1. Lạc rang tỏi ớt. Nguyên liệu: Lạc, bột ớt, ớt, tỏi, muối tinh, dầu ăn. Bắc chảo lên bếp, cho đậu và muối vào rang với lửa vừa, chú ý trong lúc rang đậu phộng phải đảo liên tục để đậu chín vàng đều và giòn. Ảnh: nongsan3d.com.Chuẩn bị hỗn hợp gồm: Tỏi băm, ớt tươi, bột ớt, muối. Khi lạc đã rang giòn, cho ra rây thưa, lắc để loại bỏ hết phần muối và những tạp chất chỉ để lại đậu phộng. Ảnh: youtube.com.Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần lạc vào, đảo đều tay đến khi nào thấy hạt đậu phộng khô ráo thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay đến khi lạc nguội hẳn. Ảnh: dauphongrangtoingocminh.com.Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần lạc vào, đảo đều tay đến khi nào thấy hạt đậu phộng khô ráo thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay đến khi lạc nguội hẳn. Ảnh: dauphongrangtoingocminh.com.Đồ dầu lạc vào chảo, đun hơi nóng rồi đổ lạc vào rang đến khi có tiếng nổ tí tách, vỏ nứt và chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp. Đặt một lớp giấy lót thấm dầu dưới đĩa rồi vớt lạc đổ vào cho thấm hết dầu. Đặt một chảo khác lên bếp, đổ mật ong vào đun, vặn lửa nhỏ.Đổ lạc đã thấm khô dầu vào chảo, đảo đều cho ngấm mật ong rồi tắt bếp. Đổ vừng rang sẵn, đường vào chảo lạc rang và trộn đều. Để cho nguội bớt thì gắp ra đĩa và thưởng thức. Sau khi đậu phộng chiên đường và mật ong đã nguội, có thể cho vào lọ, đậy kín và ăn dần. Ảnh: kenhphunu.com.3. Lạc rang sả. Nguyên liệu: Sả xay, lạc, muối, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, tỏi. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay. Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một ít muối, đường. Ảnh: eva.vn.Rang tiếp khoảng thêm 10 phút. Cho tiếp lạc ở trên vào rang cùng, rưới vào một ít nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang đến khi phần lạc thấm gia vị vừa ý , nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần. Ảnh: dauannguyenchat.net.
1. Lạc rang tỏi ớt. Nguyên liệu: Lạc, bột ớt, ớt, tỏi, muối tinh, dầu ăn. Bắc chảo lên bếp, cho đậu và muối vào rang với lửa vừa, chú ý trong lúc rang đậu phộng phải đảo liên tục để đậu chín vàng đều và giòn. Ảnh: nongsan3d.com.
Chuẩn bị hỗn hợp gồm: Tỏi băm, ớt tươi, bột ớt, muối. Khi lạc đã rang giòn, cho ra rây thưa, lắc để loại bỏ hết phần muối và những tạp chất chỉ để lại đậu phộng. Ảnh: youtube.com.
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần lạc vào, đảo đều tay đến khi nào thấy hạt đậu phộng khô ráo thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay đến khi lạc nguội hẳn. Ảnh: dauphongrangtoingocminh.com.
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần lạc vào, đảo đều tay đến khi nào thấy hạt đậu phộng khô ráo thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay đến khi lạc nguội hẳn. Ảnh: dauphongrangtoingocminh.com.
Đồ dầu lạc vào chảo, đun hơi nóng rồi đổ lạc vào rang đến khi có tiếng nổ tí tách, vỏ nứt và chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp. Đặt một lớp giấy lót thấm dầu dưới đĩa rồi vớt lạc đổ vào cho thấm hết dầu. Đặt một chảo khác lên bếp, đổ mật ong vào đun, vặn lửa nhỏ.
Đổ lạc đã thấm khô dầu vào chảo, đảo đều cho ngấm mật ong rồi tắt bếp. Đổ vừng rang sẵn, đường vào chảo lạc rang và trộn đều. Để cho nguội bớt thì gắp ra đĩa và thưởng thức. Sau khi đậu phộng chiên đường và mật ong đã nguội, có thể cho vào lọ, đậy kín và ăn dần. Ảnh: kenhphunu.com.
3. Lạc rang sả. Nguyên liệu: Sả xay, lạc, muối, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, tỏi. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay. Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một ít muối, đường. Ảnh: eva.vn.
Rang tiếp khoảng thêm 10 phút. Cho tiếp lạc ở trên vào rang cùng, rưới vào một ít nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang đến khi phần lạc thấm gia vị vừa ý , nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần. Ảnh: dauannguyenchat.net.