Hari Won đọc sai tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm... nên bỏ nghề MC?

(Kiến Thức) - Trước ồn ào Hari Won đọc sai tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, nữ ca sĩ liên tục bị chê dẫn chương trình nhưng nói tiếng Việt không tròn vành rõ chữ. Phải chăng bà xã của Trấn Thành nên bỏ nghề MC?
 

Giọng nói rõ ràng, tròn vành rõ chữ là một trong những kỹ năng cần có của một người MC. Thế nhưng, nữ ca sĩ Hari Won lại nói không sõi tiếng Việt dù đang theo đuổi nghề dẫn chương trình chuyên nghiệp.
Mới nhất, bà xã của Trấn Thành đã gặp sự cố cũng chỉ vì phát âm không chuẩn xác. Cụ thể, trong một buổi lễ trao giải vào tối ngày 23/8, Hari Won đọc sai tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm khiến khán giả sốc nặng.
Trong khi một số khán giả tỏ ra thông cảm vì Hari Won là người nước ngoài nên nói sai là chuyện khó tránh khỏi thì số đông cư dân mạng lại tỏ ra gay gắt, chê bai nữ ca sĩ gốc Hàn.
Hari Won doc sai ten Chau Bui thanh tu nhay cam... nen bo nghe MC?
 Hari Won dẫn chương trình mới đây.
Hari Won doc sai ten Chau Bui thanh tu nhay cam... nen bo nghe MC?-Hinh-2
Nữ ca sĩ có lợi thế ngoại hình nhưng mất điểm gì phát âm tiếng Việt.  

Mời quý độc giả xem video "Hari Won đọc nhầm tên Châu Bùi". Nguồn Youtube

Sự cố nói nhịu, nói sai thành từ nhạy cảm trên truyền hình, Hari Won không phải trường hợp duy nhất. Năm 2018, khi lên trao giải tại Cánh diều vàng, nghệ sĩ Diệu Thuần đọc nhầm tên phim “Đảo của dân ngụ cư” thành từ nhạy cảm.
Sự cố khiến nghệ sĩ Diệu Thuần rất xấu hổ và ngại ra đường. Theo nữ nghệ sĩ, khi trao giải, bà không đeo kính và mắt không nhìn rõ tên phim, cộng thêm sự căng thẳng vì đã lâu mới trở lại với ánh đèn sân khấu đã khiến bà nói nhịu.
Diễm My 9x cũng từng vạ miệng, nói “hội tụ đủ” thành từ nhạy cảm khi làm MC Giải thưởng truyền hình HTV 2016. Sau sự cố này, ngoài xin lỗi khán giả, người đẹp còn phân trần vì lần đầu tiên dẫn chương trình trực tiếp nên cô khá run và không tránh được sự cố.
Về lùm xùm của Hari Won, hiện tại nữ ca sĩ vẫn chưa lên tiếng sau khi mắc lỗi sai tai hại trên sóng. Động thái mới nhất của Hari Won là đăng ảnh cô đang cười rạng rỡ kèm câu hỏi "Chị có dễ thương không mấy đứa?'. Trấn Thành cũng im lặng trước ồn ào của vợ.
Phía Châu Bùi, cô cho hay, dù bị Hari Won đọc nhầm tên nhưng cô hoàn toàn thông cảm với Hari Won vì đàn chị là người nước ngoài nên khả năng nói tiếng Việt còn nhiều hạn chế.
Tuy Châu Bùi lên tiếng bênh vực song cư dân mạng vẫn tỏ thái độ khá gay gắt với Hari Won. Lý do có lẽ bởi đây không phải là lần đầu tiên Hari Won vấp khi dẫn chương trình.
Trong “Nhanh như chớp”, Hari Won nhiều lần phát âm không chuẩn. Ở câu hỏi: "Con người có múi nào không?", cô phát âm sai từ "múi" thành "mùi" hay "đằng" thành từ "đảng" trong câu hỏi "Tên một đằng nhưng đa số màu lại một nẻo là hoa gì?".
Với vai trò dẫn chương trình “Bố là số 1”, Hari Won tiếp tục bị nhiều khán giả chê bai đọc câu hỏi quá chậm, phát âm không chuẩn, làm khó người chơi, trong đó có các bé ở độ tuổi rất nhỏ, từ 6 -12 tuổi.
Với khán giả, họ có thể chấp nhận Hari Won nói lơ lớ trong các chương trình giao lưu song không thể ủng hộ nếu cô liên tục phát âm không chuẩn, nói tiếng Việt không rõ nhưng vẫn làm MC cho người Việt. Nhiều khán giả thẳng thắn góp ý để theo nghề MC chuyên nghiệp, cô cần tích cực rèn luyện khả năng ngôn ngữ.
Về phía mình, Hari Won tỏ ra luôn lắng nghe những lời khuyên chân thành từ khán giả. Bà xã của Trấn Thành nói rằng cô đang trau chuốt phát âm tiếng Việt bằng cách đọc sách, tham gia gameshow. Hy vọng thời gian tới, nữ ca sĩ sẽ tiến bộ hơn khi dẫn chương trình.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)