1. Canh su su hầm thịt. Nguyên liệu: Su su, cà rốt, ngô ngọt, thịt, gia vị, hành ngò. Ảnh: baomoi.com.Thịt rửa sạch, hầm cho thật kỹ, rồi thả các loại rau củ đã xắt miếng vào hầm cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, rắc hành ngò lên trên. Ảnh: cachnaumonngon.com.2. Thịt bò xào su su cà rốt. Nguyên liệu: Su su, cà rốt, hành tây, nấm mèo, hành, ngò, thịt bò, dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, tỏi. Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp đầu hành băm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Nấm mèo ngâm nở, su su, cà rốt gọt vỏ cắt mỏng, hành tây chẻ múi. Ảnh: Monngon.tv.Cho muỗng canh dầu ăn lên chảo cho hai múi tỏi đập dập lên phi thơm. Cho thịt bò lên xào tái rồi vớt thịt bò ra chừa lại nước. Cho su, cà rốt, nấm mèo lên xào. Nêm thêm chút muối, chút bột ngọt rồi cho hành tây lên xào thật đều tay. Nêm lại cho vừa ăn, thêm tiêu, hành, ngò rồi tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.info.3. Su su xào lòng gà. Nguyên liệu: Su su, cà rốt, bộ lòng gà, hành khô, hành lá, nước mắm, tiêu, bột nêm. Su su và lòng gà đã làm sạch. Lòng gà ướp với bột nêm, tiêu khoảng 5 phút, rồi phi thơm hành, thả lòng vào xào nhanh cho chín tái, cho ra bát. Ảnh: thucphamsachtayninh.vn.Dùng chảo đó, cho thêm thìa canh dầu, đổ cà rốt vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho su su vào xào, đảo đều, nêm số nguyên liệu còn lại, sau 3 phút thì cho lòng đã xào tái vào xào tiếp 2 phút nữa cho các loại thấm vào nhau rồi tắt bếp. Ảnh: CachLam9.com.4. Canh su su nấu chả giò sống. Nguyên liệu: Su su, chả giò sống, hành, ngò, tiêu, muối. Su su gọt vỏ rửa sạch cắt miếng. Ảnh: cookpad.com.Nấu sôi nước cho ít muối vào rồi cho su vào tiếp, su su chín vừa thì lấy muỗng cafe quết chả giò sống cho vào nồi canh nấu chín. Nêm lại theo khẩu vị, nêm hành ngò và ít tiêu. Tắt bếp. Cho ra bát, rắc thêm ít hành ngò. Ảnh: cookpad.com.5. Su su xào tôm. Nguyên liệu: Su su, tôm, tỏi, nước mắm, dầu oliu. Su su gọt vỏ, xắt miếng dài nhỏ. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu dài và phần nhọn ở đầu tôm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho lên chảo nóng và dầu ô liu xào chừng 30 giây. Ảnh: giadinh.net.vn.Cho su su vào xào. Khi su su gần mềm thì cho nước mắm và tôm vào xào đến khi tôm và su su đều chín vừa ăn thì tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
1. Canh su su hầm thịt. Nguyên liệu: Su su, cà rốt, ngô ngọt, thịt, gia vị, hành ngò. Ảnh: baomoi.com.
Thịt rửa sạch, hầm cho thật kỹ, rồi thả các loại rau củ đã xắt miếng vào hầm cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, rắc hành ngò lên trên. Ảnh: cachnaumonngon.com.
2. Thịt bò xào su su cà rốt. Nguyên liệu: Su su, cà rốt, hành tây, nấm mèo, hành, ngò, thịt bò, dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, tỏi. Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp đầu hành băm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Nấm mèo ngâm nở, su su, cà rốt gọt vỏ cắt mỏng, hành tây chẻ múi. Ảnh: Monngon.tv.
Cho muỗng canh dầu ăn lên chảo cho hai múi tỏi đập dập lên phi thơm. Cho thịt bò lên xào tái rồi vớt thịt bò ra chừa lại nước. Cho su, cà rốt, nấm mèo lên xào. Nêm thêm chút muối, chút bột ngọt rồi cho hành tây lên xào thật đều tay. Nêm lại cho vừa ăn, thêm tiêu, hành, ngò rồi tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
3. Su su xào lòng gà. Nguyên liệu: Su su, cà rốt, bộ lòng gà, hành khô, hành lá, nước mắm, tiêu, bột nêm. Su su và lòng gà đã làm sạch. Lòng gà ướp với bột nêm, tiêu khoảng 5 phút, rồi phi thơm hành, thả lòng vào xào nhanh cho chín tái, cho ra bát. Ảnh: thucphamsachtayninh.vn.
Dùng chảo đó, cho thêm thìa canh dầu, đổ cà rốt vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho su su vào xào, đảo đều, nêm số nguyên liệu còn lại, sau 3 phút thì cho lòng đã xào tái vào xào tiếp 2 phút nữa cho các loại thấm vào nhau rồi tắt bếp. Ảnh: CachLam9.com.
4. Canh su su nấu chả giò sống. Nguyên liệu: Su su, chả giò sống, hành, ngò, tiêu, muối. Su su gọt vỏ rửa sạch cắt miếng. Ảnh: cookpad.com.
Nấu sôi nước cho ít muối vào rồi cho su vào tiếp, su su chín vừa thì lấy muỗng cafe quết chả giò sống cho vào nồi canh nấu chín. Nêm lại theo khẩu vị, nêm hành ngò và ít tiêu. Tắt bếp. Cho ra bát, rắc thêm ít hành ngò. Ảnh: cookpad.com.
5. Su su xào tôm. Nguyên liệu: Su su, tôm, tỏi, nước mắm, dầu oliu. Su su gọt vỏ, xắt miếng dài nhỏ. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu dài và phần nhọn ở đầu tôm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho lên chảo nóng và dầu ô liu xào chừng 30 giây. Ảnh: giadinh.net.vn.
Cho su su vào xào. Khi su su gần mềm thì cho nước mắm và tôm vào xào đến khi tôm và su su đều chín vừa ăn thì tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.