Trà sữa trân châu là đặc sản của Đài Loan. Người Đài sáng tạo ra vô số món ăn dựa trên thức uống nổi tiếng này. Trong đó, có món bánh bao trà sữa trân châu đang gây sốt.Nắm bắt được niềm đam mê trà sữa trân châu của nhiều thực khách, chủ nhà hàng đã sáng tạo món bánh bao nhân trà sữa trân châu độc đáo này.Người đầu bếp chế biến vỏ bánh bao giống với cách thông thường, chỉ khác là thêm nguyên liệu bột trà. Phần nhân bên trong là sốt trà sữa và không thể thiếu những hạt trân châu nóng hổi, dẻo thơm, ngọt đậm vị đường đen.Nhân bánh cũng là phần khó làm nhất. Nó phải đảm bảo được độ lỏng, sệt, không được quá đặc hay cứng lại, cũng không được quá lỏng như trà sữa bình thường. Người Đài Loan có thói quen nấu trân châu đường đen tươi tại chỗ để phục vụ kèm sữa tươi hoặc trà sữa. Họ cũng dùng chính phần trân châu đen nóng và thơm này để làm bánh bao, do đó, hương vị vô cùng hấp dẫn.Bánh ngon nhất là khi mới ra lò, còn bốc khói nghi ngút. Thực khách thích nhất là trải nghiệm bẻ đôi chiếc bánh, để phần trà sữa lỏng bên trong trào ra ngoài, tăng thêm độ hấp dẫn.Khách có thể mua mang đi hoặc ăn ngay tại chỗ. Một số người lại thích ăn theo kiểu bánh bao nước (tang bao), tức là cắm ống hút vào giữa bánh để hút phần sốt bên trong.Bạn cũng có thể dùng dĩa và ăn trên đĩa cho hợp vệ sinh và dễ ăn hơn.Giá mỗi chiếc bánh từ 20 đến 30 nhân dân tệ (tương đương 15.000 - 20.000 đồng).Quán bắt đầu bán từ chiều, lúc đông nhất, thực khách sẽ phải xếp một hàng dài mới tới lượt.Trước đó, thực khách ở Đài Loan cũng từng thích thú với chiếc bánh bao vỏ trà xanh nhân trà sữa trân châu đặc biệt. Chiếc bánh có kích thước nhỏ nhắn, nằm gọn trong lòng bàn tay. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Trà sữa trân châu là đặc sản của Đài Loan. Người Đài sáng tạo ra vô số món ăn dựa trên thức uống nổi tiếng này. Trong đó, có món bánh bao trà sữa trân châu đang gây sốt.
Nắm bắt được niềm đam mê trà sữa trân châu của nhiều thực khách, chủ nhà hàng đã sáng tạo món bánh bao nhân trà sữa trân châu độc đáo này.
Người đầu bếp chế biến vỏ bánh bao giống với cách thông thường, chỉ khác là thêm nguyên liệu bột trà. Phần nhân bên trong là sốt trà sữa và không thể thiếu những hạt trân châu nóng hổi, dẻo thơm, ngọt đậm vị đường đen.
Nhân bánh cũng là phần khó làm nhất. Nó phải đảm bảo được độ lỏng, sệt, không được quá đặc hay cứng lại, cũng không được quá lỏng như trà sữa bình thường.
Người Đài Loan có thói quen nấu trân châu đường đen tươi tại chỗ để phục vụ kèm sữa tươi hoặc trà sữa. Họ cũng dùng chính phần trân châu đen nóng và thơm này để làm bánh bao, do đó, hương vị vô cùng hấp dẫn.
Bánh ngon nhất là khi mới ra lò, còn bốc khói nghi ngút. Thực khách thích nhất là trải nghiệm bẻ đôi chiếc bánh, để phần trà sữa lỏng bên trong trào ra ngoài, tăng thêm độ hấp dẫn.
Khách có thể mua mang đi hoặc ăn ngay tại chỗ. Một số người lại thích ăn theo kiểu bánh bao nước (tang bao), tức là cắm ống hút vào giữa bánh để hút phần sốt bên trong.
Bạn cũng có thể dùng dĩa và ăn trên đĩa cho hợp vệ sinh và dễ ăn hơn.
Giá mỗi chiếc bánh từ 20 đến 30 nhân dân tệ (tương đương 15.000 - 20.000 đồng).
Quán bắt đầu bán từ chiều, lúc đông nhất, thực khách sẽ phải xếp một hàng dài mới tới lượt.
Trước đó, thực khách ở Đài Loan cũng từng thích thú với chiếc bánh bao vỏ trà xanh nhân trà sữa trân châu đặc biệt. Chiếc bánh có kích thước nhỏ nhắn, nằm gọn trong lòng bàn tay. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.