1. Bánh mỳ chả cá thu. Nguyên liệu: Bánh mì, chả cá, cà rốt, củ cải trắng, ngò rí, rau răm, dưa leo, ớt, tương, giấm, đường, muối, tiêu. Cà rốt và củ cải trắng bào thành những sợi mỏng, sau đó cho vào tô cùng với giấm và đường trộn đều lên. Ảnh: ma24h.com.vn.Chả cá cắt thành những miếng vừa ăn, sau đó chiên sơ cho chả cá nóng lên. Bánh mì cắt dọc một bên và rắc một ít muối tiêu lên 2 mặt, tiếp theo cho tương ớt lên. Tiếp tục xếp chả cả vào, rồi thêm một ít đồ chua, ngò rí, rau răm và sắt ớt trái lên mặt. Ảnh: Emvaobep.com.2. Bánh mỳ chả lụa. Nguyên liệu: Bánh mì, muối tiêu, dưa leo, củ cải trắng, đường, nước cốt chanh, chả lụa, ngò rí, cà rốt, giấm, ớt. Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Trộn đều cà rốt và củ cải với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc, ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Ảnh: vifood.vn.Dưa leo rửa sạch, bỏ cuốn, cắt khoanh mỏng. Ngò rí nhặt sạch, rửa sạch. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Chả lụa cắt lát mỏng. Cắt đôi 1 bên bánh mì rồi phết đều muối tiêu vào mặt trong. Sau đó nhồi lần lượt chả lụa, cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, ớt, ngò rí vào là có thể dùng được. Ảnh: cooky.vn.3. Bánh mỳ hến. Nguyên liệu: Hến, bánh mỳ, tỏi, hành tây, ớt chuông đỏ, gia vị, chả. Cho hến và nước vào nồi luộc chín. Vớt ra nhặt lấy ruột, rửa sạch. Phi thơm tỏi, đổ thêm hành tây và ớt chuông đỏ thái con chì vào. Ảnh: 2monngonmoingay.com.Cho hến vào xào cùng dầu điều, nước cốt me, dầu điều, hạt nêm, đường. Bánh mỳ khứa dọc bánh, xếp chả vào trước, sau đó tới hến, dưa chuột, rau răm, mùi. Vậy là hoàn thiện món bánh hến vừa lạ miệng vừa hấp dẫn. Ảnh: Foody.vn.
1. Bánh mỳ chả cá thu. Nguyên liệu: Bánh mì, chả cá, cà rốt, củ cải trắng, ngò rí, rau răm, dưa leo, ớt, tương, giấm, đường, muối, tiêu. Cà rốt và củ cải trắng bào thành những sợi mỏng, sau đó cho vào tô cùng với giấm và đường trộn đều lên. Ảnh: ma24h.com.vn.
Chả cá cắt thành những miếng vừa ăn, sau đó chiên sơ cho chả cá nóng lên. Bánh mì cắt dọc một bên và rắc một ít muối tiêu lên 2 mặt, tiếp theo cho tương ớt lên. Tiếp tục xếp chả cả vào, rồi thêm một ít đồ chua, ngò rí, rau răm và sắt ớt trái lên mặt. Ảnh: Emvaobep.com.
2. Bánh mỳ chả lụa. Nguyên liệu: Bánh mì, muối tiêu, dưa leo, củ cải trắng, đường, nước cốt chanh, chả lụa, ngò rí, cà rốt, giấm, ớt. Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Trộn đều cà rốt và củ cải với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc, ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Ảnh: vifood.vn.
Dưa leo rửa sạch, bỏ cuốn, cắt khoanh mỏng. Ngò rí nhặt sạch, rửa sạch. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Chả lụa cắt lát mỏng. Cắt đôi 1 bên bánh mì rồi phết đều muối tiêu vào mặt trong. Sau đó nhồi lần lượt chả lụa, cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, ớt, ngò rí vào là có thể dùng được. Ảnh: cooky.vn.
3. Bánh mỳ hến. Nguyên liệu: Hến, bánh mỳ, tỏi, hành tây, ớt chuông đỏ, gia vị, chả. Cho hến và nước vào nồi luộc chín. Vớt ra nhặt lấy ruột, rửa sạch. Phi thơm tỏi, đổ thêm hành tây và ớt chuông đỏ thái con chì vào. Ảnh: 2monngonmoingay.com.
Cho hến vào xào cùng dầu điều, nước cốt me, dầu điều, hạt nêm, đường. Bánh mỳ khứa dọc bánh, xếp chả vào trước, sau đó tới hến, dưa chuột, rau răm, mùi. Vậy là hoàn thiện món bánh hến vừa lạ miệng vừa hấp dẫn. Ảnh: Foody.vn.