1. Thêm quế cho tim khỏe mạnh
Quế là một trong những loại gia vị giàu chất chống oxy hóa nhất. Hãy thêm một chút quế vào ly cà phê sáng để tăng cường chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và não bộ. Nghiên cứu cũng cho thấy quế giúp làm giảm nguy cơ ung thư, và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.Khuấy ½ thìa bột quế Ceylon vào tách cà phê của bạn. Chọn quế Ceylon để có hương vị thơm ngon hơn và chất lượng hơn quế Cassia. Quế Cassia có lượng coumarin hợp chất thực vật cao hơn, được coi là không an toàn khi tiêu thụ với số lượng lớn. 2. Thêm gừng giúp giảm đau cơ
Một chút bột gừng hay lát gừng tươi vào công thức pha cà phê của bạn để có vị thơm, hơi cay nhẹ. Gừng được biết đến với tác dụng chống buồn nôn; ngoài ra gừng chứa các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Gừng cũng có thể làm giảm đau cơ, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa. 3. Tăng cường lá chắn sức khỏe với nấm
Cà phê và… nấm? Ok, bạn hãy thử xem. Nấm có chất chống virus, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Hoạt chất chống oxy hóa trong nấm có tác dụng chống ung thư, các nghiên cứu khác cũng cho thấy nấm có thể ngăn ngừa bệnh gan. Nấm cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa do hàm lượng prebiotics lớn.Không phải tất cả nấm đều có thể kết hợp với cà phê cho hiệu quả như nhau. Để tăng thêm năng lượng, hãy thử nấm Cordyceps; để đối phó với căng thẳng và trợ giúp giấc ngủ, hãy chọn Reishi. Bạn có thể mua bột nấm để pha chế hoặc chọn một thương hiệu cà phê nấm ưa thích. 4. Hỗ trợ tiêu hóa nhờ nghệ
Nếu bạn thường xuyên cập nhật các blog về sức khỏe, có lẽ bạn không lạ gì với cà phê nghệ nổi tiếng. Nhiều lợi ích dược phẩm của nghệ đến từ hợp chất curcumin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, giúp hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ tiêu hóa, và thậm chí có thể giúp điều trị trầm cảm. 5. Cân bằng hormone với maca
Có thể bạn đã biết đến hạt maca giàu dưỡng chất, nhưng bột làm từ rễ cây maca cũng được ví như “thần dược” cho sức khỏe. Rễ cây maca được chứng minh có tác dụng cân bằng hormone, được sử dụng để tăng hiệu suất hoạt động thể thao, tăng năng lượng và khả năng tình dục, nâng cao khả năng sinh sản.Chưa kể, rễ maca rất bổ dưỡng, có chứa hơn 20 axit amin (bao gồm 8 axit amin thiết yếu), 20 axit béo tự do, và có hàm lượng protein và vitamin C cao. Để đạt lợi ích sức khỏe tối ưu của maca, bạn có thể sử dụng 1 đến 3 muỗng cà phê mỗi ngày. Hãy thử 1 muỗng với tách cà phê sáng của bạn. 6. Thêm cacao chống trầm cảm
Siêu thực phẩm này là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất và nguồn sắt có nguồn gốc thực vật cao nhất. Cacao rất tốt cho tim, có tác dụng chống viêm, làm giảm huyết áp, tăng cholesterol HDL (có lợi) và làm giảm cholesterol LDL (có hại).Cacao cũng giúp tăng cường tâm trạng, và là thuốc chống trầm cảm tuyệt vời cho não bộ. Khuấy 1 muỗng cacao nguyên chất vào cốc cà phê của bạn để tăng cường chất xơ, chất chống oxy hóa và magie.
1. Thêm quế cho tim khỏe mạnh
Quế là một trong những loại gia vị giàu chất chống oxy hóa nhất. Hãy thêm một chút quế vào ly cà phê sáng để tăng cường chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và não bộ. Nghiên cứu cũng cho thấy quế giúp làm giảm nguy cơ ung thư, và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Khuấy ½ thìa bột quế Ceylon vào tách cà phê của bạn. Chọn quế Ceylon để có hương vị thơm ngon hơn và chất lượng hơn quế Cassia. Quế Cassia có lượng coumarin hợp chất thực vật cao hơn, được coi là không an toàn khi tiêu thụ với số lượng lớn.
2. Thêm gừng giúp giảm đau cơ
Một chút bột gừng hay lát gừng tươi vào công thức pha cà phê của bạn để có vị thơm, hơi cay nhẹ. Gừng được biết đến với tác dụng chống buồn nôn; ngoài ra gừng chứa các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Gừng cũng có thể làm giảm đau cơ, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa.
3. Tăng cường lá chắn sức khỏe với nấm
Cà phê và… nấm? Ok, bạn hãy thử xem. Nấm có chất chống virus, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Hoạt chất chống oxy hóa trong nấm có tác dụng chống ung thư, các nghiên cứu khác cũng cho thấy nấm có thể ngăn ngừa bệnh gan. Nấm cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa do hàm lượng prebiotics lớn.
Không phải tất cả nấm đều có thể kết hợp với cà phê cho hiệu quả như nhau. Để tăng thêm năng lượng, hãy thử nấm Cordyceps; để đối phó với căng thẳng và trợ giúp giấc ngủ, hãy chọn Reishi. Bạn có thể mua bột nấm để pha chế hoặc chọn một thương hiệu cà phê nấm ưa thích.
4. Hỗ trợ tiêu hóa nhờ nghệ
Nếu bạn thường xuyên cập nhật các blog về sức khỏe, có lẽ bạn không lạ gì với cà phê nghệ nổi tiếng. Nhiều lợi ích dược phẩm của nghệ đến từ hợp chất curcumin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, giúp hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ tiêu hóa, và thậm chí có thể giúp điều trị trầm cảm.
5. Cân bằng hormone với maca
Có thể bạn đã biết đến hạt maca giàu dưỡng chất, nhưng bột làm từ rễ cây maca cũng được ví như “thần dược” cho sức khỏe. Rễ cây maca được chứng minh có tác dụng cân bằng hormone, được sử dụng để tăng hiệu suất hoạt động thể thao, tăng năng lượng và khả năng tình dục, nâng cao khả năng sinh sản.
Chưa kể, rễ maca rất bổ dưỡng, có chứa hơn 20 axit amin (bao gồm 8 axit amin thiết yếu), 20 axit béo tự do, và có hàm lượng protein và vitamin C cao. Để đạt lợi ích sức khỏe tối ưu của maca, bạn có thể sử dụng 1 đến 3 muỗng cà phê mỗi ngày. Hãy thử 1 muỗng với tách cà phê sáng của bạn.
6. Thêm cacao chống trầm cảm
Siêu thực phẩm này là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất và nguồn sắt có nguồn gốc thực vật cao nhất. Cacao rất tốt cho tim, có tác dụng chống viêm, làm giảm huyết áp, tăng cholesterol HDL (có lợi) và làm giảm cholesterol LDL (có hại).
Cacao cũng giúp tăng cường tâm trạng, và là thuốc chống trầm cảm tuyệt vời cho não bộ. Khuấy 1 muỗng cacao nguyên chất vào cốc cà phê của bạn để tăng cường chất xơ, chất chống oxy hóa và magie.