Lạc rang muối: Đây là món chay rang muối vô cùng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm tối nhà bạn trong một ngày trời mưa ẩm ướt se lạnh này. Ảnh: Vào bếp.Lạc rang muối có thể ăn với cơm trắng hoặc cháo hoa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị lạc rang giòn tan, thơm ngậy. Ảnh: Toinayangi.Lạc rang muối ăn kèm với chút nước canh rau muống luộc dầm sấu và cà muối. Tuy chỉ là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng vẫn tạo ra sức hút tuyệt vời cho vị giác. Ảnh: Monngonmoingay.Cách chế biến lạc rang muối vô cùng đơn giản. Bạn chọn lạc đỏ, hạt nhỏ chắc, cho vào chảo dùng lửa nhỏ rang cho chín giòn. Sau đó thêm chút dầu ăn và muối tinh đảo đều cho tới khi muối bám đều quanh hạt lạc là được. Ảnh: Monngonmoingay.Ngoài lạc có thể chế biến thêm món đậu phụ rang muối: Món đậu phụ rang muối với đậu phụ chiên giòn vỏ, gia vị đậm đà, dùng làm món mặn ăn với cơm hay đồ nhắm đều ngon. Ảnh: Ngoisao.Để làm món đậu phụ rang muối, bạn cần chuẩn bị 4 bìa đậu phụ tươi, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, nửa củ hành tây, dầu ăn, 1/2 bát con bột năng hoặc bột ngô. Ảnh: Vaobep.Sau khi có đủ nguyên liệu, ướp đậu với muối, tiêu, hành lá và hành tây khoảng 30 phút. Sau đó lăn từng miếng đậu qua bột năng hoặc bột ngô rồi cho lên chảo ngập dầu chiên giòn. Ảnh: Ngôi sao.Khi chiên xong đậu bạn cho hành tây, hành lá vào xào khoảng 3 phút. Trộn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu vào bát nhỏ rồi trút vào chảo. Ảnh: Ngôi sao.Nhanh tay cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng kèm với cơm nóng. Ảnh: Ngôi sao.Món này rất thích hợp cho bữa tối bởi vẫn cung cấp được dinh dưỡng nhưng lại nhẹ bụng, tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Ẩm thực ngon.
Lạc rang muối: Đây là món chay rang muối vô cùng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm tối nhà bạn trong một ngày trời mưa ẩm ướt se lạnh này. Ảnh: Vào bếp.
Lạc rang muối có thể ăn với cơm trắng hoặc cháo hoa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị lạc rang giòn tan, thơm ngậy. Ảnh: Toinayangi.
Lạc rang muối ăn kèm với chút nước canh rau muống luộc dầm sấu và cà muối. Tuy chỉ là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng vẫn tạo ra sức hút tuyệt vời cho vị giác. Ảnh: Monngonmoingay.
Cách chế biến lạc rang muối vô cùng đơn giản. Bạn chọn lạc đỏ, hạt nhỏ chắc, cho vào chảo dùng lửa nhỏ rang cho chín giòn. Sau đó thêm chút dầu ăn và muối tinh đảo đều cho tới khi muối bám đều quanh hạt lạc là được. Ảnh: Monngonmoingay.
Ngoài lạc có thể chế biến thêm món đậu phụ rang muối: Món đậu phụ rang muối với đậu phụ chiên giòn vỏ, gia vị đậm đà, dùng làm món mặn ăn với cơm hay đồ nhắm đều ngon. Ảnh: Ngoisao.
Để làm món đậu phụ rang muối, bạn cần chuẩn bị 4 bìa đậu phụ tươi, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, nửa củ hành tây, dầu ăn, 1/2 bát con bột năng hoặc bột ngô. Ảnh: Vaobep.
Sau khi có đủ nguyên liệu, ướp đậu với muối, tiêu, hành lá và hành tây khoảng 30 phút. Sau đó lăn từng miếng đậu qua bột năng hoặc bột ngô rồi cho lên chảo ngập dầu chiên giòn. Ảnh: Ngôi sao.
Khi chiên xong đậu bạn cho hành tây, hành lá vào xào khoảng 3 phút. Trộn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu vào bát nhỏ rồi trút vào chảo. Ảnh: Ngôi sao.
Nhanh tay cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng kèm với cơm nóng. Ảnh: Ngôi sao.
Món này rất thích hợp cho bữa tối bởi vẫn cung cấp được dinh dưỡng nhưng lại nhẹ bụng, tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Ẩm thực ngon.