![]() |
| "Nhà tâm linh" Nguyễn Thanh Thúy - người đeo kính. |
![]() |
| "Nhà tâm linh" Nguyễn Thanh Thúy - người đeo kính. |
| Đội thợ lặn gần 20 người đi thuyền ra giữa sông Hồng tìm kiếm nạn nhân. |
![]() |
| Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã nêu ra 10 vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, được coi như đại án. Trong đó, vụ án tham nhũng tại Vinalines được nêu ra đầu tiên. |
![]() |
| Theo hồ sơ vụ án chuyển đến VKSND Tối cao, bị can Dương Chí Dũng (nguyên cục trưởng Hàng Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Vinalines) |
![]() |
| Trong thời gian đứng đầu Vinaline, ông Dũng đã cùng một số người khác đã làm trái quy định pháp luật, quản lý và sử dụng vốn không hiệu quả, đặc biệt là phi vụ mua sắm tàu cũ không phù hợp với kế hoạch được phê duyệt, tham ô... dẫn tới kết quả kinh doanh yếu kém, gây thất thoát và bỏ túi hàng trăm tỷ đồng. |
![]() |
| Vào lúc 19h20 phút tối 25/10 đã xảy ra vụ cháy hơn 100 kiốt ngoài trời kinh doanh hàng hải sản tươi sống, hàng tạp phẩm tại chợ Hải Hà. Đến khoảng 21h cùng ngày, các đơn vị chức năng đã dập tắt đám cháy. |
![]() |
| Ghi nhận của Kiến Thức chiều 26/10, hơn trăm ki ốt kinh doanh các mặt hàng tạp hóa, quần áo, đồ hải sản, hoa quả, hương vàng, bánh kẹo, giầy dép, giờ chỉ còn lại đống đổ nát và tro tàn... |
![]() |
![]() |
| Trong hơn 100 ki ốt bị cháy, có nhiều ki ốt hàng có trị giá đến cả tỷ đồng. Tổng thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng. |
![]() |
![]() |
| Đại diện UNBD huyện Hải Hà cho biết, để kiểm kê chính xác tổng số thiệt hại sau vụ cháy, cần có sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng và các tiểu thương trong công tác kiểm kê tài sản... |
![]() |
| Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy. |
![]() |
![]() |
| Đứng nhìn những gian hàng là tài sản của mình bị "bà hỏa" thiêu đốt, hàng trăm tiểu thương khóc ròng... |
![]() |
| Họ đi tìm lại tài sản còn xót lại sau vụ cháy và mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân, hỗ trợ tiểu thương để kinh doanh trở lại... |
Cần nhiều lớp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí, trong đó có khẩu trang, tuy nhiên BS lưu ý, khẩu trang thông thường gần như không lọc được bụi mịn.
Cần nhiều lớp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí, trong đó có khẩu trang, tuy nhiên BS lưu ý, khẩu trang thông thường gần như không lọc được bụi mịn.
Thượng tá, TS. Đào Trung Hiếu cảnh báo "tài liệu 88 trang" tạo cho người đọc ngộ nhận đang tiếp cận “sự thật điều tra” gây nhiều hệ lụy nguy hiểm.
Võ Văn Tin (27 tuổi, trú xã Tư Nghĩa) vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt khẩn cấp sau khi người này ôm hai con nhỏ nhảy cầu, khiến một bé tử vong.
Hiện vụ nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương bị khởi tố đang gây xôn xao. Nhiều độc giả đặt câu hỏi bị can này có thể sẽ bị xử lý thế nào?
Một số địa phương, như Hà Nội, đã tiên phong áp dụng đánh giá cán bộ theo tháng, gắn KPI với phần mềm quản lý, bước đầu cho thấy hiệu quả rõ rệt.
Theo luật sư Tạ Phương, việc tiếp tục thi công, đưa vào sử dụng công trình số 45 Nguyễn Gia Bồng đã xác định là vi phạm là hành vi vi phạm trắng trợn.
Theo chuyên gia tội phạm học, tin giả không còn là trò đùa vô thưởng vô phạt, mà thực chất đã trở thành một dạng “tội phạm xã hội mềm”, gây tổn thất vô cùng nghiêm trọng về niềm tin.
Theo Bộ Y tế, các vi phạm liên quan đến nhập khẩu thuốc không phép, đặc biệt là thuốc độc và thuốc kê đơn, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người dân.
Theo HoREA, việc thành lập trung tâm giao dịch BĐS thời điểm hiện nay chưa thật sự cần thiết, có nguy cơ tạo ra biên chế mới, tăng chi ngân sách và chồng chéo.
Luật sư cho biết, cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi lừa đảo hay cưỡng đoạt của vụ giả danh cán bộ VOV ép doanh nghiệp chi tiền, qua đó xử lý phù hợp.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng sổ đỏ của 46 hộ dân ở Bắc Ninh bị mất lỗi do chính quyền, nên phải khôi phục lại và xin lỗi người dân.
Từ khi thành lập đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) luôn dựa vào dân, lấy dân làm gốc. Vốn quý của Mặt trận là sự đoàn kết của Nhân dân.
Luật sư Lê Trọng Hiền cho biết, hành vi sản xuất hàng giả của Công ty Vinamake có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền lên đến 400.000.000 đồng.
Thủ đoạn tự đục vỡ xương khớp, gây thương tích giả, chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ của Châu cùng đồng phạm là tinh vi, tàn nhẫn, hình phạt rất nghiêm khắc.
Góp ý dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga nhấn mạnh, cần xác định rõ hơn đột phá về nhân lực là linh hồn của các đột phá chiến lược, cần được cụ thể hóa để đột phá này trở thành động lực cốt lõi.
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh cần thể chế hóa tư duy phát triển mới, khơi dậy khát vọng Việt Nam.
Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Lan đề xuất hoàn thiện chính sách phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
40 năm qua, Việt Nam đã thành công về phát triển kinh tế và trong nhiều lĩnh vực, nhưng đặc biệt là thành công cho con người, vì con người.
Tư duy mới về mô hình tăng trưởng, nhấn mạnh khoa học công nghệ, kinh tế tư nhân…là những yếu tố then chốt mở đường kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Đảng ta đã khẳng định: “Văn hóa, con người là nền tảng, nguồn lực, sức mạnh nội sinh và là động lực to lớn, hệ điều tiết của phát triển xã hội bền vững”.