Cá hồi: Phụ nữ tuổi 40 nên bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng ngày. Cá hồi được chọn là một trong 10 thực phẩm tốt nhất cho trí não. Đến khi có tuổi, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi tình trạng sa sút trí tuệ. Chính vì thế việc ăn cá hồi giúp cải thiện trí nhớ là điều mà các bác sĩ khuyến khích trong thực đơn. Ảnh: Prevention.Quả mâm xôi: Các vấn đề của ruột và hệ tiêu hóa có liên quan đến các loại bệnh viêm khớp, tự miễn xảy ra ở phụ nữ trung niên. Bổ sung đầy đủ chất xơ trong chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Mâm xôi chứa hàm lượng chất xơ hàng đầu trong các loại quả. Ảnh: Prevention.Cải xoăn Kale: Cải xoăn giàu acid alpha-lipoic (ALA), một chất chống oxy hoá giúp cơ thể chuyển glucose thành năng lượng và giữ ổn định trong máu. Bổ sung ALA giúp giảm tỷ lệ tiểu đường, đột quỵ, tăng nhãn áp... Ảnh: Prevention.Cà chua nấu chín: Cùng với beta-carotene, một chất chống oxy hoá trong chế độ ăn là lycopene rất hữu dụng để phòng ngừa ung thư. Các loại trái cây và rau cải đỏ như cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, ớt chuông đỏ... là nguồn cung cấp lycopene tốt. Cà chua nấu chín giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh. Ảnh: Prevention.Quả bơ: Chất béo lành mạnh trong bơ giúp kiểm soát sự thèm ăn, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào giúp cơ thể chị em U40 khỏe mạnh. Ảnh: Prevention.Dầu ô liu: Đây là nguồn dầu thực vật cung cấp acid béo không bão hòa khỏe mạnh, giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật. Ảnh: Prevention.Quả óc chó: Ăn đúng loại acid béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi lớn tuổi. Theo nghiên cứu Đại học Harvard, các loại acid béo không bão hòa có trong quả óc chó giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: Prevention.Ngũ cốc nguyên cám: ngũ cốc nguyên cám rất dồi dào chất xơ và kali, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và thừa cân ở độ tuổi 40. Hãy bổ sung bánh mỳ nguyên chất, gạo lứt, yến mạch và hạt diêm mạch vào chế độ ăn của bạn.Bí đỏ: Các loại rau củ màu đỏ, vàng, tím, cam, xanh đậm thường chứa nhiều carotenoid. Một carotenoid khá quen thuộc là beta-carotene, có nhiều trong bí đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Ảnh: Prevention.Đậu lăng: Các cây họ đậu cũng rất giàu chất xơ. Trong đó đậu lăng và đậu Hà Lan chứa hàm lượng chất xơ phong phú. Ảnh: Prevention.Hạt chia: Phụ nữ tuổi 40 nên bổ sung hạt chia hoặc yến mạch vào bữa sáng bởi đây loại thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Eatthis.Quả việt quất: Quả việt quất nổi tiếng là thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, có thể chống lại nhiều loại bệnh từ cảm cúm đến sưng tấy do kích ứng. Ảnh: Eatthis.
Cá hồi: Phụ nữ tuổi 40 nên bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng ngày. Cá hồi được chọn là một trong 10 thực phẩm tốt nhất cho trí não. Đến khi có tuổi, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi tình trạng sa sút trí tuệ. Chính vì thế việc ăn cá hồi giúp cải thiện trí nhớ là điều mà các bác sĩ khuyến khích trong thực đơn. Ảnh: Prevention.
Quả mâm xôi: Các vấn đề của ruột và hệ tiêu hóa có liên quan đến các loại bệnh viêm khớp, tự miễn xảy ra ở phụ nữ trung niên. Bổ sung đầy đủ chất xơ trong chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Mâm xôi chứa hàm lượng chất xơ hàng đầu trong các loại quả. Ảnh: Prevention.
Cải xoăn Kale: Cải xoăn giàu acid alpha-lipoic (ALA), một chất chống oxy hoá giúp cơ thể chuyển glucose thành năng lượng và giữ ổn định trong máu. Bổ sung ALA giúp giảm tỷ lệ tiểu đường, đột quỵ, tăng nhãn áp... Ảnh: Prevention.
Cà chua nấu chín: Cùng với beta-carotene, một chất chống oxy hoá trong chế độ ăn là lycopene rất hữu dụng để phòng ngừa ung thư. Các loại trái cây và rau cải đỏ như cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, ớt chuông đỏ... là nguồn cung cấp lycopene tốt. Cà chua nấu chín giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh. Ảnh: Prevention.
Quả bơ: Chất béo lành mạnh trong bơ giúp kiểm soát sự thèm ăn, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào giúp cơ thể chị em U40 khỏe mạnh. Ảnh: Prevention.
Dầu ô liu: Đây là nguồn dầu thực vật cung cấp acid béo không bão hòa khỏe mạnh, giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật. Ảnh: Prevention.
Quả óc chó: Ăn đúng loại acid béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi lớn tuổi. Theo nghiên cứu Đại học Harvard, các loại acid béo không bão hòa có trong quả óc chó giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: Prevention.
Ngũ cốc nguyên cám: ngũ cốc nguyên cám rất dồi dào chất xơ và kali, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và thừa cân ở độ tuổi 40. Hãy bổ sung bánh mỳ nguyên chất, gạo lứt, yến mạch và hạt diêm mạch vào chế độ ăn của bạn.
Bí đỏ: Các loại rau củ màu đỏ, vàng, tím, cam, xanh đậm thường chứa nhiều carotenoid. Một carotenoid khá quen thuộc là beta-carotene, có nhiều trong bí đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Ảnh: Prevention.
Đậu lăng: Các cây họ đậu cũng rất giàu chất xơ. Trong đó đậu lăng và đậu Hà Lan chứa hàm lượng chất xơ phong phú. Ảnh: Prevention.
Hạt chia: Phụ nữ tuổi 40 nên bổ sung hạt chia hoặc yến mạch vào bữa sáng bởi đây loại thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Eatthis.
Quả việt quất: Quả việt quất nổi tiếng là thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, có thể chống lại nhiều loại bệnh từ cảm cúm đến sưng tấy do kích ứng. Ảnh: Eatthis.