Uống trà không chỉ là một thói quen ẩm thực của nhiều người mà còn là một liệu pháp dưỡng sinh tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng của trà cần phải đảm bảo một số nguyên tắc sau:Không nên uống trà thêm đường: Nhiều người không thích vị đắng chát của trà nên thường cho đường vào để cải thiện khẩu vị, tuy nhiên thói quen này lại làm hỏng tác dụng của trà, gây hại cho cơ thể.Theo các nhà dinh dưỡng, thường xuyên uống trà đường sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng dư thừa, không tốt cho sức khỏe.Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra rất nhiều căn bệnh mãn tính. Đối với dân căn phòng nhiều khi áp lực hoặc hức khuya buồn ngủ nên thường uống chút trà đường để tỉnh táo. Tuy mang lại cái lợi trước mắt giúp giảm áp lực, minh mẫn tạm thời nhưng nếu thường xuyên lạm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe.Uống trà cần phải xem thời gian: Bất là trước bữa ăn hay sau bữa ăn hay vừa ăn vừa uống trà đều không tốt cho sức khỏe.Khi bụng đói uống trà sẽ khiến sẽ khiến dạ dày tiết axit, giảm khả năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ nước của cơ thể khiến một số chất không tốt có trong trà nhanh chóng vào máu gây ra hiện tượng nôn nao, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn mà ta thường gọi là "say nước chè".Nếu vừa ăn vừa uống sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Trong nước trà có polyphenols sẽ phản ứng với protein và sắt có trong thực phẩm làm hạn chế khả năng hấp thụ hai chất này của cơ thể.Sau khi ăn mà uống trà ngay sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột, gia tăng thêm gánh nặng cho dạ dày và gan.Tốt nhất sau khi ăn 1 giờ bạn hãy uống trà, đây có thể coi là thời điểm vàng để uống trà bởi nó vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp đầu óc tỉnh táo và giúp bạn giải ngấy.Muốn có một cốc trà thơm ngọt tốt nhất là dùng nước khoáng thiên nhiên để pha. Do nước khoáng tự nhiên chứa hàm lượng canxi, magiê và các ion kim loại khác có hàm lượng cao, các chất này phản ứng với polyphenol có trong trà sẽ tạp ra một hương vị thơm ngon độc đáo.Nếu điều kiện không cho phép có thể dùng nước khoáng, nước tinh khiết, tuy nhiên với mỗi một loại nước khác nhau sẽ tạo ra hương vị trà khác nhau. (Ảnh trong bài: Nguồn: quanjing, huitu, nicpic, qq)
Uống trà không chỉ là một thói quen ẩm thực của nhiều người mà còn là một liệu pháp dưỡng sinh tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng của trà cần phải đảm bảo một số nguyên tắc sau:
Không nên uống trà thêm đường: Nhiều người không thích vị đắng chát của trà nên thường cho đường vào để cải thiện khẩu vị, tuy nhiên thói quen này lại làm hỏng tác dụng của trà, gây hại cho cơ thể.
Theo các nhà dinh dưỡng, thường xuyên uống trà đường sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng dư thừa, không tốt cho sức khỏe.
Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra rất nhiều căn bệnh mãn tính. Đối với dân căn phòng nhiều khi áp lực hoặc hức khuya buồn ngủ nên thường uống chút trà đường để tỉnh táo. Tuy mang lại cái lợi trước mắt giúp giảm áp lực, minh mẫn tạm thời nhưng nếu thường xuyên lạm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe.
Uống trà cần phải xem thời gian: Bất là trước bữa ăn hay sau bữa ăn hay vừa ăn vừa uống trà đều không tốt cho sức khỏe.
Khi bụng đói uống trà sẽ khiến sẽ khiến dạ dày tiết axit, giảm khả năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ nước của cơ thể khiến một số chất không tốt có trong trà nhanh chóng vào máu gây ra hiện tượng nôn nao, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn mà ta thường gọi là "say nước chè".
Nếu vừa ăn vừa uống sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Trong nước trà có polyphenols sẽ phản ứng với protein và sắt có trong thực phẩm làm hạn chế khả năng hấp thụ hai chất này của cơ thể.
Sau khi ăn mà uống trà ngay sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột, gia tăng thêm gánh nặng cho dạ dày và gan.
Tốt nhất sau khi ăn 1 giờ bạn hãy uống trà, đây có thể coi là thời điểm vàng để uống trà bởi nó vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp đầu óc tỉnh táo và giúp bạn giải ngấy.
Muốn có một cốc trà thơm ngọt tốt nhất là dùng nước khoáng thiên nhiên để pha. Do nước khoáng tự nhiên chứa hàm lượng canxi, magiê và các ion kim loại khác có hàm lượng cao, các chất này phản ứng với polyphenol có trong trà sẽ tạp ra một hương vị thơm ngon độc đáo.
Nếu điều kiện không cho phép có thể dùng nước khoáng, nước tinh khiết, tuy nhiên với mỗi một loại nước khác nhau sẽ tạo ra hương vị trà khác nhau. (Ảnh trong bài: Nguồn: quanjing, huitu, nicpic, qq)