1. Xoài non ngâm mắm đường. Nguyên liệu: Xoài xanh, đường, ớt, ớt bột, muối, nước mắm. Ớt rửa sạch, thái lát. Xoài non rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm xoài vào nước muối 1 tiếng rồi vớt ra. Ảnh: Tinmoi.vn.Chần xoài qua nước sôi khoảng 1 phút rồi ngâm ngay vào trong chậu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến xóc đều xoài với 250 gam đường, để khoảng 7-8h hoặc qua đêm cho xoài ngấm đường. Ảnh: yeunoitro.net.Chắt lấy phần nước đường khi ngâm xoài và pha thêm 100g đường còn lại + 2 muỗng nước mắm. Sau đó bắc lên bếp, bật nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Ảnh: vatgia.com.Hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp, để nguội và cho thêm một chút ớt bột vào. Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, khô ráo xếp toàn bộ xoài vào trong và cho thêm ớt tươi vào. Cuối cùng đổ nước ngâm ngập xoài và đậy nắp. Sau 1 đến 2 ngày là có thể dùng. Ảnh: emvaobep.com.2. Cóc non ngâm mắm đường. Nguyên liệu: Cóc non, đường vàng, nước mắm, ớt. Đun sôi nước với đường cho tới khi tan hết. Nước đường nguội thì thêm nước mắm vào khuấy đều. Ảnh: eva.vn.Cóc rửa sạch, bổ đôi. Cho cóc và ớt tươi vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước mắm đường vào, đậy kín nắp và ngâm khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Ảnh: cookpad.com.3. Sấu non ngâm mắm đường. Nguyên liệu: Sấu xanh, nước sôi, nước mắm, ớt, tỏi, đường, muối. Rửa sạch vỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ chát bên ngoài. Dùng dao sắc sạch khía sấu 3-4 cái để cho nước mắm ngấm nhanh và sâu hơn. Ảnh: doisongphapluat.com.Hãy thả ngay sấu cạo sạch vỏ vào luôn chậu nước có pha ít muối để sấu không bị thâm. Để cho quả sấu bớt chua hãy ngâm sấu trong nước muối 60 phút. Khi sấu đã bớt chua thì đổ ra rổ sạch, và tráng qua vài lần bằng nước sạch. Chần sấu qua nước sôi. Ảnh: phunutoday.vn.Đổ 300ml nước mắm vào một cái nồi sạch, cho nước lạnh vào nồi sạch, thêm đường rồi đổ nước mắm xong thì đun sôi. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, nên cho thêm chút đường. Ảnh: VietQ.vn.Xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo các quả sấu đều ngấm vị cay. Tiếp theo, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 3 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được. Ảnh: Cooky.vn.
1. Xoài non ngâm mắm đường. Nguyên liệu: Xoài xanh, đường, ớt, ớt bột, muối, nước mắm. Ớt rửa sạch, thái lát. Xoài non rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm xoài vào nước muối 1 tiếng rồi vớt ra. Ảnh: Tinmoi.vn.
Chần xoài qua nước sôi khoảng 1 phút rồi ngâm ngay vào trong chậu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến xóc đều xoài với 250 gam đường, để khoảng 7-8h hoặc qua đêm cho xoài ngấm đường. Ảnh: yeunoitro.net.
Chắt lấy phần nước đường khi ngâm xoài và pha thêm 100g đường còn lại + 2 muỗng nước mắm. Sau đó bắc lên bếp, bật nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Ảnh: vatgia.com.
Hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp, để nguội và cho thêm một chút ớt bột vào. Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, khô ráo xếp toàn bộ xoài vào trong và cho thêm ớt tươi vào. Cuối cùng đổ nước ngâm ngập xoài và đậy nắp. Sau 1 đến 2 ngày là có thể dùng. Ảnh: emvaobep.com.
2. Cóc non ngâm mắm đường. Nguyên liệu: Cóc non, đường vàng, nước mắm, ớt. Đun sôi nước với đường cho tới khi tan hết. Nước đường nguội thì thêm nước mắm vào khuấy đều. Ảnh: eva.vn.
Cóc rửa sạch, bổ đôi. Cho cóc và ớt tươi vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước mắm đường vào, đậy kín nắp và ngâm khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Ảnh: cookpad.com.
3. Sấu non ngâm mắm đường. Nguyên liệu: Sấu xanh, nước sôi, nước mắm, ớt, tỏi, đường, muối. Rửa sạch vỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ chát bên ngoài. Dùng dao sắc sạch khía sấu 3-4 cái để cho nước mắm ngấm nhanh và sâu hơn. Ảnh: doisongphapluat.com.
Hãy thả ngay sấu cạo sạch vỏ vào luôn chậu nước có pha ít muối để sấu không bị thâm. Để cho quả sấu bớt chua hãy ngâm sấu trong nước muối 60 phút. Khi sấu đã bớt chua thì đổ ra rổ sạch, và tráng qua vài lần bằng nước sạch. Chần sấu qua nước sôi. Ảnh: phunutoday.vn.
Đổ 300ml nước mắm vào một cái nồi sạch, cho nước lạnh vào nồi sạch, thêm đường rồi đổ nước mắm xong thì đun sôi. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, nên cho thêm chút đường. Ảnh: VietQ.vn.
Xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo các quả sấu đều ngấm vị cay. Tiếp theo, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 3 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được. Ảnh: Cooky.vn.