Sữa chua: Không chỉ là thực phẩm chứa vi khuẩn lợi ruột, sữa chua còn rất tốt cho cơ thể bạn bởi nó là nguồn cung cấp tuyệt vời canxi, protein và kali.Tempeh là sản phẩm lên men đậu nành, dạng đặc màu trắng, nguyên hạt, có nguồn gốc từ Indonesia. Nó là một loại ngũ cốc vô cùng giàu probiotic và giàu vitamin B12 giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe nói chung.Nấm sữa Kefir là thức uống lên men truyền thống được làm bằng sữa bò hoặc sữa dê, rất giàu các vi khuẩn có lợi. Nấm sữa Kefir giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu và các bệnh về đường tiêu hóa khác.Kim chi được làm từ rau quả lên men, thường là cải thảo. Ngoài cung cấp lợi khuẩn, kim chi còn cung cấp chất xơ, vitamin A và C, canxi và các chất chống oxy hóa.Dưa cải bắp là nguồn cung cấp tuyệt vời các loại lợi khuẩn, chất xơ, mangan, kali, sắt, canxi và vitamin C.Pho mát để lâu: Ăn pho mát để lâu như cheddar và gouda sẽ cung cấp cho bạn nhiều vi khuẩn có lợi cùng với cả canxi và protein. Các loại phô mát tươi như mozzarella và feta thì không chứa lợi khuẩn.Dấm táo có nhiền lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, điều chỉnh mức cholesterol và hỗ trợ giảm cân. Nó cũng là một nguồn cung cấp men vi sinh tốt.Trà Kombucha là một loại trà lên men có chứa lượng lớn lợi khuẩn probiotic nên có tác dụng giúp cho đường ruột khỏe mạnh.Miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản, lên men từ đậu tương, lúa mạch, lúa mì và gạo. Ngoài chứa probitic, miso còn giàu protein và chất xơ.Natto là món đậu tương lên men khác, khá phổ biến ở Nhật Bản. Nó chứa Bacillus subtilis, một loại probiotic mạnh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Ảnh: Getty, Internet.
Video "Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày". Nguồn: VTC
Sữa chua: Không chỉ là thực phẩm chứa vi khuẩn lợi ruột, sữa chua còn rất tốt cho cơ thể bạn bởi nó là nguồn cung cấp tuyệt vời canxi, protein và kali.
Tempeh là sản phẩm lên men đậu nành, dạng đặc màu trắng, nguyên hạt, có nguồn gốc từ Indonesia. Nó là một loại ngũ cốc vô cùng giàu probiotic và giàu vitamin B12 giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe nói chung.
Nấm sữa Kefir là thức uống lên men truyền thống được làm bằng sữa bò hoặc sữa dê, rất giàu các vi khuẩn có lợi. Nấm sữa Kefir giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu và các bệnh về đường tiêu hóa khác.
Kim chi được làm từ rau quả lên men, thường là cải thảo. Ngoài cung cấp lợi khuẩn, kim chi còn cung cấp chất xơ, vitamin A và C, canxi và các chất chống oxy hóa.
Dưa cải bắp là nguồn cung cấp tuyệt vời các loại lợi khuẩn, chất xơ, mangan, kali, sắt, canxi và vitamin C.
Pho mát để lâu: Ăn pho mát để lâu như cheddar và gouda sẽ cung cấp cho bạn nhiều vi khuẩn có lợi cùng với cả canxi và protein. Các loại phô mát tươi như mozzarella và feta thì không chứa lợi khuẩn.
Dấm táo có nhiền lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, điều chỉnh mức cholesterol và hỗ trợ giảm cân. Nó cũng là một nguồn cung cấp men vi sinh tốt.
Trà Kombucha là một loại trà lên men có chứa lượng lớn lợi khuẩn probiotic nên có tác dụng giúp cho đường ruột khỏe mạnh.
Miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản, lên men từ đậu tương, lúa mạch, lúa mì và gạo. Ngoài chứa probitic, miso còn giàu protein và chất xơ.
Natto là món đậu tương lên men khác, khá phổ biến ở Nhật Bản. Nó chứa Bacillus subtilis, một loại probiotic mạnh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Ảnh: Getty, Internet.
Video "Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày". Nguồn: VTC