Hạt lanh được xem là " thần dược" có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Chất chứa trong hạt lanh có tên là phytoestrogens, một hooc môn tự nhiên, có tác dụng chống lại các khối u ung thư, đặc biệt là ung thư vú hay ung thư tuyến tiền lieejy. Chất xơ chứa trong hạt lanh giúp ngăn ngừa chứng viêm. Một muỗng canh hạt lanh nghiền chứa gần 2 gam chất béo omega-3, một chất tốt cho hệ tim mạch.Hạt vừng. Những thành phần chứa trong hạt vừng giúp giảm huyết áp, từ đó ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và suy thận. Còn chất chất oxy hóa trong hạt vừng giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Trong khi đó, hàm lượng dầu cao trong hạt vừng lại cải thiện làn da, tóc và móng tay.Hạt bí ngô cũng là một loại hạt giúp duy trì sức khỏe nếu bạn ăn hàng ngày. Lượng arginine cao chứa trong hạt bí ngô giúp giãn mạch máu và cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa tăng huyết áp. Mặc dù hạt này chứa nhiều calo, nhưng chúng cũng chứa nhiều protein được cơ thể hấp thu dễ dàng và giúp bình thường hóa lượng đường trong máu. Hạt bí ngô còn được nhiều chị em ưa thích sử dụng vì chúng chứa nhiều vitamin E và vitamin A,chất giúp da săn chắc và mịn màng.Hạt hạnh nhân giúp bình thường hóa lượng lipid trong máu, giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch đối với các bệnh nhân tiểu đường. Nếu ăn hạt hạnh nhân như một bữa ăn nhẹ trước và sau bữa ăn thường ngày còn làm giảm lượng chất béo trong cơ thể.Quả óc chó là loại hạt phổ biến ở khắp nơi trên thế giới và có chứa hàng dài các khoáng chất hữu ích. Họ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bệnh tim mạch vành. Quả óc chó còn có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm thiểu các triệu chứng rối loạn liên quan tới tuổi tác. Chất tocopherol trong loại quả trên còn giúp nam giới ngăn ngừa việc mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.Còn hạt hướng dương lại chứa các protein tốt cho các mô cơ và xương, kháng khuẩn và chống viêm. Hạt hướng dương còn ngăn ngừa nhiễm trùng phế quản và phổi.Hạt dẻ cười. So với các loại hạt khác, hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất béo và calo ít hơn, nhưng nó lại chứa axit, kali và caroteinoids với hàm lượng cao nhất. Ba chất trên có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Ăn hạt dẻ cười hàng ngày còn giúp bạn kiểm soát cân nặng.Hạt điều chứa nhiều chất sắt, một chất rất cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Hạt này có hữu ích trong việc bình thường hóa lượng đường trong máu đối với các bệnh nhân tiểu đường.Hạt phỉ chứa nhiều vitamin B, giúp xương và cơ khỏe hơn và cải thiện hệ thống miễn dịch. Các axit hữu cơ có trong hạt phỉ lại ngăn chặn lượng cholesterol tăng trong máu, từ đó ngăn mắc các bệnh tim mạch.Hạt lạc. Đây là một trong những loại hạt phổ biến nhất trong danh sách này. Chất polyphenol trong hạt lạc giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi các chất oxy hóa có hại, giúp ta mãi trẻ. Còn chất linoleic trong hạt này lại giúp giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa xơ cứng. Nó cũng rất tốt đối với những người ăn kiêng.Hạt quả hạch Brazil. Nhờ lượng chất xơ cao trong hạt nên nó giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Còn chất béo không no chứa trong quả hạch Brazil giúp làm giảm đường trong máu đáng kẻ, ngăn mắc bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch.Hạt quả hồ đào chứa nhiều calo, giúp chúng ta tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Còn vitamin E chứa trong hạt giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các tác động tiêu cực của môi trường và bức xạ mặt trời. Thành phần hóa học của hạt giúp điều chỉnh nồng độ Testosterone và tốt cho hệ sinh sản.Hạt chia. Những hạt chia nhỏ này có tác dụng tốt đối với cơ thể con người. Các axit béo như omega 3 và omega 6 rất cần thiết cho hoạt động của tim và các mạch máu.
