Nước dâu tây + húng quế + chanh là công thức tự chế đồ uống thải độc ngày Tết cực hiệu quả. Nguyên liệu: 8 miếng dâu tây đã thái lát; 1 lát chanh mỏng; 12 lá húng quế; nước.Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc bình đựng nước. Sau đó đậy nắp và cho vào tủ lạnh để qua đêm. Sáng hôm sau bắt đầu uống.Nước bưởi có tác dụng giải độc gan và làm chậm quá trình phát triển các vấn đề liên quan đến gan. Nguyên liệu: 1 quả bưởi có tép đỏ (hồng) bỏ vỏ; thái lát theo chiều ngang; 1-1,5 lít nước lọc.Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc bình, đóng chặt nắp và đặt trong tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất là 30 phút trước khi uống.Nước táo + quế vừa giải độc cơ thể vừa làm sạch hệ tiêu hóa rất tốt. Nguyên liệu: Một quả táo rửa sạch, thái lát, bỏ hạt và cuống; 1 thìa cà phê bột quế; vài viên đá lạnh; 1 bình nước lọc (khoảng 1 - 2,5 lít).Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào chiếc bình đựng nước, rắc đá lên trên cùng. Sau đó đậy nắp và đặt vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi uống.Nước dưa chuột + chanh + bạc hà là món đồ uống dễ làm mà lại hiệu quả trong việc giải độc cho gan. Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột; 1 quả chanh; 10 lá bạc hà tươi; 2 lít nước.Cách thực hiện: Thái dưa chuột, chanh thành lát mỏng rồi pha chung với nước lọc và thêm mấy lá bạc hà. Sau đó, để hỗn hợp nước trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để hương vị hòa quyện.Nước dưa hấu giúp giải độc gan rất tốt. Nguyên liệu: 1 miếng dưa hấu xắt nhỏ; 10 lá bạc hà; 1,5 lít nước lọc.Cách thực hiện: Cho toàn bộ nước lọc, lá bạc hà và dưa hấu vào 1 chiếc bình, để tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi uống.Nước chanh + gừng hỗ trợ giải độc và thanh lọc cơ thể, đặc biệt là gan. Nguyên liệu: 4 quả chanh; 2 lát gừng tươi; 2 lít nước.Cách thực hiện: Đun 2 lít nước trên bếp, bỏ thêm nước cốt chanh 4 quả chanh và thêm gừng. Đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút, tắt bếp và để nguội rồi thưởng thức.
Nước dâu tây + húng quế + chanh là công thức tự chế đồ uống thải độc ngày Tết cực hiệu quả. Nguyên liệu: 8 miếng dâu tây đã thái lát; 1 lát chanh mỏng; 12 lá húng quế; nước.
Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc bình đựng nước. Sau đó đậy nắp và cho vào tủ lạnh để qua đêm. Sáng hôm sau bắt đầu uống.
Nước bưởi có tác dụng giải độc gan và làm chậm quá trình phát triển các vấn đề liên quan đến gan. Nguyên liệu: 1 quả bưởi có tép đỏ (hồng) bỏ vỏ; thái lát theo chiều ngang; 1-1,5 lít nước lọc.
Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc bình, đóng chặt nắp và đặt trong tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất là 30 phút trước khi uống.
Nước táo + quế vừa giải độc cơ thể vừa làm sạch hệ tiêu hóa rất tốt. Nguyên liệu: Một quả táo rửa sạch, thái lát, bỏ hạt và cuống; 1 thìa cà phê bột quế; vài viên đá lạnh; 1 bình nước lọc (khoảng 1 - 2,5 lít).
Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào chiếc bình đựng nước, rắc đá lên trên cùng. Sau đó đậy nắp và đặt vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi uống.
Nước dưa chuột + chanh + bạc hà là món đồ uống dễ làm mà lại hiệu quả trong việc giải độc cho gan. Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột; 1 quả chanh; 10 lá bạc hà tươi; 2 lít nước.
Cách thực hiện: Thái dưa chuột, chanh thành lát mỏng rồi pha chung với nước lọc và thêm mấy lá bạc hà. Sau đó, để hỗn hợp nước trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để hương vị hòa quyện.
Nước dưa hấu giúp giải độc gan rất tốt. Nguyên liệu: 1 miếng dưa hấu xắt nhỏ; 10 lá bạc hà; 1,5 lít nước lọc.
Cách thực hiện: Cho toàn bộ nước lọc, lá bạc hà và dưa hấu vào 1 chiếc bình, để tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi uống.
Nước chanh + gừng hỗ trợ giải độc và thanh lọc cơ thể, đặc biệt là gan. Nguyên liệu: 4 quả chanh; 2 lát gừng tươi; 2 lít nước.
Cách thực hiện: Đun 2 lít nước trên bếp, bỏ thêm nước cốt chanh 4 quả chanh và thêm gừng. Đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút, tắt bếp và để nguội rồi thưởng thức.