Cơm chiên ghẹ là món đặc sản Phú Quốc kết hợp giữa cơm, thịt ghẹ, trứng cùng chén xì dầu điểm ớt thơm nồng. Bạn có thể thưởng thức món cơm chiên này tại bất kỳ hàng quán nào của đảo. Giá một đĩa như thế từ 20.000- 50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.Ghẹ luộc Hàm Ninh có giá từ 100.000-200.000 đồng một kg. Loại ghẹ này nhỏ, khoảng 6-7 con một kg. Ảnh: An Huỳnh.Còi biên mai nướng muối ớt có vị mặn của muối, ớt cay, nguyên liệu ngọt giòn. Món đặc sản Phú Quốc này ai từng ăn một lần sẽ không thể quên.Ốc gai nướng mắm ớt cay thơm, dai giòn ngon miệng. Gỏi cá trích là món ăn dân dã được cả người dân và du khách yêu thích. Món đặc sản Phú Quốc này có vị tươi ngọt của cá, chua của chanh, cay của ớt, xanh mát của rau sống, đậm đà của mắm Phú Quốc.Gỏi xoài ốc giác là sự kết hợp của xoài sống và thịt ốc giác luộc. Món gỏi này có vị chua, cay, mặn, sần sật nên thường được dùng như món khai vị hay món nhấm nháp cùng bạn bè. Mực om nước mắm là món dùng mực tươi ướp với chút gia vị và đem rán vàng, rồi chan nước sốt từ xào từ tỏi, hành tây, ớt sừng, hành lá. Nấm tràm chỉ có vào khoảng tháng 3-4 âm lịch. Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, làm bánh (xèo)... Nấm có vị giòn, xốp cùng hậu nhân nhẫn đắng.Nhum: Người dân tại đây thường chế biến nhum thành 2 món là cạo lấy phần trứng nấu cháo hay cắt đôi con nhum, nướng với mỡ hành chấm với muối tiêu chanh.
Cơm chiên ghẹ là món đặc sản Phú Quốc kết hợp giữa cơm, thịt ghẹ, trứng cùng chén xì dầu điểm ớt thơm nồng. Bạn có thể thưởng thức món cơm chiên này tại bất kỳ hàng quán nào của đảo. Giá một đĩa như thế từ 20.000- 50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Ghẹ luộc Hàm Ninh có giá từ 100.000-200.000 đồng một kg. Loại ghẹ này nhỏ, khoảng 6-7 con một kg. Ảnh: An Huỳnh.
Còi biên mai nướng muối ớt có vị mặn của muối, ớt cay, nguyên liệu ngọt giòn. Món đặc sản Phú Quốc này ai từng ăn một lần sẽ không thể quên.
Ốc gai nướng mắm ớt cay thơm, dai giòn ngon miệng.
Gỏi cá trích là món ăn dân dã được cả người dân và du khách yêu thích. Món đặc sản Phú Quốc này có vị tươi ngọt của cá, chua của chanh, cay của ớt, xanh mát của rau sống, đậm đà của mắm Phú Quốc.
Gỏi xoài ốc giác là sự kết hợp của xoài sống và thịt ốc giác luộc. Món gỏi này có vị chua, cay, mặn, sần sật nên thường được dùng như món khai vị hay món nhấm nháp cùng bạn bè.
Mực om nước mắm là món dùng mực tươi ướp với chút gia vị và đem rán vàng, rồi chan nước sốt từ xào từ tỏi, hành tây, ớt sừng, hành lá.
Nấm tràm chỉ có vào khoảng tháng 3-4 âm lịch. Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, làm bánh (xèo)... Nấm có vị giòn, xốp cùng hậu nhân nhẫn đắng.
Nhum: Người dân tại đây thường chế biến nhum thành 2 món là cạo lấy phần trứng nấu cháo hay cắt đôi con nhum, nướng với mỡ hành chấm với muối tiêu chanh.