Lẩu riêu cua: Đây được xem là một trong những quán lẩu ngon ở Hà Nội. Trên phố Phó Đức Chính có trên nhiều quán lẩu riêu nhưng đông khách nhất vẫn là quán 66 Phó Đức Chính. Một nồi lẩu cho 4 người có giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Quán mở cửa đến 22h. Quán vỉa hè ngã 3 Nguyễn Du – Lê Duẩn với đặc sản lẩu riêu cua sườn sụn cũng được nhiều thực khách yêu thích. Mỗi nồi cho 4 người có giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng. Lẩu ốc: Chưa có nhiều quán lẩu ốc ở Hà Nội nhưng đây lại là món ăn mới mẻ, đổi vị cho bữa tụ tập bạn bè. Quán Bà Lương trong hẻm ngõ Khương Thượng là địa chỉ bán lẩu ốc lâu nhất Hà Nội. Mỗi nồi ở đây có giá từ 300.000 đồng. Ngoài ra còn có hàng bà Téo 104-C6 Tô Hiệu, Cầu Giấy. Lẩu bò nhúng giấm: Có rất nhiều quán lẩu bò nhúng giấm ở Hà Nội nhưng được tín nhiệm hơn cả vẫn là các quán ở 19 Hòe Nhai, 246 đường Bưởi, 70 Dốc Ngữ và quán vỉa hè 102 Ngụy Như Kon Tum. Lẩu gà: Gà có nhiều cách chế biến thành món lẩu, có thể là lẩu gà giấm bỗng hoặc gà nấm… Quán 52 Trần Nhân Tông nổi tiếng với món lẩu gà đồi giấm bỗng. Nồi lẩu gà to cho khoảng 5-6 người ăn là 350.000 đồng, mở cửa từ 17h đến 24h. Ngoài ra, quán lẩu gà Hỏa Lò ở hai cơ sở ở 347 Âu Cơ và 162-164 Nguyễn Văn Cừ hoặc gà Mạnh Hoạch 265 Tô Hiệu cũng được nhiều người ưa chuộng.Lẩu cá kèo: Phố Văn Cao có rất nhiều quán đồ ăn miền Tây với cơm cháy kho quẹt, cá kèo nướng và đặc biệt là lẩu cá kèo. Nổi tiếng là quán Bà Sáu, một nồi có giá khoảng 400.000 đồng, cho 4 người ăn. Lẩu cháo: Nam Dương Tửu Quán trên phố Hòe Nhai nức tiếng với món lẩu cháo chim thơm ngon, giá 350.000 đồng/nồi, có thể dành cho 4 người ăn. Ngoài ra, các hàng lẩu cháo trên phố Đào Duy Từ, Nguyễn Cao, Quán Sứ cũng được phản hồi khá tốt. Lẩu hải sản: Nếu muốn thưởng thức lẩu hải sản ở phố trung tâm bạn có thể ghé quán Ốc phủi Sài Gòn ở ngay cạnh Nhà Thờ Lớn. Tại đây, thực đơn chủ yếu là hải sản theo phong cách miền Nam, có hương vị và kiểu chế biến riêng. Mỗi nồi lẩu hải sản dành cho 4 người có giá từ 350.000 đến 400.000 đồng. Lẩu ếch: Lẩu ếch có nhiều biến tấu như lẩu ếch măng, lẩu ếch lá giang, lẩu ếch sa tế, lẩu ếch củ chuối… nhưng ở Hà Nội thì lẩu ếch măng là phổ biến nhất. Bạn có thể ăn lẩu ếch giá rẻ tại các quán nhậu trên phố Tạ Hiện hoặc các quán lẩu ếch ở địa chỉ số 5 Lò Đúc, 106 Phó Đức Chính, 88 Ngô Thì Nhậm…
Lẩu riêu cua: Đây được xem là một trong những quán lẩu ngon ở Hà Nội. Trên phố Phó Đức Chính có trên nhiều quán lẩu riêu nhưng đông khách nhất vẫn là quán 66 Phó Đức Chính. Một nồi lẩu cho 4 người có giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Quán mở cửa đến 22h. Quán vỉa hè ngã 3 Nguyễn Du – Lê Duẩn với đặc sản lẩu riêu cua sườn sụn cũng được nhiều thực khách yêu thích. Mỗi nồi cho 4 người có giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng.
Lẩu ốc: Chưa có nhiều quán lẩu ốc ở Hà Nội nhưng đây lại là món ăn mới mẻ, đổi vị cho bữa tụ tập bạn bè. Quán Bà Lương trong hẻm ngõ Khương Thượng là địa chỉ bán lẩu ốc lâu nhất Hà Nội. Mỗi nồi ở đây có giá từ 300.000 đồng. Ngoài ra còn có hàng bà Téo 104-C6 Tô Hiệu, Cầu Giấy.
Lẩu bò nhúng giấm: Có rất nhiều quán lẩu bò nhúng giấm ở Hà Nội nhưng được tín nhiệm hơn cả vẫn là các quán ở 19 Hòe Nhai, 246 đường Bưởi, 70 Dốc Ngữ và quán vỉa hè 102 Ngụy Như Kon Tum.
Lẩu gà: Gà có nhiều cách chế biến thành món lẩu, có thể là lẩu gà giấm bỗng hoặc gà nấm… Quán 52 Trần Nhân Tông nổi tiếng với món lẩu gà đồi giấm bỗng. Nồi lẩu gà to cho khoảng 5-6 người ăn là 350.000 đồng, mở cửa từ 17h đến 24h. Ngoài ra, quán lẩu gà Hỏa Lò ở hai cơ sở ở 347 Âu Cơ và 162-164 Nguyễn Văn Cừ hoặc gà Mạnh Hoạch 265 Tô Hiệu cũng được nhiều người ưa chuộng.
Lẩu cá kèo: Phố Văn Cao có rất nhiều quán đồ ăn miền Tây với cơm cháy kho quẹt, cá kèo nướng và đặc biệt là lẩu cá kèo. Nổi tiếng là quán Bà Sáu, một nồi có giá khoảng 400.000 đồng, cho 4 người ăn.
Lẩu cháo: Nam Dương Tửu Quán trên phố Hòe Nhai nức tiếng với món lẩu cháo chim thơm ngon, giá 350.000 đồng/nồi, có thể dành cho 4 người ăn. Ngoài ra, các hàng lẩu cháo trên phố Đào Duy Từ, Nguyễn Cao, Quán Sứ cũng được phản hồi khá tốt.
Lẩu hải sản: Nếu muốn thưởng thức lẩu hải sản ở phố trung tâm bạn có thể ghé quán Ốc phủi Sài Gòn ở ngay cạnh Nhà Thờ Lớn. Tại đây, thực đơn chủ yếu là hải sản theo phong cách miền Nam, có hương vị và kiểu chế biến riêng. Mỗi nồi lẩu hải sản dành cho 4 người có giá từ 350.000 đến 400.000 đồng.
Lẩu ếch: Lẩu ếch có nhiều biến tấu như lẩu ếch măng, lẩu ếch lá giang, lẩu ếch sa tế, lẩu ếch củ chuối… nhưng ở Hà Nội thì lẩu ếch măng là phổ biến nhất. Bạn có thể ăn lẩu ếch giá rẻ tại các quán nhậu trên phố Tạ Hiện hoặc các quán lẩu ếch ở địa chỉ số 5 Lò Đúc, 106 Phó Đức Chính, 88 Ngô Thì Nhậm…