Dâu tây là loại trái cây chống nắng hiệu quả vì chứa polyphenols, có tác dụng ức chế Tyrosinase là chất tạo ra hắc tố melanin. Đồng thời, do ozone sản sinh từ chiếu xạ tia tử ngoại gây phá hoại DNA trong màng tế bào và nhân tế bào, biến lipid thành Lipid peroxidation (LPO). Đây là chất có liên quan đến các tác nhân oxy hoá trong cơ thể thường góp phần vào tiến trình phát sinh bệnh, nguyên nhân dẫn đến chứng máu có độ nhớt cao.
Ngoài ra, dâu tây khá thích hợp với da dầu, có tác dụng khử nhờn, sạch da, nước ép dâu tây có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da đắp mặt, dùng được cho mọi loại da. Thường xuyên sử dụng dâu tây làm đẹp, sẽ khiến làn da bạn tươi tắn, nhẵn mịn, tránh sắc tố da tích tụ.
Đào. Lượng AHA phong phú chứa trong loại quả ngọt bùi này có công hiệu dưỡng ẩm, lại có thể làm sạch các chất bẩn trông lỗ chân lông, ngăn chặn sắc tố da tích tụ, phòng ngừa nếp nhăn. Ngoài ra, đào còn chứa lượng lớn vitamin B và C, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp da mặt khỏe mạnh, hồng hào.Đối với làn da thô ráp, có thể dùng miếng đào mảnh massage mặt để giữ cho da nhẵn mịn, mềm mại. Bên cạnh đó, bạn có thể cho một chút nước ép đào vào trong nước tắm để ngâm người, cũng là một phương pháp chăm sóc da hữu hiệu. Anh đào. Anh đào là loại hoa quả giàu sắt và carotene, dinh dưỡng phong phú, có tác dụng bổ máu bổ thận đối với người khí huyết kém. Ăn 200-300g trước bữa cơm có thể điều hòa chức năng tiêu hóa, rất tốt cho người có chức năng tiêu hóa kém.Lượng vitamin C phong phú trong anh đào giúp nuôi dưỡng làm trắng da, chống hình thành hắc tố melanin hữu hiệu. Ngoài ra, AHA chứa trong loại quả này còn có thể thúc đẩy hình thành lớp tế bào sừng của da. Cam giàu vitamin C và carotene, có khả năng ức chế sự hình thành của chất gây ung thư, còn có thể làm mềm và bảo vệ các mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cholesterol và mỡ máu. Mỗi ngày uống 3 cốc nước cam có thể làm tăng hàm lượng Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL) trong cơ thể, từ đó giảm khả năng mắc bệnh tim.Kiwi là loại quả có giá trị dinh dưỡng cực cao, hàm lượng chất rắn hòa tan 20%. Loại quả này có chứa hơn 10 loại axit amin. Mỗi 100 g thịt quả kiwi có 27 mg canxi, 26 mg phốt pho, 1,2 mg sắt, ngoài ra còn chứa carotene và nhiều loại vitamin. Hàm lượng vitamin C trong kiwi lên tới trên 100 mg (trong mỗi 100 g thịt quả), có loại còn cao tới 300 mg, gấp 5-10 lần cam quýt, 15-30 lần táo và các loại quả khác. Vỏ táo rất giàu Polyphenols. Trong táo chứa Chlorophyllin, catechin, anthocyanincó tác dụng chống oxy hóa mạnh. Tận dụng tác dụng chống oxy hóa của polyphenol trong táo để chống lại tác hại của ozone do tia tử ngoại chiếu xạ sản sinh, bảo vệ làn da đẹp. Đồng thời, táo nguyên vỏ cũng có tác dụng nhất định trong việc tạo melanin, giúp da trắng đẹp. Vì vậy, khi ăn táo, bạn nên rửa sạch và ăn cả vỏ! Cà chua giàu chất lycopene, không chỉ chống oxy hóa, mà còn có tác dụng nhất định đối với các vết nám và da thô ráp do tia tử ngoại gây ra. Theo nghiên cứu của công ty Kagome Nhật Bản, lycopene có thể được giữ lại trong da, và phát huy công hiệu. Có thể gọi cà chua là “kem chống nắng ăn được”. Hâm nóng bằng dầu có thể nâng cao hiệu suất hấp thu lycopene, vì vậy, có thể cho thêm chút dầu olive vào trong nước ép cà chua, nước tương cà chua đã nấu chín. Quả chanh giàu vitamin C, có thể thúc đẩy trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, trắng da mờ vết thâm, thu nhỏ lỗ chân lông, làm mềm lớp vảy sừng của da, có tác dụng chăm sóc da rất mạnh, đồng thời còn có thể tăng cường khả năng chống nắng cho da.
