1. Khoai tây: Thức ăn đầu tiên không nên bảo quản trong tủ lạnh chính là khoai tây. Nguyên nhân là vì khi bạn để khoai tây trong tủ lạnh sẽ kích thích sự nẩy mầm của chúng. Mà khoai tây khi nẩy mầm sẽ tạo ra độc tố solamine ăn vào có thể gây ngộ độc cho con người. Nhẹ thì tê lưỡi buồn nôn, nặng thì có thể suy hấp vô cùng nguy hiểm.Chính vì vậy chúng ta nên nhớ rằng không được bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp sẽ có xảy ra hiện tượng thủy phân, khiến cho khoai dễ bị úng nước dập thối không còn thơm ngon nữa.
2. Cà chua: Do tổ chức tế bào bên trong của cà chua tương đối rời rạc và thành tế bào cà chua rất mỏng nên chứa nhiều phân tử nước tự do, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ làm cho tế bào bị đông đá và trương to ra, khiến cà chua nhanh hỏng hơn.
Ngoài ra, bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ cà chua có vi khuẩn bám vào, có thể gây ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn sau khi chúng ta ăn phải.
3. Hạt lạc khô: Hạt lạc là thực phẩm chứa nhiều chất béo, vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nguyên nhân chính là do tủ lạnh sẽ hút độ ẩm trong lạc.
Đồng thời, hơi nước trong tủ lạnh sẽ làm cho hạt lạc dễ bị nẩy mầm, biến đổi chất dinh dưỡng vốn có. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ cho hạt lạc phơi khô vào trong tủ lạnh để bảo quản nhé. Phương pháp tốt nhất để bảo quản chúng là bạn nên cất ở nơi thoát mát không ẩm ướt và không bị nắng gắt chiếu vào.
4. Khoai lang: Giống như khoai tây, bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của chúng và làm thay đổi hương vị. Việc bạn bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ kích thích việc tăng trưởng khiến cho khoai dễ bị mọc mầm.
Đồng thời, vi khuẩn trong tủ lạnh dễ xâm nhập vào khoai khiến chúng bị hà, thối. Phương pháp bảo quản khoai lang tốt nhất là bạn nên để tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
5. Chuối: Vỏ quả chuối sẽ chuyển sang màu đen nếu bạn để chúng trong tủ lạnh. Thậm chí, nếu để quá lâu, chuối sẽ bị thay đổi mùi vị và cứng. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản chuối là đặt tại nơi thoáng khí với nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C.
.
1. Khoai tây: Thức ăn đầu tiên không nên bảo quản trong tủ lạnh chính là khoai tây. Nguyên nhân là vì khi bạn để khoai tây trong tủ lạnh sẽ kích thích sự nẩy mầm của chúng. Mà khoai tây khi nẩy mầm sẽ tạo ra độc tố solamine ăn vào có thể gây ngộ độc cho con người. Nhẹ thì tê lưỡi buồn nôn, nặng thì có thể suy hấp vô cùng nguy hiểm.
Chính vì vậy chúng ta nên nhớ rằng không được bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp sẽ có xảy ra hiện tượng thủy phân, khiến cho khoai dễ bị úng nước dập thối không còn thơm ngon nữa.
2. Cà chua: Do tổ chức tế bào bên trong của cà chua tương đối rời rạc và thành tế bào cà chua rất mỏng nên chứa nhiều phân tử nước tự do, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ làm cho tế bào bị đông đá và trương to ra, khiến cà chua nhanh hỏng hơn.
Ngoài ra, bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ cà chua có vi khuẩn bám vào, có thể gây ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn sau khi chúng ta ăn phải.
3. Hạt lạc khô: Hạt lạc là thực phẩm chứa nhiều chất béo, vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nguyên nhân chính là do tủ lạnh sẽ hút độ ẩm trong lạc.
Đồng thời, hơi nước trong tủ lạnh sẽ làm cho hạt lạc dễ bị nẩy mầm, biến đổi chất dinh dưỡng vốn có. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ cho hạt lạc phơi khô vào trong tủ lạnh để bảo quản nhé. Phương pháp tốt nhất để bảo quản chúng là bạn nên cất ở nơi thoát mát không ẩm ướt và không bị nắng gắt chiếu vào.
4. Khoai lang: Giống như khoai tây, bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của chúng và làm thay đổi hương vị. Việc bạn bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ kích thích việc tăng trưởng khiến cho khoai dễ bị mọc mầm.
Đồng thời, vi khuẩn trong tủ lạnh dễ xâm nhập vào khoai khiến chúng bị hà, thối. Phương pháp bảo quản khoai lang tốt nhất là bạn nên để tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
5. Chuối: Vỏ quả chuối sẽ chuyển sang màu đen nếu bạn để chúng trong tủ lạnh. Thậm chí, nếu để quá lâu, chuối sẽ bị thay đổi mùi vị và cứng. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản chuối là đặt tại nơi thoáng khí với nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C.
.