1. Bánh bông lan trứng. Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, bột nở, đường, trứng gà, sữa chua không đường, tinh dầu vanilla, bơ lạt, lòng đỏ trứng muối, phô mai, ruốc thịt lợn sạch, phần sốt dầu trứng: đường xay, lòng đỏ trứng, dầu ăn. Ảnh: aMeovat.com.Làm cốt bánh: Chia trứng vào 2 tô, tô 1 đựng lòng đỏ, tô 2 đựng lòng trắng. Tô 1: Cho sữa chua, vanilla, đường, bơ vào đánh tan. Rây hỗn hợp bột mì, bột nở, bột ngô và trộn đều hỗn hợp. Tô 2: Chia chỗ đường còn lại làm 3, mỗi lần đánh đổ đường vào, đánh cho tan hết đường rồi lặp lại đến khi đường tan hết, trứng bông đều. Ảnh: dienmayxanh.com. Trộn đều hai tô để được hỗn hợp bột sền sệt rồi múc bột vào khuôn. Cho bánh vào bật lò nhiệt độ 500°C khoảng 8-10 phút, cho bánh ra, thử bằng tăm xem bánh đã chín chưa rồi cho bánh ra khay. Làm sốt dầu trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng gà sạch ra 1 bát tô, đánh tan. Ảnh: lambanh365.com.Cho muối và vắt nửa quả chanh vào, đánh cho đến khi muối tan hết thì cho đường xay vào, đánh cho tan đường và hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Từ từ cho dầu ăn vào, đánh đều tay để ra lớp sốt dẻo mịn thơm ngậy. Tùy theo ý thích, sốt phủ bánh - rắc ruốc lên - lại một lớp sốt - xếp trứng muối và phô mai sau cùng. Ảnh: eva.vn.2. Bánh mỳ nhân phô mai. Nguyên liệu: Bột mì, sữa tươi, phô mai, đường, trứng gà, men nở, bơ, mè đen. Cho bột mì, men, sữa tươi, đường và nửa phần trứng vào máy để nhào. Ảnh: BepGiaDinh.com.Nhào đến khi thành một khối, thì cho bơ vào nhào tiếp tới khi bột mịn dẻo là được. Cho khối bột ra tô, rồi ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi. Ảnh: aFamily.vn.Lấy ra ấn cho xẹp bọt khí và chia đều thành những phần bằng nhau sau đó vê tròn, đặt lên khay ủ tiếp 10 phút. Sau khi ủ đủ thời gian, lấy viên bột cán mỏng vừa, cho phô mai vào và bọc kín vo tròn không cho nhân bị hở. Ảnh: aFamily.vn.Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, trước khi đem bánh đi nướng, lấy nửa phần trứng còn lại dùng cọ phết lớp mỏng trên mặt bánh và rắc mè đen lên. Nướng bánh ở 200 độ C trong 25 phút. Ảnh: Wikibanh.com.3. Bánh chuối khoai môn nướng. Nguyên liệu: Chuối chín, nước cốt dừa, bánh mì đặc ruột, lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc, sữa tươi, muối, bơ, bột mì, rượu, khoai môn. Ảnh: vaobepnauan.com.Cắt chuối từng khoanh ướp với rượu đường muối. Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, và đường vào nấu cho tan, lửa ấm. Khoai môn bào sợi cho chút nước cho vào lò vi sóng 3 phút. Ảnh: maysaymactech.com. Hỗn hợp ấm khoảng 40 độ thì cho bánh mì, bột nguyên cám, khoai môn, trứng, và phân nửa chuối đã ướp vào trộn đều tất cả lại. Lót giấy nến vào khay. Ảnh: cookpad.com.Đổ tất cả nguyên liệu vào khay thả xuống nện cho hỗn hợp chắc lại. Xắp chuối còn lại lên trên mặt. Cho vào lò nướng 150 độ khoảng 90 phút. Lấy bánh để nguội cho vào tủ lạnh rồi mới cắt thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.4. Bánh mì mặn không nhồi. Nguyên liệu: Nước, bột mì, dầu ăn, đường, muối, tỏi, hành tây, ngò rí. Cho nước vào âu, cho đường muối vào và khuấy tan, tiếp tục cho dầu ăn vào. Ảnh: Cooky.vn. Sau đó trộn đều bột mì cùng men, rây 1/3 phần bột mì đã trộn vào âu nước và dùng muôi trộn tan đều, lần lượt vừa cho phần bột còn lại vào vừa trộn, cho tỏi, hành, và ngò rí vào, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp bột kết hợp vào nhau hoàn toàn. Ảnh: webanngon.comĐậy kín và ủ khoảng 1 giờ rưỡi, sau đó dùng muôi đấm xẹp bột, trộn lại và vét bột theo vòng tròn rồi cho lên khay và ủ thêm 30 phút. Lót vài tờ giấy trắng phía dưới, để khay lên và nướng ở nhiệt 180 độ khoảng 45 phút là xong. Bánh nướng xong có thể phết bơ hoặc mật ong để ăn cùng. Ảnh: cookpad.com.
