Rau họ cải. Súp lơ xanh, cải bắp được đánh giá là một trong những thực phẩm hàng đầu trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư. Dù là thực phẩm bổ dưỡng song nó lại không hề tốt cho người mắc chứng suy giáp. Thực tế, bệnh nhân suy giáp rất cần I ốt trong khi rau họ cải lại ức chế quá trình hấp thu chất này. Đây cũng là lý do khiến người suy giáp khổ sở hơn khi ăn nhiều súp lơ, củ cải, giá đỗ, cải bắp…Lúa mạch đen, lúa mì chứa Gluten. Ngoài lúa mạch và lúa mì, người suy giáp cũng cần tránh các thực phẩm chứa thành phần Gluten. Khi đi vào cơ thể, Gluten làm giảm khả năng hấp thụ thuốc khiến bệnh tình khó được cải thiện.Đồ ăn nhanh. Đồ ăn nhanh được lựa chọn nhiều nhờ tính tiện dụng. Dù vậy bạn nên hạn chế bởi chúng chứa nhiều chất béo bất lợi, làm tuyến giáp giảm khả năng tiết hormone thyroxin, giảm khả năng hấp thụ các loại thuốc uống vào.Mỡ động vật, bơ. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn mỡ, bơ trong thực đơn hàng ngày. Bệnh nhân mắc chứng suy giáp chỉ nên ăn một lượng nhỏ bởi chất béo hạn chế lượng hormon được sản xuất tại tuyến này.Đậu nành. Đậu nành rất giàu phytoestrogen. Khi đi vào cơ thể, phytoestrogen làm giảm khả năng sản xuất thyroxin của tuyến giáp. Chính vì vậy, bạn chỉ nên bổ sung một lượng nhỏ thay vì vô tư thưởng thức chúng.Khoai lang. Bên cạnh khoai lang, các chuyên gia sức khỏe còn khuyên bệnh nhân nên ăn ít ngô, hạt lanh, đậu lima bởi chúng chứa lưu huỳnh. Trong khi đó, lưu huỳnh ngăn cản tuyến giáp hấp thu I ốt – chất cần thiết cho quá trình tổng hợp hormon thyroxin.Mơ, việt quất, hành tây. Nhóm thực phẩm chứa nhiều quercetin như việt quất, hành tây, chè, súp lơ xanh, rượu vang đỏ, táo, nho, mơ… thực sự không tốt chút nào cho người suy giáp. Quercetin từng được chứng minh làm giảm khả năng hấp thu I ốt, sản xuất hormon thyroxin của tuyến giáp nếu ăn một lượng lớn.Đường tinh luyện. Đường tinh luyện thường có mặt trong nước ngọt, bánh kẹo. Việc sử dụng nhiều đường làm giảm hiệu quả quá trình trao đổi chất ở người mắc suy giáp. Nó cũng khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng để giữ dáng chuẩn.Ăn quá nhiều chất xơ. Chất xơ thực sự cần thiết cho nhu động ruột. Nó được tìm thấy ở hầu hết các loại ngũ cốc, trái cây và rau xanh. Dù tốt song bệnh nhân suy giáp chỉ nên ăn lượng hợp lý bởi chúng dễ giảm tác dụng các loại thuốc đang dùng.Cà phê. Cà phê là thức uống khá lý tưởng cho việc giải khát cũng như ngăn ngừa ung thư. Vậy nhưng loại đồ uống này cùng với nước tăng lực, nước giải khát chứa nhiều caffeine làm giảm khả năng hấp thụ thuốc. Tốt nhất, bạn nên tránh dùng đồ uống chứa caffeine vào buổi sáng, trước và sau khi uống thuốc.Đồ ăn giàu canxi. Hạn chế ăn nhiều đồ ăn chứa canxi không đồng nghĩa với việc “nói không” với chúng bởi canxi vô cùng cần thiết để củng cố độ chắc khỏe của xương. Chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tránh bổ sung canxi cùng thời điểm uống thuốc. Tốt nhất nên uống cách giờ dùng thuốc ít nhất 4 tiếng.
