Rắn nước xào sả ớt là một trong những món ăn ngon nhất từ rắn.Rắn nước không có độc, thịt rắn nước nhiều, mềm trắng và ngon nên rất được ưa thích khi chế biến món ăn. Để chế biến, người ra sẽ dùng rơm khô hoặc lá dừa đốt hơ quanh mình con rắn cho nó săn lại, sau đó nhúng rắn vào nước sôi rồi cạo sạch vảy.Rắn sau khi làm sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ. Ướp rắn với nước mắm ngon, bột ngọt, ít tiêu xay nhuyễn.Thái sả, ớt và băm thật nhuyễn. Tiếp tục bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành và chút xả rồi cho thịt rắn đã ướp kĩ vào xào.Để có thêm vị ngọt cho món ăn, người ta cho thêm chút nước dừa xiêm vào chảo rắn. Sau khi thêm nước dừa, cần tiếp tục đun tới khi nước gần cạn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút sả, ớt đã chuẩn bị vào đảo đều.Bạn chỉ cần đảo tới khi sả vàng, ớt chín và ngấm gia vị thì bắc xuống múc ra đĩa thưởng thức.Món rắn nước xào sả ớt dùng làm món nhậu hoặc ăn nóng, kèm với rau lang, rau muống luộc thì cực kỳ ngon và đưa cơm.
Rắn nước xào sả ớt là một trong những món ăn ngon nhất từ rắn.
Rắn nước không có độc, thịt rắn nước nhiều, mềm trắng và ngon nên rất được ưa thích khi chế biến món ăn.
Để chế biến, người ra sẽ dùng rơm khô hoặc lá dừa đốt hơ quanh mình con rắn cho nó săn lại, sau đó nhúng rắn vào nước sôi rồi cạo sạch vảy.
Rắn sau khi làm sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ. Ướp rắn với nước mắm ngon, bột ngọt, ít tiêu xay nhuyễn.
Thái sả, ớt và băm thật nhuyễn. Tiếp tục bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành và chút xả rồi cho thịt rắn đã ướp kĩ vào xào.
Để có thêm vị ngọt cho món ăn, người ta cho thêm chút nước dừa xiêm vào chảo rắn. Sau khi thêm nước dừa, cần tiếp tục đun tới khi nước gần cạn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút sả, ớt đã chuẩn bị vào đảo đều.
Bạn chỉ cần đảo tới khi sả vàng, ớt chín và ngấm gia vị thì bắc xuống múc ra đĩa thưởng thức.
Món rắn nước xào sả ớt dùng làm món nhậu hoặc ăn nóng, kèm với rau lang, rau muống luộc thì cực kỳ ngon và đưa cơm.