Ngô nếp tím không chỉ bắt mắt bởi màu sắc đặc biệt mà ăn thơm dẻo, ngọt hơn, đặc biệt là có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao, lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tốt cho bệnh nhân điều trị ung thư. Ảnh: Amthuc3mien.Trong bắp ngô tím chứa nhiều beta caroten, vitamin A, sinh tố B, C, hợp chất phenolic và nhiều khoáng vi lượng như Ca, P, Fe, Na, K, protein, chất xơ, dầu, đường đều rất tốt với cơ thể của bạn. Ảnh: Vaobep.Đặc biệt hơn cả, trong bắp ngô tím có chứa sắc tố anthocyanin có tác dụng kháng khuẩn và nấm gây bệnh rất tốt cho sức khỏe khi bạn ăn chúng hàng ngày. Ảnh:Nghiencuucaytrong.Theo nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản sắc tố anthocyanin trong ngô tím giúp điều hòa huyết áp, do ngô này đặc biệt tốt với những bệnh nhân bị cao huyết áp và những bệnh nhân bị tim mạch. Ảnh: Danviet.Ăn nhiều ngô nếp tím còn có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc hại, giảm stress, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ảnh: Songkhoe.Ngoài ra, sắc tố tố anthocyanin trong bắp ngô tím còn có tác dụng giảm viêm, sưng. Ảnh: Songmoi.Bên cạnh nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, là loại thực phẩm có chức năng chống oxy hóa cao nên ngô bắp tím hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Ảnh: Viennghiencuucaytrong.Chất C3G trong ngô tím còn kìm hãm sự tăng sinh, tác động lên sự chết theo chu trình tế bào. Do đó, ăn ngô tím ức chế sự phát triển tế bào ung thư, làm teo nhỏ các khối u. Ảnh: Giongcaytrong.Để phát huy tối đa công dụng quý của ngô tím bạn có thể ăn ngô luộc, salad ngô, ngô bung hoặc làm sữa ngô để uống. Ảnh: Hoaquavietnam.
Ngô nếp tím không chỉ bắt mắt bởi màu sắc đặc biệt mà ăn thơm dẻo, ngọt hơn, đặc biệt là có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao, lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tốt cho bệnh nhân điều trị ung thư. Ảnh: Amthuc3mien.
Trong bắp ngô tím chứa nhiều beta caroten, vitamin A, sinh tố B, C, hợp chất phenolic và nhiều khoáng vi lượng như Ca, P, Fe, Na, K, protein, chất xơ, dầu, đường đều rất tốt với cơ thể của bạn. Ảnh: Vaobep.
Đặc biệt hơn cả, trong bắp ngô tím có chứa sắc tố anthocyanin có tác dụng kháng khuẩn và nấm gây bệnh rất tốt cho sức khỏe khi bạn ăn chúng hàng ngày. Ảnh:Nghiencuucaytrong.
Theo nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản sắc tố anthocyanin trong ngô tím giúp điều hòa huyết áp, do ngô này đặc biệt tốt với những bệnh nhân bị cao huyết áp và những bệnh nhân bị tim mạch. Ảnh: Danviet.
Ăn nhiều ngô nếp tím còn có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc hại, giảm stress, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ảnh: Songkhoe.
Ngoài ra, sắc tố tố anthocyanin trong bắp ngô tím còn có tác dụng giảm viêm, sưng. Ảnh: Songmoi.
Bên cạnh nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, là loại thực phẩm có chức năng chống oxy hóa cao nên ngô bắp tím hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Ảnh: Viennghiencuucaytrong.
Chất C3G trong ngô tím còn kìm hãm sự tăng sinh, tác động lên sự chết theo chu trình tế bào. Do đó, ăn ngô tím ức chế sự phát triển tế bào ung thư, làm teo nhỏ các khối u. Ảnh: Giongcaytrong.
Để phát huy tối đa công dụng quý của ngô tím bạn có thể ăn ngô luộc, salad ngô, ngô bung hoặc làm sữa ngô để uống. Ảnh: Hoaquavietnam.