Takoyaki hay còn gọi là bánh bạnh tuộc nướng là một món ăn chơi phổ biến của Nhật làm bằng bột nhão. Bánh có hình tròn vừa miếng, nhân bánh có bạch tuộc và được nướng trên chảo takoyaki, bên trên có một chút cá ngừ khô, tảo ăn kèm nước chấm.Sushi maki có nghĩa là sushi dày hoặc sushi béo là một món sushi truyền thống của Nhật, cuốn bằng củ cải trắng khô, dưa chuột, cảu bó xôi và trứng. Trong món ăn mùa Vu Lan này cá khô được nhuộm thành màu hồng. Chirashi Sushi là loại sushi được trang trí sắp xếp đa dạng các nguyên liệu trên cơm sushi mà chủ yếu là các nguyên liệu dùng cho sushi cơm nắm.Inari sushi là một loại sushi được cuốn trong váng đậu chiên, bên trong là cơm được nấu với nước dùng dashi. Món cơm bên trong có thể là cơm trắng hoặc hỗn hợp các loại rau. Gà Teriyaki là một món ăn được ưa thích trong mùa Vu Lan. Vị ngọt của thịt gà đã được ướp cùng rau thơm rồi nướng lên và ăn kèm với cơm trắng và cải bắp ngâm dấm hoặc salad. Tương tự như gà Teriyaki, thịt bò Teriyaki cũng là một món ăn ngày lễ Vu Lan rất được ưa chuộng. Món ăn dậy lên hương vị đặc trưng, thịt bò mềm cùng vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt teriyaki. Yaki Soba là một món mì xào của Nhật Bản, gồm có rau củ, thịt, hải sản và nước sốt. Với cách làm nhanh chóng, đơn giản và cực kì thơm ngon nên rất được người dân Nhật yêu thích. Ngô nướng hay còn gọi là yaki tomorokoshi là một món phổ biến bên trên có thể dưới nước sốt teriyaki hoặc dưới bơ, muối cùng một số gia vị như bột tỏi, ớt… Cơm cà ri Nhật Bản mang hương vị đặc trưng của xứ Phù Tang được dùng chung với cơm hoặc mì soba hoặc udon cũng chính điều đó làm nên sự khác biệt của món ăn này so với cà ri Ấn Độ. Bánh trôi Nhật Bản đặc biệt vì có thể luộc hoặc nướng rồi xiên que ăn cùng với nước sốt từ đường, xì dầu và rượu. Nhân bánh có thể là nhân ngọt như socola hoặc nhân mặn gồm thịt và rau.
Takoyaki hay còn gọi là bánh bạnh tuộc nướng là một món ăn chơi phổ biến của Nhật làm bằng bột nhão. Bánh có hình tròn vừa miếng, nhân bánh có bạch tuộc và được nướng trên chảo takoyaki, bên trên có một chút cá ngừ khô, tảo ăn kèm nước chấm.
Sushi maki có nghĩa là sushi dày hoặc sushi béo là một món sushi truyền thống của Nhật, cuốn bằng củ cải trắng khô, dưa chuột, cảu bó xôi và trứng. Trong món ăn mùa Vu Lan này cá khô được nhuộm thành màu hồng.
Chirashi Sushi là loại sushi được trang trí sắp xếp đa dạng các nguyên liệu trên cơm sushi mà chủ yếu là các nguyên liệu dùng cho sushi cơm nắm.
Inari sushi là một loại sushi được cuốn trong váng đậu chiên, bên trong là cơm được nấu với nước dùng dashi. Món cơm bên trong có thể là cơm trắng hoặc hỗn hợp các loại rau.
Gà Teriyaki là một món ăn được ưa thích trong mùa Vu Lan. Vị ngọt của thịt gà đã được ướp cùng rau thơm rồi nướng lên và ăn kèm với cơm trắng và cải bắp ngâm dấm hoặc salad.
Tương tự như gà Teriyaki, thịt bò Teriyaki cũng là một món ăn ngày lễ Vu Lan rất được ưa chuộng. Món ăn dậy lên hương vị đặc trưng, thịt bò mềm cùng vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt teriyaki.
Yaki Soba là một món mì xào của Nhật Bản, gồm có rau củ, thịt, hải sản và nước sốt. Với cách làm nhanh chóng, đơn giản và cực kì thơm ngon nên rất được người dân Nhật yêu thích.
Ngô nướng hay còn gọi là yaki tomorokoshi là một món phổ biến bên trên có thể dưới nước sốt teriyaki hoặc dưới bơ, muối cùng một số gia vị như bột tỏi, ớt…
Cơm cà ri Nhật Bản mang hương vị đặc trưng của xứ Phù Tang được dùng chung với cơm hoặc mì soba hoặc udon cũng chính điều đó làm nên sự khác biệt của món ăn này so với cà ri Ấn Độ.
Bánh trôi Nhật Bản đặc biệt vì có thể luộc hoặc nướng rồi xiên que ăn cùng với nước sốt từ đường, xì dầu và rượu. Nhân bánh có thể là nhân ngọt như socola hoặc nhân mặn gồm thịt và rau.