Dâu tây là loại trái cây chống nắng hiệu quả vì chứa polyphenols, có tác dụng ức chế Tyrosinase là chất tạo ra hắc tố melanin. Đồng thời, do ozone sản sinh từ chiếu xạ tia tử ngoại gây phá hoại DNA trong màng tế bào và nhân tế bào, biến lipid thành Lipid peroxidation (LPO). Đây là chất có liên quan đến các tác nhân oxy hoá trong cơ thể thường góp phần vào tiến trình phát sinh bệnh, nguyên nhân dẫn đến chứng máu có độ nhớt cao.
Ngoài ra, dâu tây khá thích hợp với da dầu, có tác dụng khử nhờn, sạch da, nước ép dâu tây có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da đắp mặt, dùng được cho mọi loại da. Thường xuyên sử dụng dâu tây làm đẹp, sẽ khiến làn da bạn tươi tắn, nhẵn mịn, tránh sắc tố da tích tụ.
Đào. Lượng AHA phong phú chứa trong loại quả ngọt bùi này có công hiệu dưỡng ẩm, lại có thể làm sạch các chất bẩn trông lỗ chân lông, ngăn chặn sắc tố da tích tụ, phòng ngừa nếp nhăn. Ngoài ra, đào còn chứa lượng lớn vitamin B và C, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp da mặt khỏe mạnh, hồng hào.
Đối với làn da thô ráp, có thể dùng miếng đào mảnh massage mặt để giữ cho da nhẵn mịn, mềm mại. Bên cạnh đó, bạn có thể cho một chút nước ép đào vào trong nước tắm để ngâm người, cũng là một phương pháp chăm sóc da hữu hiệu.
Anh đào. Anh đào là loại hoa quả giàu sắt và carotene, dinh dưỡng phong phú, có tác dụng bổ máu bổ thận đối với người khí huyết kém. Ăn 200-300g trước bữa cơm có thể điều hòa chức năng tiêu hóa, rất tốt cho người có chức năng tiêu hóa kém.
Lượng vitamin C phong phú trong anh đào giúp nuôi dưỡng làm trắng da, chống hình thành hắc tố melanin hữu hiệu. Ngoài ra, AHA chứa trong loại quả này còn có thể thúc đẩy hình thành lớp tế bào sừng của da.
Cam giàu vitamin C và carotene, có khả năng ức chế sự hình thành của chất gây ung thư, còn có thể làm mềm và bảo vệ các mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cholesterol và mỡ máu. Mỗi ngày uống 3 cốc nước cam có thể làm tăng hàm lượng Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL) trong cơ thể, từ đó giảm khả năng mắc bệnh tim.
Kiwi là loại quả có giá trị dinh dưỡng cực cao, hàm lượng chất rắn hòa tan 20%. Loại quả này có chứa hơn 10 loại axit amin. Mỗi 100 g thịt quả kiwi có 27 mg canxi, 26 mg phốt pho, 1,2 mg sắt, ngoài ra còn chứa carotene và nhiều loại vitamin. Hàm lượng vitamin C trong kiwi lên tới trên 100 mg (trong mỗi 100 g thịt quả), có loại còn cao tới 300 mg, gấp 5-10 lần cam quýt, 15-30 lần táo và các loại quả khác.
Vỏ táo rất giàu Polyphenols. Trong táo chứa Chlorophyllin, catechin, anthocyanincó tác dụng chống oxy hóa mạnh. Tận dụng tác dụng chống oxy hóa của polyphenol trong táo để chống lại tác hại của ozone do tia tử ngoại chiếu xạ sản sinh, bảo vệ làn da đẹp. Đồng thời, táo nguyên vỏ cũng có tác dụng nhất định trong việc tạo melanin, giúp da trắng đẹp. Vì vậy, khi ăn táo, bạn nên rửa sạch và ăn cả vỏ!
Cà chua giàu chất lycopene, không chỉ chống oxy hóa, mà còn có tác dụng nhất định đối với các vết nám và da thô ráp do tia tử ngoại gây ra. Theo nghiên cứu của công ty Kagome Nhật Bản, lycopene có thể được giữ lại trong da, và phát huy công hiệu. Có thể gọi cà chua là “kem chống nắng ăn được”. Hâm nóng bằng dầu có thể nâng cao hiệu suất hấp thu lycopene, vì vậy, có thể cho thêm chút dầu olive vào trong nước ép cà chua, nước tương cà chua đã nấu chín.
Quả chanh giàu vitamin C, có thể thúc đẩy trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, trắng da mờ vết thâm, thu nhỏ lỗ chân lông, làm mềm lớp vảy sừng của da, có tác dụng chăm sóc da rất mạnh, đồng thời còn có thể tăng cường khả năng chống nắng cho da.