Rau họ cải. Súp lơ xanh, cải bắp được đánh giá là một trong những thực phẩm hàng đầu trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư. Dù là thực phẩm bổ dưỡng song nó lại không hề tốt cho người mắc chứng suy giáp. Thực tế, bệnh nhân suy giáp rất cần I ốt trong khi rau họ cải lại ức chế quá trình hấp thu chất này. Đây cũng là lý do khiến người suy giáp khổ sở hơn khi ăn nhiều súp lơ, củ cải, giá đỗ, cải bắp…
Lúa mạch đen, lúa mì chứa Gluten. Ngoài lúa mạch và lúa mì, người suy giáp cũng cần tránh các thực phẩm chứa thành phần Gluten. Khi đi vào cơ thể, Gluten làm giảm khả năng hấp thụ thuốc khiến bệnh tình khó được cải thiện.
Đồ ăn nhanh. Đồ ăn nhanh được lựa chọn nhiều nhờ tính tiện dụng. Dù vậy bạn nên hạn chế bởi chúng chứa nhiều chất béo bất lợi, làm tuyến giáp giảm khả năng tiết hormone thyroxin, giảm khả năng hấp thụ các loại thuốc uống vào.
Mỡ động vật, bơ. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn mỡ, bơ trong thực đơn hàng ngày. Bệnh nhân mắc chứng suy giáp chỉ nên ăn một lượng nhỏ bởi chất béo hạn chế lượng hormon được sản xuất tại tuyến này.
Đậu nành. Đậu nành rất giàu phytoestrogen. Khi đi vào cơ thể, phytoestrogen làm giảm khả năng sản xuất thyroxin của tuyến giáp. Chính vì vậy, bạn chỉ nên bổ sung một lượng nhỏ thay vì vô tư thưởng thức chúng.
Khoai lang. Bên cạnh khoai lang, các chuyên gia sức khỏe còn khuyên bệnh nhân nên ăn ít ngô, hạt lanh, đậu lima bởi chúng chứa lưu huỳnh. Trong khi đó, lưu huỳnh ngăn cản tuyến giáp hấp thu I ốt – chất cần thiết cho quá trình tổng hợp hormon thyroxin.
Mơ, việt quất, hành tây. Nhóm thực phẩm chứa nhiều quercetin như việt quất, hành tây, chè, súp lơ xanh, rượu vang đỏ, táo, nho, mơ… thực sự không tốt chút nào cho người suy giáp. Quercetin từng được chứng minh làm giảm khả năng hấp thu I ốt, sản xuất hormon thyroxin của tuyến giáp nếu ăn một lượng lớn.
Đường tinh luyện. Đường tinh luyện thường có mặt trong nước ngọt, bánh kẹo. Việc sử dụng nhiều đường làm giảm hiệu quả quá trình trao đổi chất ở người mắc suy giáp. Nó cũng khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng để giữ dáng chuẩn.
Ăn quá nhiều chất xơ. Chất xơ thực sự cần thiết cho nhu động ruột. Nó được tìm thấy ở hầu hết các loại ngũ cốc, trái cây và rau xanh. Dù tốt song bệnh nhân suy giáp chỉ nên ăn lượng hợp lý bởi chúng dễ giảm tác dụng các loại thuốc đang dùng.
Cà phê. Cà phê là thức uống khá lý tưởng cho việc giải khát cũng như ngăn ngừa ung thư. Vậy nhưng loại đồ uống này cùng với nước tăng lực, nước giải khát chứa nhiều caffeine làm giảm khả năng hấp thụ thuốc. Tốt nhất, bạn nên tránh dùng đồ uống chứa caffeine vào buổi sáng, trước và sau khi uống thuốc.
Đồ ăn giàu canxi. Hạn chế ăn nhiều đồ ăn chứa canxi không đồng nghĩa với việc “nói không” với chúng bởi canxi vô cùng cần thiết để củng cố độ chắc khỏe của xương. Chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tránh bổ sung canxi cùng thời điểm uống thuốc. Tốt nhất nên uống cách giờ dùng thuốc ít nhất 4 tiếng.