Umihebi hay còn được gọi là rắn biển, thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản. Trước đây, rắn biển từng là món ăn cao cấp, nhưng bây giờ mọi người có thể dễ dàng ăn chúng ở rất nhiều nhà hàng tại Okinawa.Người dân nơi này tin rằng rắn biển có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt nên họ đã chế biến ra rất nhiều món ăn từ chúng. Súp rắn biển cũng trở thành một trong những đặc sản thách thức lòng can đảm của nhiều du khách ghi ghé đến nơi này.Nếu có dịp tới Okinawa, du khách có thể tìm đến một nhà hàng Kana để thưởng thức món súp rắn biển.Dùng bữa bên trong nhà hàng này khiến du khách cảm giác như đến một nhà người quen để dùng bữa.Món súp rắn biển ở đây có giá khoảng 3500 yên (700 nghìn đồng), gồm có tảo bẹ và rắn biển màu đen.Rắn biển có rất nhiều màu, nhưng nhà hàng này thường sử dụng rắn biển màu đen. Khi ăn, thực khách có thể nhìn thấy rõ từng đường vảy trên thân rắn.Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có ngon đáng ngạc nhiên.Theo nhân viên nhà hàng, rắn biển có mùi rất mạnh, vì vậy nó được hầm chín mềm từ 4-6 tiếng, sau đó đổ nước đi để loại bỏ cặn và mùi tanh rồi lại đun sôi tiếp. Nấu một mẻ súp rắn biển có thể tốn từ 1-2 ngày, có vẻ như đầu bếp tốn rất nhiều thời gian và công sức để nấu chúng.Nếu được chuẩn bị đúng cách thì khi ăn rắn biển sẽ không còn mùi hôi tanh nữa và vị sẽ trở nên rất ngon. Nhìn chung, phải mất khá nhiều thời gian và sự kiên trì để làm ra một hương vị có thể ăn được.Trước khi để thực khách ăn thử, nhân viên sẽ giải thích món ăn một cách cẩn thận. Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ ngần ngại không dám thử.Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn. Nhìn chung những người sau khi ăn rắn biển xong đều có cảm giác rất bất ngờ. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Umihebi hay còn được gọi là rắn biển, thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản. Trước đây, rắn biển từng là món ăn cao cấp, nhưng bây giờ mọi người có thể dễ dàng ăn chúng ở rất nhiều nhà hàng tại Okinawa.
Người dân nơi này tin rằng rắn biển có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt nên họ đã chế biến ra rất nhiều món ăn từ chúng.
Súp rắn biển cũng trở thành một trong những đặc sản thách thức lòng can đảm của nhiều du khách ghi ghé đến nơi này.
Nếu có dịp tới Okinawa, du khách có thể tìm đến một nhà hàng Kana để thưởng thức món súp rắn biển.
Dùng bữa bên trong nhà hàng này khiến du khách cảm giác như đến một nhà người quen để dùng bữa.
Món súp rắn biển ở đây có giá khoảng 3500 yên (700 nghìn đồng), gồm có tảo bẹ và rắn biển màu đen.
Rắn biển có rất nhiều màu, nhưng nhà hàng này thường sử dụng rắn biển màu đen. Khi ăn, thực khách có thể nhìn thấy rõ từng đường vảy trên thân rắn.
Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có ngon đáng ngạc nhiên.
Theo nhân viên nhà hàng, rắn biển có mùi rất mạnh, vì vậy nó được hầm chín mềm từ 4-6 tiếng, sau đó đổ nước đi để loại bỏ cặn và mùi tanh rồi lại đun sôi tiếp. Nấu một mẻ súp rắn biển có thể tốn từ 1-2 ngày, có vẻ như đầu bếp tốn rất nhiều thời gian và công sức để nấu chúng.
Nếu được chuẩn bị đúng cách thì khi ăn rắn biển sẽ không còn mùi hôi tanh nữa và vị sẽ trở nên rất ngon. Nhìn chung, phải mất khá nhiều thời gian và sự kiên trì để làm ra một hương vị có thể ăn được.
Trước khi để thực khách ăn thử, nhân viên sẽ giải thích món ăn một cách cẩn thận. Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ ngần ngại không dám thử.
Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn. Nhìn chung những người sau khi ăn rắn biển xong đều có cảm giác rất bất ngờ. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.