1. Bánh bông lan trứng. Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, bột nở, đường, trứng gà, sữa chua không đường, tinh dầu vanilla, bơ lạt, lòng đỏ trứng muối, phô mai, ruốc thịt lợn sạch, phần sốt dầu trứng: đường xay, lòng đỏ trứng, dầu ăn. Ảnh: aMeovat.com.
Làm cốt bánh: Chia trứng vào 2 tô, tô 1 đựng lòng đỏ, tô 2 đựng lòng trắng. Tô 1: Cho sữa chua, vanilla, đường, bơ vào đánh tan. Rây hỗn hợp bột mì, bột nở, bột ngô và trộn đều hỗn hợp. Tô 2: Chia chỗ đường còn lại làm 3, mỗi lần đánh đổ đường vào, đánh cho tan hết đường rồi lặp lại đến khi đường tan hết, trứng bông đều. Ảnh: dienmayxanh.com.
Trộn đều hai tô để được hỗn hợp bột sền sệt rồi múc bột vào khuôn. Cho bánh vào bật lò nhiệt độ 500°C khoảng 8-10 phút, cho bánh ra, thử bằng tăm xem bánh đã chín chưa rồi cho bánh ra khay. Làm sốt dầu trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng gà sạch ra 1 bát tô, đánh tan. Ảnh: lambanh365.com.
Cho muối và vắt nửa quả chanh vào, đánh cho đến khi muối tan hết thì cho đường xay vào, đánh cho tan đường và hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Từ từ cho dầu ăn vào, đánh đều tay để ra lớp sốt dẻo mịn thơm ngậy. Tùy theo ý thích, sốt phủ bánh - rắc ruốc lên - lại một lớp sốt - xếp trứng muối và phô mai sau cùng. Ảnh: eva.vn.
2. Bánh mỳ nhân phô mai. Nguyên liệu: Bột mì, sữa tươi, phô mai, đường, trứng gà, men nở, bơ, mè đen. Cho bột mì, men, sữa tươi, đường và nửa phần trứng vào máy để nhào. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Nhào đến khi thành một khối, thì cho bơ vào nhào tiếp tới khi bột mịn dẻo là được. Cho khối bột ra tô, rồi ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi. Ảnh: aFamily.vn.
Lấy ra ấn cho xẹp bọt khí và chia đều thành những phần bằng nhau sau đó vê tròn, đặt lên khay ủ tiếp 10 phút. Sau khi ủ đủ thời gian, lấy viên bột cán mỏng vừa, cho phô mai vào và bọc kín vo tròn không cho nhân bị hở. Ảnh: aFamily.vn.
Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, trước khi đem bánh đi nướng, lấy nửa phần trứng còn lại dùng cọ phết lớp mỏng trên mặt bánh và rắc mè đen lên. Nướng bánh ở 200 độ C trong 25 phút. Ảnh: Wikibanh.com.
3. Bánh chuối khoai môn nướng. Nguyên liệu: Chuối chín, nước cốt dừa, bánh mì đặc ruột, lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc, sữa tươi, muối, bơ, bột mì, rượu, khoai môn. Ảnh: vaobepnauan.com.
Cắt chuối từng khoanh ướp với rượu đường muối. Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, và đường vào nấu cho tan, lửa ấm. Khoai môn bào sợi cho chút nước cho vào lò vi sóng 3 phút. Ảnh: maysaymactech.com.
Hỗn hợp ấm khoảng 40 độ thì cho bánh mì, bột nguyên cám, khoai môn, trứng, và phân nửa chuối đã ướp vào trộn đều tất cả lại. Lót giấy nến vào khay. Ảnh: cookpad.com.
Đổ tất cả nguyên liệu vào khay thả xuống nện cho hỗn hợp chắc lại. Xắp chuối còn lại lên trên mặt. Cho vào lò nướng 150 độ khoảng 90 phút. Lấy bánh để nguội cho vào tủ lạnh rồi mới cắt thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.
4. Bánh mì mặn không nhồi. Nguyên liệu: Nước, bột mì, dầu ăn, đường, muối, tỏi, hành tây, ngò rí. Cho nước vào âu, cho đường muối vào và khuấy tan, tiếp tục cho dầu ăn vào. Ảnh: Cooky.vn.
Sau đó trộn đều bột mì cùng men, rây 1/3 phần bột mì đã trộn vào âu nước và dùng muôi trộn tan đều, lần lượt vừa cho phần bột còn lại vào vừa trộn, cho tỏi, hành, và ngò rí vào, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp bột kết hợp vào nhau hoàn toàn. Ảnh: webanngon.com
Đậy kín và ủ khoảng 1 giờ rưỡi, sau đó dùng muôi đấm xẹp bột, trộn lại và vét bột theo vòng tròn rồi cho lên khay và ủ thêm 30 phút. Lót vài tờ giấy trắng phía dưới, để khay lên và nướng ở nhiệt 180 độ khoảng 45 phút là xong. Bánh nướng xong có thể phết bơ hoặc mật ong để ăn cùng. Ảnh: cookpad.com.