tế - xã hội, vận hành chính quyền mới, mong tiếp tục đồng hành trước thềm bầu cử.
Biến khách sạn thành nơi chứa mại dâm, bà chủ cùng 4 nhân viên lễ tân lĩnh án tù sau khi thu lợi hơn 31 triệu đồng.
Kiểm tra đột xuất hai kho lạnh, lực lượng chức năng phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò bốc mùi, không rõ nguồn gốc, chuẩn bị bán ra thị trường.
Dùng chiêu “việc nhẹ, lương cao” từ 15–17 triệu đồng/tháng, 3 phụ nữ ở Nghệ An đã dụ dỗ 13 người sang Lào làm việc cho các công ty lừa đảo, thu lợi bất chính.
Sau cãi vã, Bảo dùng dao chém nhóm đối phương, gây tử vong và bị thương tích, đang bị điều tra theo pháp luật.
Nạn nhân là một phụ nữ trung niên, đã lợi dụng sơ hở của nhóm cướp để tháo chạy thoát thân trước khi bị chúng toan tính bán sang Campuchia.
Đội CSGT đường bộ số 1 (Công an tỉnh Phú Thọ) xử phạt 10 trường hợp mô tô vượt rào chắn, vượt đường ngang khi đèn đỏ bật sáng, tước GPLX 2 tháng.
Từ “mệnh lệnh” của lãnh đạo C08, lực lượng CSGT TP HCM đã bố trí lực lượng tuần tra xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT) đường sắt.
Một đô vật không may gặp chấn thương nghiêm trọng trong lúc thi đấu tại hội vật ở xã Kim Anh (Hà Nội) và tử vong sau đó. Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng.
Từ ngày 1/3/2026, quy định cấp mã định danh cho từng bất động sản sẽ có hiệu lực.
Chính phủ ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP sửa đổi hàng loạt quy định về nhà ở, bất động sản.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế được xác định có trách nhiệm trong những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Theo đơn trình báo, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 3,2 tỷ đồng. Hiện, cơ quan Công an chưa xác định được đối tượng ở đâu và đang truy tìm.
H.C.A sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Ninh Bình đã nhanh chóng hỗ trợ đưa bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.
Tại chung cư trong Khu tái định cư Đông Hội, xã Đông Anh, Hà Nội, một nam sinh lớp 9 rơi từ tầng 16 xuống đất và tử vong.
Lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 2 phương tiện đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Cầu.
Trong lúc đi bộ qua đường ray, người phụ nữ ở tỉnh Quảng Trị đã bị tàu hoả tông tử vong tại chỗ.