Ghẹ sữa được ưa chuộng vì nhiều thịt, vị ngọt và đặc biệt sạch an toàn không nhiễm sán hoặc một số loại ký sinh trùng như cua nước ngọt. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn. Canh ghẹ sữa là món ngon đầu tiên không thể thiếu trong mùa hè mà bạn có thể chế biến từ ghẹ sữa. Ảnh: Aloha.Chế biến món này giống hệt cách chế biến món canh cua mồng tơi truyền thống. Bạn chỉ lựa mua những con ghẹ sữa còn tươi sống, bóc phần mai và yếm rồi rửa sạch để ráo nước khều gạch từ mai ra bát. Phần mai khều lấy gạch, phần thịt ghẹ cho vào cối giã hoặc máy xay nhuyễn lọc lấy nước và nấu canh với mùng tơi và mướp hương là xong. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn.Món canh mướp mồng tơi ghẹ sữa ngọt đậm, giàu dinh dưỡng, nước canh trong, thịt ghẹ đầy đặn và đặc biệt không bị khai như ăn canh cua nên được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Cookpad.Ghẹ sữa có thể chế biến thành món ghẹ sữa chiên giòn vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn.Để chế biến món này bạn chỉ cần lấy phần thịt ghẹ làm sạch, để ráo nước, tẩm ướp gia vị. Ảnh: Dân việt.Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo chiên ngập dầu tới khi ghẹ chín vàng giòn cả chân là được. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn.Món ghẹ chiên giòn thơm bùi, giòn tan chấm mắm tỏi ớt là món nhậu tuyệt đỉnh không nên bỏ lỡ. Ảnh: Dân việt.Một biến tấu khác cũng rất hấp dẫn không kém là ghẹ sữa chiên rim tỏi ớt. Món ăn này có mùi nồng đậm vị cay cay, ngọt ngọt, mằn mặn, rất dễ khiến cho vị giác dễ bị kích thích, chót ăn sẽ ghiền. Ảnh: Đặc sản SS.Món ăn tuyệt ngon khác từ loại thực phẩm tự nhiên này chính là ghẹ sữa rang muối.Đây cũng là món ăn thường được chế biến để nhậu của dân miền biển. Ghẹ sữa rang muối chấm nước sốt xanh thơm ngon khó cưỡng.Cuối cùng, bạn đừng bỏ lỡ bánh canh ghẹ sữa ngon lừ bép ngậy của miền Trung. Ảnh: Địa điểm ăn uống.Bánh canh ghẹ sữa tại Nha Trang thường có rất nhiều nguyên liệu từ chả cá, trứng cút, chả hấp và những con ghẹ sữa non mềm đầy thịt. Ảnh: Địa điểm ăn uống.
Ghẹ sữa được ưa chuộng vì nhiều thịt, vị ngọt và đặc biệt sạch an toàn không nhiễm sán hoặc một số loại ký sinh trùng như cua nước ngọt. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn.
Canh ghẹ sữa là món ngon đầu tiên không thể thiếu trong mùa hè mà bạn có thể chế biến từ ghẹ sữa. Ảnh: Aloha.
Chế biến món này giống hệt cách chế biến món canh cua mồng tơi truyền thống. Bạn chỉ lựa mua những con ghẹ sữa còn tươi sống, bóc phần mai và yếm rồi rửa sạch để ráo nước khều gạch từ mai ra bát. Phần mai khều lấy gạch, phần thịt ghẹ cho vào cối giã hoặc máy xay nhuyễn lọc lấy nước và nấu canh với mùng tơi và mướp hương là xong. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn.
Món canh mướp mồng tơi ghẹ sữa ngọt đậm, giàu dinh dưỡng, nước canh trong, thịt ghẹ đầy đặn và đặc biệt không bị khai như ăn canh cua nên được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Cookpad.
Ghẹ sữa có thể chế biến thành món ghẹ sữa chiên giòn vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn.
Để chế biến món này bạn chỉ cần lấy phần thịt ghẹ làm sạch, để ráo nước, tẩm ướp gia vị. Ảnh: Dân việt.
Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo chiên ngập dầu tới khi ghẹ chín vàng giòn cả chân là được. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn.
Món ghẹ chiên giòn thơm bùi, giòn tan chấm mắm tỏi ớt là món nhậu tuyệt đỉnh không nên bỏ lỡ. Ảnh: Dân việt.
Một biến tấu khác cũng rất hấp dẫn không kém là ghẹ sữa chiên rim tỏi ớt. Món ăn này có mùi nồng đậm vị cay cay, ngọt ngọt, mằn mặn, rất dễ khiến cho vị giác dễ bị kích thích, chót ăn sẽ ghiền. Ảnh: Đặc sản SS.
Món ăn tuyệt ngon khác từ loại thực phẩm tự nhiên này chính là ghẹ sữa rang muối.
Đây cũng là món ăn thường được chế biến để nhậu của dân miền biển. Ghẹ sữa rang muối chấm nước sốt xanh thơm ngon khó cưỡng.
Cuối cùng, bạn đừng bỏ lỡ bánh canh ghẹ sữa ngon lừ bép ngậy của miền Trung. Ảnh: Địa điểm ăn uống.
Bánh canh ghẹ sữa tại Nha Trang thường có rất nhiều nguyên liệu từ chả cá, trứng cút, chả hấp và những con ghẹ sữa non mềm đầy thịt. Ảnh: Địa điểm ăn uống.