Hạt lanh được xem là " thần dược" có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Chất chứa trong hạt lanh có tên là phytoestrogens, một hooc môn tự nhiên, có tác dụng chống lại các khối u ung thư, đặc biệt là ung thư vú hay ung thư tuyến tiền lieejy. Chất xơ chứa trong hạt lanh giúp ngăn ngừa chứng viêm. Một muỗng canh hạt lanh nghiền chứa gần 2 gam chất béo omega-3, một chất tốt cho hệ tim mạch.
Hạt vừng. Những thành phần chứa trong hạt vừng giúp giảm huyết áp, từ đó ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và suy thận. Còn chất chất oxy hóa trong hạt vừng giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Trong khi đó, hàm lượng dầu cao trong hạt vừng lại cải thiện làn da, tóc và móng tay.
Hạt bí ngô cũng là một loại hạt giúp duy trì sức khỏe nếu bạn ăn hàng ngày. Lượng arginine cao chứa trong hạt bí ngô giúp giãn mạch máu và cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa tăng huyết áp. Mặc dù hạt này chứa nhiều calo, nhưng chúng cũng chứa nhiều protein được cơ thể hấp thu dễ dàng và giúp bình thường hóa lượng đường trong máu. Hạt bí ngô còn được nhiều chị em ưa thích sử dụng vì chúng chứa nhiều vitamin E và vitamin A,chất giúp da săn chắc và mịn màng.
Hạt hạnh nhân giúp bình thường hóa lượng lipid trong máu, giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch đối với các bệnh nhân tiểu đường. Nếu ăn hạt hạnh nhân như một bữa ăn nhẹ trước và sau bữa ăn thường ngày còn làm giảm lượng chất béo trong cơ thể.
Quả óc chó là loại hạt phổ biến ở khắp nơi trên thế giới và có chứa hàng dài các khoáng chất hữu ích. Họ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bệnh tim mạch vành. Quả óc chó còn có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm thiểu các triệu chứng rối loạn liên quan tới tuổi tác. Chất tocopherol trong loại quả trên còn giúp nam giới ngăn ngừa việc mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Còn hạt hướng dương lại chứa các protein tốt cho các mô cơ và xương, kháng khuẩn và chống viêm. Hạt hướng dương còn ngăn ngừa nhiễm trùng phế quản và phổi.
Hạt dẻ cười. So với các loại hạt khác, hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất béo và calo ít hơn, nhưng nó lại chứa axit, kali và caroteinoids với hàm lượng cao nhất. Ba chất trên có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Ăn hạt dẻ cười hàng ngày còn giúp bạn kiểm soát cân nặng.
Hạt điều chứa nhiều chất sắt, một chất rất cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Hạt này có hữu ích trong việc bình thường hóa lượng đường trong máu đối với các bệnh nhân tiểu đường.
Hạt phỉ chứa nhiều vitamin B, giúp xương và cơ khỏe hơn và cải thiện hệ thống miễn dịch. Các axit hữu cơ có trong hạt phỉ lại ngăn chặn lượng cholesterol tăng trong máu, từ đó ngăn mắc các bệnh tim mạch.
Hạt lạc. Đây là một trong những loại hạt phổ biến nhất trong danh sách này. Chất polyphenol trong hạt lạc giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi các chất oxy hóa có hại, giúp ta mãi trẻ. Còn chất linoleic trong hạt này lại giúp giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa xơ cứng. Nó cũng rất tốt đối với những người ăn kiêng.
Hạt quả hạch Brazil. Nhờ lượng chất xơ cao trong hạt nên nó giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Còn chất béo không no chứa trong quả hạch Brazil giúp làm giảm đường trong máu đáng kẻ, ngăn mắc bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch.
Hạt quả hồ đào chứa nhiều calo, giúp chúng ta tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Còn vitamin E chứa trong hạt giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các tác động tiêu cực của môi trường và bức xạ mặt trời. Thành phần hóa học của hạt giúp điều chỉnh nồng độ Testosterone và tốt cho hệ sinh sản.
Hạt chia. Những hạt chia nhỏ này có tác dụng tốt đối với cơ thể con người. Các axit béo như omega 3 và omega 6 rất cần thiết cho hoạt động của tim và các mạch máu.