Thịt dơi: Ở Indonesia, thịt dơi là một món đặc sản nổi tiếng. Người ta thường để nguyên con dơi để chiên giòn hoặc hầm thành súp dơi.Khi được mời thử món thịt dơi này, nhiều người có thể sẽ "khóc thét" lên khi nhìn thấy món ăn mà chưa cần phải nếm thử.Máu rắn hổ mang: Cũng giống như dơi, rắn hổ mang là động vật mang đến nhiều nỗi sợ hãi cho mọi người. Ăn thịt rắn hổ mang nhiều người còn không dám nên không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn.Để làm món này, người ta thường cắt tiết một con rắn hổ mang còn sống và cho máu hòa cùng rượu để uống luôn. Người dân bản địa Indonesia cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.Kawok: Kawok chính là món đặc sản Indonesia có phần kinh dị. Người ta chế biến kawok từ những con chuột đuôi trắng được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa.Những người đã được thưởng thức món thịt chuột đuôi trắng nấu mềm cảm thấy thú vị vì thịt chuột mềm và rất ngon. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy những con chuột chưa chế biến trước khi ăn thì có lẽ ít ai dám nếm thử.Papaitan: So với món thắng cố của Hà Giang, món đặc sản kinh dị này còn khó ăn hơn nhiều. Papaitan được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng.Món ăn có vị đắng và màu ám xanh đặc trưng của mật động vật và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu. Hầu như ít ai có đủ can đảm để thử đặc sản này một lần.Đuông dừa hay ấu trùng Sago: Đối với nhiều người, những ấu trùng nhung nhúc, béo tròn là nỗi ám ảnh mỗi khi nhìn thấy nhưng với người dân Bali ở Indonesia, đây chính là một món đặc sản. Nhiều du khách khi được mời ăn muốn đuông dừa hay ấu trùng Sago đều có cảm giác rùng mình sợ hãi.Buah Keluak: Đây là hạt của cây kepayang có thể gây chết người nếu ăn sống. Tuy nhiên, đối với người dân Indonesia, thì Buah Keluak được chế biến đúng cách và nấu chín thì sẽ có vị ngon y như nấm Truffle của châu Á vậy.Chuồn chuồn rán giòn: Ở Indonesia, chuồn chuồn rán giòn là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Người ta mô tả món côn trùng này có vị béo ngậy và ngon miệng. Ảnh: Internet.Video "Đặc sản xoài Sơn La chuẩn bị xất sang Australia". Nguồn: VTC.
Thịt dơi: Ở Indonesia, thịt dơi là một món đặc sản nổi tiếng. Người ta thường để nguyên con dơi để chiên giòn hoặc hầm thành súp dơi.
Khi được mời thử món thịt dơi này, nhiều người có thể sẽ "khóc thét" lên khi nhìn thấy món ăn mà chưa cần phải nếm thử.
Máu rắn hổ mang: Cũng giống như dơi, rắn hổ mang là động vật mang đến nhiều nỗi sợ hãi cho mọi người. Ăn thịt rắn hổ mang nhiều người còn không dám nên không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn.
Để làm món này, người ta thường cắt tiết một con rắn hổ mang còn sống và cho máu hòa cùng rượu để uống luôn. Người dân bản địa Indonesia cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.
Kawok: Kawok chính là món đặc sản Indonesia có phần kinh dị. Người ta chế biến kawok từ những con chuột đuôi trắng được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa.
Những người đã được thưởng thức món thịt chuột đuôi trắng nấu mềm cảm thấy thú vị vì thịt chuột mềm và rất ngon. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy những con chuột chưa chế biến trước khi ăn thì có lẽ ít ai dám nếm thử.
Papaitan: So với món thắng cố của Hà Giang, món đặc sản kinh dị này còn khó ăn hơn nhiều. Papaitan được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng.
Món ăn có vị đắng và màu ám xanh đặc trưng của mật động vật và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu. Hầu như ít ai có đủ can đảm để thử đặc sản này một lần.
Đuông dừa hay ấu trùng Sago: Đối với nhiều người, những ấu trùng nhung nhúc, béo tròn là nỗi ám ảnh mỗi khi nhìn thấy nhưng với người dân Bali ở Indonesia, đây chính là một món đặc sản. Nhiều du khách khi được mời ăn muốn đuông dừa hay ấu trùng Sago đều có cảm giác rùng mình sợ hãi.
Buah Keluak: Đây là hạt của cây kepayang có thể gây chết người nếu ăn sống. Tuy nhiên, đối với người dân Indonesia, thì Buah Keluak được chế biến đúng cách và nấu chín thì sẽ có vị ngon y như nấm Truffle của châu Á vậy.
Chuồn chuồn rán giòn: Ở Indonesia, chuồn chuồn rán giòn là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Người ta mô tả món côn trùng này có vị béo ngậy và ngon miệng. Ảnh: Internet.
Video "Đặc sản xoài Sơn La chuẩn bị xất sang Australia". Nguồn: VTC.