Nước máy sinh hoạt là một trong 8 thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất bạn nên tránh. Ông Marler cảnh báo rằng mọi người không nên uống nước máy mà không được xử lý. Nước không được lọc, thậm chí nó bắt nguồn từ những con suối sạch nhất, vẫn có thể chứa phân động vật. Điều đó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như nôn mửa và tiêu chảy.Bột mì chưa nấu tưởng rằng vô hại nhưng nó thực sự có thể lây lan vi khuẩn, Marler nói. Theo báo cáo của Consumer Reports, từ cuối năm 2015 đến năm 2016, 56 người ở 24 bang của Mỹ đã bị nhiễm E. coli từ ăn bột mì thô hoặc chưa nấu.Rất nhiều người mắc bệnh sau khi ăn hàu sống trong vòng 5 năm trở lại đây nhiều hơn hẳn 2 thập kỷ trước.Rau, củ, quả được cắt rửa sẵn là thực phẩm dễ gây ngộ độc chúng ta cần tránh nếu không muốn mắc bệnh truyền nhiễm.Trong 2 thập kỷ qua, những ca ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc ăn rau mầm tăng đáng kể, với trên 30 vụ bùng phát, chủ yếu là khuẩn salmonella và E. coli.Theo các chuyên gia, thịt cần nấu ở nhiệt độ 160 độ C để tiêu diệt vi khuẩn như E. coli và salmonella.Theo Marler, nguy cơ bị ngộ độc từ trứng sống đã giảm so với 20 trước nhưng mọi người cũng không nên ăn món này.Nước quả, sữa chưa tiệt trùng có thể gây nguy hiểm sức khỏe vì chúng có nguy cơ gây nhiễm vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Ảnh: Shutterstock.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)
Nước máy sinh hoạt là một trong 8 thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất bạn nên tránh. Ông Marler cảnh báo rằng mọi người không nên uống nước máy mà không được xử lý. Nước không được lọc, thậm chí nó bắt nguồn từ những con suối sạch nhất, vẫn có thể chứa phân động vật. Điều đó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như nôn mửa và tiêu chảy.
Bột mì chưa nấu tưởng rằng vô hại nhưng nó thực sự có thể lây lan vi khuẩn, Marler nói. Theo báo cáo của Consumer Reports, từ cuối năm 2015 đến năm 2016, 56 người ở 24 bang của Mỹ đã bị nhiễm E. coli từ ăn bột mì thô hoặc chưa nấu.
Rất nhiều người mắc bệnh sau khi ăn hàu sống trong vòng 5 năm trở lại đây nhiều hơn hẳn 2 thập kỷ trước.
Rau, củ, quả được cắt rửa sẵn là thực phẩm dễ gây ngộ độc chúng ta cần tránh nếu không muốn mắc bệnh truyền nhiễm.
Trong 2 thập kỷ qua, những ca ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc ăn rau mầm tăng đáng kể, với trên 30 vụ bùng phát, chủ yếu là khuẩn salmonella và E. coli.
Theo các chuyên gia, thịt cần nấu ở nhiệt độ 160 độ C để tiêu diệt vi khuẩn như E. coli và salmonella.
Theo Marler, nguy cơ bị ngộ độc từ trứng sống đã giảm so với 20 trước nhưng mọi người cũng không nên ăn món này.
Nước quả, sữa chưa tiệt trùng có thể gây nguy hiểm sức khỏe vì chúng có nguy cơ gây nhiễm vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Ảnh: Shutterstock.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)