Nhiều cánh mày râu thường có sở thích ăn hải sản và uống bia trong mỗi buổi nhậu nhưng thực tế đây là lại là một điều cấm kỵ. (Nguồn Haisancamau)Lý do là vì vừa uống bia vừa ăn hải sản sẽ làm tăng lượng axir uric - nguyên nhân gây bệnh gút, viêm khớp xương, nghiêm trọng hơn là dẫn đến sỏi thận. (Nguồn Diadiemanuong)Tuyệt đối không uống trà sau khi ăn hải sản bởi vì trong hải sản chứa canxi, trong trà chứa acid tannic. Canxi khi kết hợp với acid tannic sẽ tạo thành canxi không hòa tan, không tốt cho hệ tiêu hóa. (Nguồn Ngoisao)Vì vậy, nếu muốn uống trà, các chuyên gia khuyên bạn uống trà cách hai tiếng trước hoặc sau khi ăn hải sản. (Nguồn Honey100)Mùa hè là mùa vượng sinh sôi của các ký sinh trùng và vi khuẩn, vì thế hải sản không nấu chín chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn ăn hải sản chưa nấu chín, nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, khuẩn mang bệnh từ chúng là rất cao. (Nguồn Ranbien)Thậm chí, có những loại vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt khá tốt, chúng không bị tiêu diệt nếu bạn không nấu chín kỹ. Do đó, bạn cần lưu ý không nên ăn hải sản sống để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. (Nguồn Hongphong)Không chỉ các loại hải sản tươi chứa vi khuẩn, các loại hải sản chết như tôm, cua, sò, hến cũng chứa nhiều độc tố nguy hiểm. (Nguồn Tamky)Cụ thể, vỏ của hải sản chết có tốc độ ô nhiễm và xuống cấp protein cao, thậm chí còn có nguy cơ sản xuất ra độc tố nguy hiểm. Do đó, khi nạp vào cơ thể, người sử dụng có thể bị ngộ độc. (Nguồn Tinmoitruong)Các loại hải sản khi được đông lạnh thì chỉ nên chiên, xào chứ không nên luộc, hấp. Hải sản đông lạnh bị mất đi các chất dinh dưỡng có lợi, lại chứa nhiều vi khuẩn nên phải chế biến ở nhiệt độ cao mới xử lý hết được vi khuẩn. (Nguồn Nhahangkinhthanh)Bạn cũng tuyệt đối không được ăn hải sản kèm với thực phẩm giàu vitamin C. Hải sản chứa rất nhiều asen pentavenlent. Khi ăn hải sản cùng với thực phẩm giàu vitamin C, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành thạch tín gây ngộ độc. (Nguồn Evania)
Nhiều cánh mày râu thường có sở thích ăn hải sản và uống bia trong mỗi buổi nhậu nhưng thực tế đây là lại là một điều cấm kỵ. (Nguồn Haisancamau)
Lý do là vì vừa uống bia vừa ăn hải sản sẽ làm tăng lượng axir uric - nguyên nhân gây bệnh gút, viêm khớp xương, nghiêm trọng hơn là dẫn đến sỏi thận. (Nguồn Diadiemanuong)
Tuyệt đối không uống trà sau khi ăn hải sản bởi vì trong hải sản chứa canxi, trong trà chứa acid tannic. Canxi khi kết hợp với acid tannic sẽ tạo thành canxi không hòa tan, không tốt cho hệ tiêu hóa. (Nguồn Ngoisao)
Vì vậy, nếu muốn uống trà, các chuyên gia khuyên bạn uống trà cách hai tiếng trước hoặc sau khi ăn hải sản. (Nguồn Honey100)
Mùa hè là mùa vượng sinh sôi của các ký sinh trùng và vi khuẩn, vì thế hải sản không nấu chín chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn ăn hải sản chưa nấu chín, nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, khuẩn mang bệnh từ chúng là rất cao. (Nguồn Ranbien)
Thậm chí, có những loại vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt khá tốt, chúng không bị tiêu diệt nếu bạn không nấu chín kỹ. Do đó, bạn cần lưu ý không nên ăn hải sản sống để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. (Nguồn Hongphong)
Không chỉ các loại hải sản tươi chứa vi khuẩn, các loại hải sản chết như tôm, cua, sò, hến cũng chứa nhiều độc tố nguy hiểm. (Nguồn Tamky)
Cụ thể, vỏ của hải sản chết có tốc độ ô nhiễm và xuống cấp protein cao, thậm chí còn có nguy cơ sản xuất ra độc tố nguy hiểm. Do đó, khi nạp vào cơ thể, người sử dụng có thể bị ngộ độc. (Nguồn Tinmoitruong)
Các loại hải sản khi được đông lạnh thì chỉ nên chiên, xào chứ không nên luộc, hấp. Hải sản đông lạnh bị mất đi các chất dinh dưỡng có lợi, lại chứa nhiều vi khuẩn nên phải chế biến ở nhiệt độ cao mới xử lý hết được vi khuẩn. (Nguồn Nhahangkinhthanh)
Bạn cũng tuyệt đối không được ăn hải sản kèm với thực phẩm giàu vitamin C. Hải sản chứa rất nhiều asen pentavenlent. Khi ăn hải sản cùng với thực phẩm giàu vitamin C, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành thạch tín gây ngộ độc. (Nguồn Evania)